Cách Khắc Chế Rengar Đi Rừng Toàn Tập Từ A Đến Z Hiệu Quả, Tiêu Điểm Tướng Rengar

“Thú Săn Mồi Kiêu Hãnh” Rengar là một vị tướng có khả năng dồn sát thương thuộc hàng khủng khiếp trong LMHT, sức mạnh của hắn ta có thể khiến cho đối thủ lên bảng điểm số mà chưa kịp trở tay. Không thiếu những game thủ đã phải ôm đầu than vãn khi bị Rengar đưa vào tầm ngắm rồi bắt chết.

Đang xem: Cách khắc chế Rengar

*

Khắc chế Rengar Thú Săn Mồi Kiêu Hãnh

Dù sở hữu sức mạnh bật nhất thế nhưng Rengar cũng còn đó những yếu điểm mà chỉ cần bạn biết tận dụng, bạn có thể khiến cho hắn ta phải “đo ván” ngay. Hãy cùng Best Daxua tìm hiểu về cách khắc chế Rengar, những tướng khắc chế Rengar hiệu quả nhất LMHT hiện nay nhé.

Mục lục Ẩn
1 Bảng kỹ năng của Rengar
1.1 Nội Tại – Thú Săn Mồi Lẩn Khuất
1.2 Q – Tàn Ác
1.3 W – Tiếng Gầm Chiến Trận
1.4 E – Cú Ném Bola
1.5 R – Khao Khát Săn Mồi
2 Những điểm mạnh và điểm yếu của Rengar
2.1 Điểm mạnh của Rengar
2.2 Điểm yếu của Rengar
3 Khắc chế Rengar bằng cách chơi
3.1 Khắc chế Rengar trong giai đoạn đi đường
4 Khắc chế Rengar trong giao tranh
5 Khắc chế Rengar bằng tướng
5.1 Sử dụng Renekton để khắc chế Rengar
5.2 Sử dụng Jax để khắc chế Rengar
5.3 Sử dụng Lee Sin để khắc chế Rengar
5.4 Sử dụng Fiora để khắc chế Rengar
6 Lời kết

Bảng kỹ năng của Rengar

*

Bảng kỹ năng của Rengar

Nội Tại – Thú Săn Mồi Lẩn Khuất

Khi đứng trong bụi cỏ, Rengar nhảy vào mục tiêu bằng đòn đánh thường

Các kỹ năng của Rengar tích trữ Hung Tợn. Khi đạt đủ điểm, kỹ năng kế tiếp sẽ được cường hóa và tăng tốc độ di chuyển cho nó lúc dùng, nhưng nó cũng mất đi tất cả Hung Tợn nếu giao tranh.

Hạ gục tướng địch đem về chiến tích trên Dây Chuyền Răng Nanh của Rengar, tăng vĩnh viễn cho nó sức mạnh công kích.

Q – Tàn Ác

Rengar chém qua tất cả kẻ địch theo hình cung trước khi đâm xuyên cả tất cả kẻ địch trong một hàng. Dùng ngoài tầm tối đa sẽ di chuyển Rengar đi một quãng ngắn theo hướng đó.

Hung Tợn: Gây thêm sát thương

Hung Tợn: Mỗi cú gây (+) sát thương

Nếu dùng ngoài tầm tối đa, Rengar vươn tới trước để kéo dài tầm cú đâm xuyên

Nếu dùng khi đang nhảy, Tàn Ác sẽ tung ra ngay sau khi tiếp đất

W – Tiếng Gầm Chiến Trận

Rengar gầm lên một tiếng, gây sát thương kẻ địch và hồi lại một phần sát thương vừa gánh chịu.

Hung Tợn: Thêm hiệu ứng thanh tẩy khống chế

Hung Tợn: Bên cạnh hiệu ứng thông thường, gây (+) sát thương phép, loại bỏ hiệu ứng khống chế đang có.

Sát thương hồi từ quái tấn công tăng thêm 50%

E – Cú Ném Bola

Rengar ném ra một bola, làm chậm mục tiêu đầu tiên trúng phải trong chốc lát

Hung Tợn: Trói chân mục tiêu

Hung Tợn: Gây (+) sát thương vật lý và trói chân mục tiêu trong 1.75 giây

R – Khao Khát Săn Mồi

Bản năng săn mồi của Rengar trỗi dậy, Ngụy Trang nó và làm lộ diện tướng địch gần nhất trong bán kính lớn xung quanh. Khi Khao Khát Săn Mồi, Rengar nhận thêm Tốc độ Di chuyển và có thể nhảy vào mục tiêu bị săn đuổi để chắc chắn chí mạng, dù không đứng trong bụi cỏ.

Sau 2 giây đầu, Rengar được Ngụy Trang và có thể nhảy vào một kẻ địch mà không cần bụi. Nhảy vào tướng địch gần nhất chắc chắn chí mạng.

Tấn công hoặc dùng đa số phép sẽ kết thúc Khao Khát Săn Mồi

Tàng Hình – Ngụy Trang: Tướng này được ẩn khỏi tầm nhìn. Nó bị lộ diện bởi tướng và trụ địch gần đó.

Những điểm mạnh và điểm yếu của Rengar

Điểm mạnh của Rengar

Sát thương theo thời gian về cuối trận rất mạnhLà vị tướng có khả năng dồn sát thương bậc nhất LMHT, chỉ cần một combo là đủ khiến đối thủ bốc hơiCó thể dọn quái rừng nhanh, hồi phục tốt trong rừng, khả năng solo 1vs1 tốt Khả năng tiếp cận con mồi tốt, sát thương khá mạnh khi có chiêu cuối R – Khao Khát Săn Mồi hoặc các bụi trong rừngCó lối chơi đa dạng tùy theo phong cách cũng như tình hình trận đấuLà nỗi ác mộng của Xạ thủ AD

Điểm yếu của Rengar

Chỉ thực sự mạnh và đi Gank tốt từ cấp độ 6, phụ thuộc khá nhiều vào kỹ năng định hướngBạn cần phải tính toán tốt khi kích hoạt khả năng để có được các tích điểm hung hãn nhằm cường hóa khả năng tiếp theo

Khắc chế Rengar bằng cách chơi

Khắc chế Rengar trong giai đoạn đi đường

*

Khắc chế Rengar trong giai đoạn đi đường

Rengar không phải là một vị tướng có khả năng gank mạnh trước cấp 6, nếu không bọc đầu hoặc rình sẵn trong bụi thì sẽ rất khó khăn cho hắn ta để có thể gank thành công vì hiện tại thì Rengar không thể tích Hung Tợn để trói ngay lập tức được. Rengar sẽ phải farm lính nhiều hơn trong giai đoạn cấp 1 đến cấp 5.

Tuy nhiên, Rengar vẫn rất đáng sợ trong những tình huống móc lốp hoặc nhảy ra từ trong bụi và nếu như cho hắn ta những mạng sớm sẽ rất dễ khiến trận đấu của bạn trở thành thảm họa vì khả năng lăn cầu tuyết của Rengar là cực mạnh. Chỉ cần kiểm soát các bụi ở đường một cách cẩn thận và cắm mắt mỗi khi có ý định đẩy lính, Rengar hầu như không có cơ hội để gank.

Rengar sẽ đạt cấp 6 từ rất sớm nếu như chỉ farm mỗi rừng, lúc này Rengar khá mạnh vì hắn ta sẽ có khả năng gank không sợ mắt bằng chiêu cuối. Tuy vậy R – Khao Khát Săn Mồi của hắn ta vẫn có điểm yếu là nó sẽ báo động cho bạn biết ngay khi bạn bị đánh dấu.

Để ngăn cản khả năng gank của Rengar, bạn hãy đặt mắt ở khu vực giữa sông, các người chơi Rengar thường sẽ sử dụng chiêu cuối ở khu vực này, đồng thời hạn chế đẩy quá cao, nên chủ động giữ thế lính ở vị trí cân bằng, điều này sẽ cho bạn một chút thời gian để rút lui khi hắn bật chiêu cuối.

Xem thêm: Gm Là Gì Trong Game Master, Bức Thư Thú Tội Của Một Cựu Gm Game Việt Nam

Vào giai đoạn giữa trận, nếu không quá thọt thì sát thương của Rengar sẽ trở nên cực kì “lỗi” kể cả khi hắn ta lên toàn trang bị chống chịu. Đừng bao giờ farm quá xa trụ một mình nếu bạn là một vị trí mỏng manh. Hãy luôn đứng gần trụ hoặc luôn đứng gần đồng đội của mình.

Nếu là hỗ trợ hoặc đi rừng, bạn nên đảo đi và cắm một vài con mắt ở xa, trong rừng của hắn thì càng tốt. Biết được vị trí của hắn sẽ khiến bạn dễ thở hơn rất nhiều so với việc nhìn vào một màn sương tăm tối với một con quái vật có thể đưa bạn vào tầm ngắm bất cứ lúc nào. Đừng để Rengar đủ xanh để hạ gục luôn cả những vị tướng chống chịu trong giao tranh thì kết cục đã được định rõ.

