Binance Futures là gì? Hướng dẫn chơi Binance Futures chi tiết

Binance Futures đang là một chủ đề nóng trên các sàn giao dịch bitcoin cũng như trong giới đầu tư tiền điện tử. Nhưng những rủi ro và cơ hội mà nó mang lại như thế nào? Bài viết sau đây sẽ giải đáp câu hỏi trên, đồng thời hướng dẫn chơi Futures trên Binance một cách đầy đủ, chi tiết nhất.

Binance Futures là gì?

Binance Futures hay còn gọi là hợp đồng tương lai là hoạt động dựa trên sự tăng giảm của đồng tiền số tại một thời điểm nào đó trong tương lai. Do đó, đây là một sân chơi được xem là “nặng đô” khi nó sử dụng đòn bẩy cao, mức độ sinh lời nhanh chóng nhưng đi kèm là các mối nguy về rủi ro cũng không hề nhỏ.

Binance Futures thực chất là một sự kỳ vọng vào mức độ phát triển của một đồng coin mà bạn đang có ý định đầu tư trên thị trường. Nó được xem là một sự tiên đoán khi người chơi đặt lệnh ở một thời điểm trong tương lai và tận dụng những biến động giá để có thể thu lợi với tỉ lệ siêu khủng.

Cho nên, nền tảng này là một lựa chọn phù hợp cho những người nhạy bén, linh hoạt, thích nghi nhanh chóng với các biến động của thị trường, bởi chỉ có sự nhạy bén, linh hoạt thì mới có thể làm chủ cuộc chơi và thắng thế trên các mặt trận hợp đồng tương lai.

Cơ hội và rủi ro đến từ Binance Futures

Nền tảng này được tạo ra nhằm mục đích tăng sức nóng trên thị trường với các lệnh đòn bẩy cao, qua đó giúp các nhà đầu tư tham vọng có thể có cho mình những lựa chọn đầu tư hiệu quả. Tuy nhiên, khả năng lời lỗ của nó lại phụ thuộc vào những dự đoán về tương lai của các đồng coin mà người chơi theo đuổi, do đó bên cạnh những cô hội đầy tiềm năng thì vẫn có rất nhiều những rủi ro thường trực.

Cơ hội

 • Sinh lời cao: Đây thực chất là một sự khuếch đại mức lợi nhuận của bạn lên gấp nhiều lần, thậm chí hỗ trợ lên tới 125 lần – cao hơn rất nhiều so với các sàn thông thường khác. Thị trường Futures kết hợp với mức đòn bẩy cao sẽ khiến cho tốc độ kiếm tiền của bạn nhanh hơn, dễ dàng hơn.
 • Không cần số vốn khủng: Giúp bạn có thể trade được một lượng coin lớn mà không cần phải chi ra một số vốn khủng.
 • Long hoặc Short linh hoạt: Thông thường đối với các dòng vốn giá trị chỉ tăng khi đồng tiền mã hóa được đầu tư tăng. Còn đối với Binance Futures thì điều này có thể xảy ra cho cả hướng mua và bán trong một khoảng thời gian ngắn.
 • Tính thanh khoản lớn: Tính thanh khoản cao là một điểm nổi bật của Futures bởi nó có thể thanh khoản một lượng BTC cao mà không làm ảnh hướng đến mức giá trên sàn.
 • Ít bị trượt giá: Do Cách tính phức tạp và công bằng nên rất khó thao túng hay bơm thổi về giá.

Rủi ro

 • Rủi ro từ đòn bẩy: Đối với việc sử dụng đòn bẩy cao sẽ đi kèm với mức rủi ro lớn. Nếu bạn đặt sai lệch hoặc các hướng đi không theo dự đoán thì số tiền lỗ của bạn sẽ bị kéo theo là không hề nhỏ.
 • Rủi ro thanh lý hợp đồng: Tài khoản ban đầu của bạn sẽ mất nhẵn khi bị thanh lý hợp đồng.
 • Rủi ro liên quan đến Trade: Việc sử dụng đòn bẩy lớn và dựa trên những dự đoán tương lai sẽ ảnh hưởng nhiều đến tâm lý của Trader. Nếu không có tâm lý vững chắc, chiến thuật hiệu quả thì bạn rất dễ bị đánh cháy tài khoản.
 • Khó sử dụng cho những newbie chưa có kinh nghiệm.
 • Các cặp giao dịch hiện còn ít như BTC/ USDT, ETH/ USDT,…

Hướng dẫn chơi Futures trên Binance

Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cách chơi Futures trên sàn Binance một cách chi tiết nhất dành cho người chơi đang có mong muốn tham gia hướng đầu tư đầy hấp dẫn này:

Bước 1: Truy cập và đăng nhập vào trang chủ của Binance

Binance có trang chủ chính thức tại địa chỉ https://www.binance.com/vi

Sau khi tiến hành truy cập vào giao diện chính thực bạn tiếp tục đăng nhập tài khoản giao dịch của mình trên Binance. Nếu chưa có tài khoản, bạn hãy tham khảo cách đăng ký binance

Bước 2: Chọn sàn giao dịch Binance Futures

Sau khi đăng nhập tài khoản thành công, bạn click vào thanh công cụ ở góc trái màn hình và nhấn vào “Sàn giao dịch” và lựa chọn Futures.

Bước 3: Mở lệnh

Lúc này giao diện sẽ chuyển sang sàn Futures, tại cuối góc phải bạn bấm vào “Open now” để bắt đầu mở lệnh.

binance-futures-la-gi-huong-dan-choi-binance-futures-chi-tiet

Bước 4: Chuyển tiền

Bạn đang cần thực hiện giao dịch chuyển tiền từ ví Binance sang ví Futures? Rất đơn giản, bạn hãy nhấn Transfer để thực hiện chuyển lệnh từ Exchange Wallet sang Futures Wallet.

Sau đó bạn lựa chọn đồng tiền giao dịch (tức là loại coin) và lựa chọn khối lượng giao dịch và nhấn Confirm transfer để hoàn thành.

Bước 5: Tiến hành đặt lệnh

Các lệnh tiến hành tại Binance Futures cơ bản như sau:

 • Lệnh Limit: Limit cho phép bạn đặt lệnh ở một mức giá nhất định tùy vào khối lượng đầu tư của bạn. Lệnh này sẽ khớp giá và khối lượng giao dịch khi chạm đến mức bạn đã đặt ra trước đó.
 • Lệnh Market: Lệnh Market là một lệnh tự động tức thì được khớp khi có được giá bán và giá mua tốt nhất có thể.
 • Lệnh Stop-limit: Là một lệnh giao dịch có điều kiện được hoạch định trong một khoảng thời gian, nó có tính năng tích hợp của Stop và Limit. Khi giá stop được chạm ngưỡng thì lệnh Stop-limit sẽ trở thành lệnh Limit. Nghĩa rằng một trong hai lệnh được kích hoạt thì lệnh kia sẽ bị hủy bỏ. Điều này sẽ tiết kiệm thời gian đặt lệnh và linh hoạt hơn trong các giao dịch của người chơi.
 • Stop-market: Lệnh này sẽ được xử lý tại một mức giá trên sàn Stop Price dự kiến. Khi đạt đến mức giá chặn, thì nó sẽ trở thành lệnh mua hoặc lệnh bán ở mức giá xác định hoặc tốt hơn.
 • Take-profit-limit: Đây là lệnh giúp bạn tối ưu hóa lợi nhuận.
 • Take-profit-market: Cũng như hai lệnh trước đó thì lệnh này cũng dùng để chốt lời song nó sẽ không có giá giới hạn.

binance-futures-la-gi-huong-dan-choi-binance-futures-chi-tiet-1

Bước 6: Đóng lệnh và chốt lời lãi

Để đóng lệnh bạn có thể đặt một lệnh ngược lại với cùng mức khối lượng giao dịch. Nếu bạn sử dụng lệnh Buy/Long thì bạn sẽ phải tạo lệnh Sell/Short và ngược lại.

Bên cạnh đó, nền tảng này còn cho phép bạn đóng một phần hợp đồng để có thể chốt lời trước mà không nhất thiết phải đóng toàn bộ hợp đồng.

Có thể nói, Binance Futures được xem là một lựa chọn hiệu quả cho các nhà đầu tư đang có tham vọng lớn trong các khoản đầu tư sinh lời của mình. Tuy nhiên, không phủ nhận được mức độ rủi ro của nó là vô cùng lớn. Cho nên, để có được một chiến lược đầu tư an toàn, hiệu quả thì bạn phải nắm bắt rõ được luật chơi, cách thức tham gia và những lưu ý về cơ hội, rủi ro mà Binance Futures mang lại. Có như vậy thì tài khoản đầu tư của bạn mới thực sự an toàn và mang lại lợi nhuận cao như kỳ vọng.

https://kubet88plus.com/