5 Cách Giải Thích Board Game Tiếng Việt Là Gì ? Những Ý Nghĩa Của Board Game

Boardgame vẫn là cái tên lạ lẫm đối với một số người. Nhưng khi hiểu được nó rồi thì bạn mới phát hiện ra cả đằng sau nó là một sự thú vị chưa được khám phá. Vậy Boardgame là gì ? Hãy cùng ATP tìm hiểu về thế giới boardgame nào.

Đang xem: Board game tiếng việt là gì

Board Game là gì ?

Board game – trò chơi cờ bàn, là một thể loại trò chơi gồm 2 hoặc nhiều người tương tác trực tiếp với nhau thông qua một bàn cờ. Board game thường dùng vật dụng đi kèm như các lá bài, xí ngầu, quân cờ,… để hỗ trợ cho cuộc chơi. Mỗi trò chơi có luật chơi không giống nhau từ đơn giản đến phức tạp, với một mục tiêu mà mọi người chơi cùng nhắm đến. Để thắng lợi, người chơi cần dùng kỹ năng phân tích tình huống, lập kế hoạch, phán đoán và cả may mắn. Thời gian chơi tùy thuộc theo từng trò, có những trò chơi cực kỳ nhanh nhưng có trò phải tốn từ 1 đến 2 tiếng để hoàn thành – mặc dù đôi khi vì tính chất hấp dẫn của nó khiến người chơi không cảm thấy thời gian trôi quá lâu.

Hiện tại board game được sản xuất và lưu hành ở nhiều khu vưc trên thế giới, đặc biệt cực kì rộng rãi ở châu âu. Ở Việt Nam tuy chưa rộng rãi tuy nhiên cũng có thể lên danh sách một số board game như: cờ tướng, cờ vua, cờ vây, cờ đá ngựa, cờ tỷ phú, cờ dominoes, cờ thú,… những game này đã trở thành khá thân quen với người việt. Nếu như bạn có thể liên tưởng đến những game này, bạn có khả năng hiểu board game là gì!

Lợi ích

Quan trọng khi bạn trình bày cho người lớn, và cố thuyết phục họ có cách nhìn nhận tích cực về board game, thì sử dụng khái niệm sau đây: “Board game là trò chơi trí tuệ, giúp con người tập luyện năng lực giao tiếp, bàn bạc, tư duy chiến thuật, lập kế hoạch, thay đổi cảm giác,…” cho dù họ chưa hình dung ra bí quyết nó chơi thế nào tuy nhiên nghe có vẻ hấp dẫn đấy. Vừa chơi mà vừa được nhiều lợi ích thế ư? Bạn không nói quá chứ? Không hề.

Xem thêm: Game Center Là Gì – Hướng Dẫn Sử Dụng Game Center Trên Mac Và Iphone

Nguyên nhân mọi người chơi yêu thích board game

Trước khi được các bạn trẻ nước ta săn lùng thì Boardgame dường như là game cần thiết khi tụ tập của các nàng trẻ Châu Âu. Rộng rãi nhất ở các nước như: Anh, Mỹ, Úc…

*

Một vài tựa Board game hay bạn cần phải tham khảo

Với mức độ phổ biến và tác dụng của Boardgame nói trên thì có khả năng khẳng định rằng Boardgame thực sự sẽ là một xác định lý tưởng cho những bạ trẻ ngày nay.

Xem thêm: Game Audition Là Gì – Giới Thiệu Tổng Quát Về Game Audition

Boardgame có đa dạng các thể loại cho bạn chọn lựa như : tạo ra, chiến tranh, phiêu lưu, giải đố, tính toán, phản xạ…Dưới đây chính là một số Board game nổi tiếng mà bạn có thể tham khảo:

Ma sói – 3 phiên bản chủ đạoTam quốc sát – có 2 phiên bản chính: Vương triều chiến và nội chiếnCashflowAvalonUnoDixitThe Settlers of CatanHalli GalliSplendorDominion

Trên đây chính là một số tất cả thông tin Board- trào lưu đang được thịnh hành ngày nay, hỗ trợ bạn nghiên cứu định nghĩa Board game là gì cũng như cách diễn giải về định nghĩa này.

Có thể chơi Board Game ở đâu?

Ngoài việc trực tiếp mua các loại Boardgame về để chơi thì bạn cũng có khả năng tới giao lưu chơi Boardgame cùng các tín đồ Boardgame khác tại một số nơi như các quán Café Boardgame. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm các quán Café Boardgame quanh khu vực mình sinh sống và tới giao lưu học hỏi. Tại đây có rất nhiều tín đồ Boardgame khác nhau. Bạn có thể được thử thách mình với những trò Boardgame mà có khả năng bạn chưa từng nghe tên nó 1 lần trong đời. Thật thú vị nếu như ngày cuối tuần được khám phá những cái mới phải không nào?