Khắc chế Rengar trong giao tranh

Khả năng chí mạng từ chiêu cuối R – Khao Khát Săn Mồi của Rengar là cực mạnh nhưng nó chỉ có thể chí mạng lên kẻ đứng gần hắn ta nhất. Nhờ vào điều đó, bạn có thể cho một vị tướng đỡ đòn đứng giữa Rengar và đồng đội yếu máu mà hắn có thể nhắm đến.

*

Khắc chế Rengar trong giao tranh

Điều này bắt buộc Rengar phải chọn một trong hai lựa chọn, hoặc tấn công vào vị trí đỡ đòn để tối ưu hóa sát thương, tuy nhiên vì đó là đỡ đòn nên sẽ đủ độ cứng cáp để chịu đòn từ Rengar, đồng thời hắn ta sẽ phải nhận sát thương từ vị tướng chủ lực kia.

Hoặc tấn công thẳng vào vị trí yếu máu, việc này sẽ không tối ưu hóa được sát thương và Rengar sẽ dễ bị lộ diện trước khi nhảy vì đứng quá gần tướng và sẽ bị khống chế.

Thế nhưng để che chắn được cho đồng đội bạn cần phải có hai điều kiện, một là đội bạn phải có một tướng đỡ đòn đánh lùi để bảo vệ cho tuyến sau còn thứ hai là bạn phải nắm được vị trí mà Rengar đang tập trung. Nếu bạn không có được vị trí chính xác, Rengar hoàn toàn có thể chọn được một góc khác để lao vào và chí mạng lên những vị trí yếu máu của đội bạn.

Chiêu cuối R – Khao Khát Săn Mồi của Rengar chỉ là chiêu ngụy trang và mắt kiểm soát có thể phát hiện ra vị trí của hắn ta. Tốt nhất là mỗi người nên mua cho mình một con mắt kiểm soát trước khi giao tranh.

Khi Rengar sử dụng chiêu cuối, hãy cắm mỗi hướng một mắt kiểm soát, điều này sẽ khiến hắn ta lộ vị trí nếu đến quá gần. Một khi Rengar đã bị lộ vị trí thì mọi việc sẽ dễ dàng hơn, bạn hãy đưa một vị tướng đỡ đòn vào giữa hắn ta và những vị tướng mỏng manh của đội hình.

Khắc chế Rengar bằng tướng

Sử dụng Renekton để khắc chế Rengar

*

Khắc chế Rengar bằng Renekton

Renekton là một vị tướng có sức chống chịu thuộc hàng “khủng” của LMHT, bởi vậy dù sở hữu khả năng dồn sát thương tốt như Rengar thì cũng không thể nào làm khó được Renekton. Thậm chí, Renekton còn được đánh giá cao tới mức dù Rengar có sử dụng đủ bộ combo chiêu thức của mình thì vẫn không thể hạ gục được Renekton.

Sử dụng Jax để khắc chế Rengar

*

Khắc chế Rengar bằng Jax

Jax là một trong những vị tướng có khả năng khắc chế Rengar rất tốt, Jax không chỉ sở hữu ưu điểm khỏe về cuối trận và sự áp chế hay sát thương mà Rengar muốn dành cho Jax cùng không phải dễ dàng. Bởi vậy, Jax là một trong số những vị tướng mà bạn có thể lựa chọn để khắc chế Rengar.

Sử dụng Lee Sin để khắc chế Rengar

*

Khắc chế Rengar bằng Lee Sin

Lee Sin có lẽ là một trong những vị tướng mà tướng đi rừng như Rengar muốn tránh mặt nhất, bởi LeeSin sở hữu khả năng càn quét rất “khủng”. Mỗi khi xuất hiện, LeeSin sẽ ra sức càn quét rừng của Rengar và hệ quả tất yếu là Rengar sẽ chẳng có lấy nổi một giây phút thảnh thơi mà ăn rừng.

Sử dụng Fiora để khắc chế Rengar

*

Khắc chế Rengar bằng Fiora

Bạn cũng có thể chọn lựa tướng Fiora để khắc chế Rengar bởi vị tướng này ngoài việc sở hữu bộ kỹ năng hoàn hảo ra thì còn có khả năng gây sát thương mạnh mẽ. Do đó, tướng Fiora có thể tự tin kiềm chế được sức mạnh của Rengar.

Xem thêm: Kogmaw Mùa 11: Cách Chơi Kog'Maw, Cách Chơi Kog&#X27Maw Tốc Chiến

Lời kết

Trên đây là tổng hợp thông tin về cách khắc chế Rengar, những tướng khắc chế Rengar hiệu quả nhất mà Best Daxua muốn chia sẻ với bạn, hy vọng sẽ giúp bạn đối phó được vị tướng vô cùng dũng mãnh và nguy hiểm này của LMHT. