Tốc Chiến: Cách Khắc Chế Blitzcrank Mới Nhất, Cách Khắc Chế Blitzcrank Mùa 11

Trong bài viết này, tienkiem.com.vn sẽ đem đến cho các bạn vài mẹo để có thể khắc chế Blizcrank- hỗ trợ siêu bắt cóc trong LMHT.

Đang xem: Cách khắc chế Blitzcrank

*

Blitzcrank là một vị tướng rất đáng sợ nếu đối đầu với những SP mới chơi

Blitzcrank từ lâu đã là một hỗ trợ vô cùng khó chịu trong LMHT, và cũng được xếp vào hàng “lão tướng” khi xuất hiện từ những mùa đầu tiên. Với một chất tướng có bộ kỹ năng đầy tính đột biến, người máy hơi nước luôn là một lựa chọn không chỉ rank thấp mà ngay cả các trận đấu chuyên nghiệp cũng thường xuyên sử dụng. Vì thế trong bài viết này, tienkiem.com.vn sẽ đưa ra 2 lựa chọn tướng tối ưu nhất để khắc chế Blitzcrank cũng như cách chơi sao cho hiệu quả nhất để đối đầu với vị tướng này.

Ưu điểmDễ gây bất ngờ và đột biến mạnh ở đầu trận.Có khả năng bắt cóc chủ lực trong giao tranh giao tranh độc nhất vô nhị.Lượng máu khá cao giúp Blitzcrank có thể chống chịu khá tốt trong trận đấu.
Nhược điểmKhả năng bóp đồng đội cao nếu kéo “nhầm người”Sau khi thực hiện combo thì biến thành một “bao cát tập đấm” chính hiệu.Chiêu Q Bàn Tay Hỏa Tiễn là một chiêu thức định hướng rất khó sử dụng chính xác.

Cách khắc chế Blitzcrank bằng tướng

Sau đây chính là 2 cái tên mà Blitzcrank ngại phải đối đầu nhất trong các vị tướng hỗ trợ:

Alistar:

Những cú kéo Q của Blitzcrank đều vô dụng với Alistar

Cái tên đầu tiên trong bản danh sách là một vị tướng có khả năng chống chịu rất khỏe và không dễ bị bắt nạt ở đường dưới. Alistar từ lâu đã luôn là một vị tướng có bộ kỹ năng hoàn hảo, giúp hắn có thể đối đầu với mọi thể loại tướng từ Hỗ Trợ đỡ đòn cho tới cấu rỉa. Đến với kèo đấu cùng với Blitzcrank, những cú kéo Q Bàn Tay Hỏa Tiễn của gã người máy này sẽ vô dụng với một chất tướng cứng cáp Alistar, khiến cho Blitzcrank gần như bất lực trong giai đoạn đi đường.

Đến với giai đoạn giao tranh, Alistar càng chứng tỏ khả năng khắc chế Blitzcrank của hắn tốt đến thế nào khi có thể đưa mặt ra cho đối phương kéo nhằm giao tranh dễ dàng hơn. Mỗi cú kéo chính xác của Blitzcrank có thể trở thành một “con dao hai lưỡi” gián tiếp giúp cho Alistar có thể tiếp cận vào Xạ Thủ dễ dàng, tạo ra những pha Wombo Combo và giành được thắng lợi trong giao tranh.

Leona:

*

Leona cũng rất cứng cáp và không dễ gì bị bắt nạt.

Xem thêm: Top Game Io Là Gì – Tìm Hiểu Trò Chơi Slither

Cũng giống với Alistar, Leona cũng là một hỗ trợ được đánh giá cứng cáp và nhiều khống chế bậc nhất trong LMHT, dù meta có thay đổi thế nào đi chăng nữa. Leona là một vị tướng rất mạnh trong khoản lao vào và cực nguy hiểm nếu tiếp cận được đối phương. Với chất tướng cứng cáp của mình, những cú kéo cũng như hàng loạt sát thương đến từ xạ thủ sẽ không “hề hấn” gì với khả năng chặn lượng lớn sát thương từ W Khiên Mặt Trời.

Trong giao tranh, Leona có thể chủ động đứng trên để che chắn cho đồng đội khỏi những cú kéo đến từ gã người máy này. Sau đó, lợi dụng những cú kéo của Blitzcrank hoặc chiêu E Thiên Đỉnh Kiếm để có thể tiếp cận và dồn hàng tấn CC từ những chiêu thức còn lại lên người chủ lực đối phương. Với những điểm mạnh nêu trên, Leona có thể làm một đối trọng thực sự và một lựa chọn rất đáng cân nhắc để đối đầu với gã người máy này.

*

Với một vị tướng có khả năng bắt cóc chủ lực và mở giao tranh như Blitzcrank, một trang bị vừa có khả năng tăng Giáp và Kháng Phép như Thú Tượng Thạch Giáp sẽ vô cùng phù hợp, đồng thời giúp bạn có thể cứng cáp hơn trong những pha giao tranh nhỏ lẻ xảy ra thường xuyên ở đầu trận.

*

Giày Thủy Ngân luôn là một trang bị giảm khống chế và tăng một lượng kháng phép vừa đủ cho chủ sỡ hữu. Với 2 tác dụng trong 1, món trang bị gần như không thể thiếu trong những trận đấu đối đầu với một tướng nhiều khống chế như Blitzcrank.

Cách chơi counter Blitzcrank

Về cơ bản, Blitzcrank là một vị tướng có khả năng gây đột biến cao trong các cuộc giao tranh tổng, cũng như khả năng bắt lẻ mục tiêu từ xa rất tốt với chiêu Q Bàn Tay Hỏa Tiễn. Vì thế khi đi đường, hãy đứng phía sau những con lính để né kỹ năng Bàn Tay Hỏa Tiễn nếu bạn là một hỗ trợ mỏng manh dạng Thuật Sư, tuy nhiên cách tốt nhất để khắc chế Blitzcrank chính là việc hãy chọn một tướng có khả năng chống chịu tốt, hoặc có khống chế như: Taric, Leona, Thresh, Morgana… đều được.

Xem thêm: #1 : Cách Chơi Skarner Mùa 11, Skarner Mùa 11: Bảng Ngọc, Cách Lên Đồ Skarner

Mặc dù, Blitzcrank có một bộ kỹ năng mang tính đột biến cao, thế nhưng chiêu Q cũng là một chiêu thức định hướng rất khó sử dụng có thể hụt bất cứ lúc nào. Vì vậy, khi Blitzcrank sử dụng hụt Bàn Tay Hỏa Tiễn, hãy tấn công hắn và đồng đội của hắn. Bên cạnh đó, đừng quên rằng Blitzcrank cũng là một chất tướng rất cứng cáp và có nội tại kích hoạt Lá Chắn Năng Lượng khi máu của hắn còn dưới 20%, vì thế hãy gọi thêm một vài đồng đội nếu muốn tổ chức giao tranh và hạn chế băng trụ với hắn ở đầu trận nếu không muốn mất mạng một cách khá đáng tiếc nhé.

Trên đây là một vài mẹo giúp bạn khắc chế Blitzcrank – một trong những vị tướng hỗ trợ có khả năng tạo đột biến mạnh nhất trò chơi. Chúc các bạn thành công!