Cách Xem Tướng Gà Chọi Đá Hay, Lỳ Đòn, Có Đòn Cáo Hiểm, Cách Chọn Gà Chọi Hay, Cách Chọn Gà Chọi Chiến

Nuôi gà, đúc gà là niềm đam mê của rất nhiều người, việc thuần dưỡng, huấn luyện được một chiến thực sự không dễ dàng. Các sư kê nếu muốn có gà chọi hay phải am hiểu về cách chọn gà chuẩn xác thì mới dễ thành công. Hãy cùng tìm hiểu cách chọn gà chọi đòn hay, cách chọn gà đá hay qua bài viết sau đây nhé!

HL8 – Nhà cái Đá gà uy tín nhất tại Việt Nam

Đăng ký HL8 ở Đây!

Nội dung

Cách chọn gà chọi đòn hay chuẩn được bật mí từ sư kê lão luyện

Dựa vào đâu để có cách chọn gà chọi đòn hay?

Đối với người chuyên nuôi gà đá họ rất tinh tường trong việc lựa chọn những con gà tốt, gà đẹp, có khả năng đá hay khi chúng còn là gà con. Bí quyết của những sư kê lão làng là dựa vào xem tướng gà để chọn được gà tốt, đá hay, đem về nuôi dưỡng và chăm sóc để tương lai chúng sẽ rất dũng mãnh trên sàn đấu.

Đang xem: Cách xem tướng gà chọi đá hay, lỳ đòn, có đòn cáo hiểm

Xem tướng gà là một bí quyết rất hay để chọn gà chọi đòn truyền thống, người xem sẽ “nhìn mặt mà bắt hình dong”, dựa vào đặc điểm hình dáng bên ngoài, điệu bộ của gà mà dự đoán đòn lối của gà dù nó còn là gà con hay là chưa tận mắt xem trận đấu của nó.

*
*
*
*
*

– Hình dáng chân gà: Con gà đá hay phải có chân gà để có lực văng và lực đẩy tốt nhanh chóng hạ gục đối phương. Chân dài phải đi đôi với các khoản ngắn để mượn lực tốt và linh hoạt hơn.

– Hình dáng vảy gà: Cách chọn gà quý kê thông qua vảy gà có rất nhiều kiến thức phức tạp cần phải tìm hiểu nên chúng tôi sẽ có một bài viết khác giới thiệu cụ thể hơn về vảy gà quý hiếm. Thông thường cần chọn những con gà có bộ chân đẹp, vảy đều, màu đẹp và nếu may mắn gặp được các bộ vày gà quý như vảy tam tài nguyệt sa, vảy đại giáp, vảy độc giáp, vảy giáp linh tử, vảy nội hoa đăng, vảy giáp vy đao,… thì bạn nhất định không nên bỏ lỡ, đó là những con gà quý, rất hiếm gặp được những sư kê hàng đầu lựa chọn.

– Hình dáng cựa gà: Về phần cựa gà không quá quan trọng. Bởi một số trận chiến gà cựa quá dài có thể không ghép được trạng hoặc phải chấp. Và phần cựa này có thể tuỳ biến được nên cũng không cần để ý nhiều.

Xem thêm: Tải Phần Mềm Thu Âm Trên Máy Tính Chuyên Nghiệp, Miễn Phí, Tốt Nhất

Cách chọn gà chọi hay thông qua đặc điểm đuôi gà, tiếng gáy, dáng ngủ

Một số hình dáng đuôi gà chất lượng của gà chọi:

Đối với gà chọi, đuôi gà chính là bộ phận giúp giữ thăng bằng mỗi khi chúng cần bay lên để né đòn hoặc tung cú đá. Vì vậy, để chọn được gà đá hay chuẩn chất lượng cũng nên quan sát kỹ phần đuôi gà.

Đuôi dạng bạch linh: phần đuôi có một hoặc nhiều sợi lông màu trắng muốt, không có màu khác điểm vào.Đuôi hình nguyệt cung: phần lông đuôi có nhiều khúc trắng giống dạng lưỡi liềm thường sẽ là những chiến kê có khả năng đá hay, ra những cú đá hiểm hóc.Lông đuôi dạng bắp chuối: nó mang hình dáng giống với tàu dừa với khả năng đá bền bỉ, khả năng ra những đòn hiểm khó chống đỡ.Phần lông đuôi dài: những chiến kê có lông đuôi dài thường được đánh giá có khả năng đá bồi ấn tượng.

Xem tướng gà chọi hay qua dáng ngủ

Một số con gà đá quý hiếm thường ngủ kiểu dị thường như gà tử mị được mệnh danh là thần kê chẳng hạn. Chúng thường ngủ ngoẹo đầu sang một bên như sắp chết vậy.

Xem gà hay qua tiếng gáy

Dù không liên quan lắm tới nhân tướng học của gà nhưng thường gà đá hay thì tiếng gáy của nó cũng uy lực, nghe dõng dạc, to, rõ, mạnh mẽ, gáy dài. Điều này phần nào thể hiện nội lực của gà rất tốt, là gà chọi hay.

Xem thêm: Mlem Là Gì ? Nguồn Gốc Và Ý Nghĩa Của Cụm Từ Mlem Mlem Là Gì

Qua bài viết trên đây chúng tôi hi vọng đã giúp bạn biết cách chọn gà chọi đòn hay và đá tốt. Tuy nhiên chọn gà qua hình dáng của gà chỉ có tác dụng 60-70% gà tốt đá hay, còn lại phải nuôi dưỡng và huấn luyện phù hợp thì bạn mới sở hữu những chú gà chiến hoàn hảo được.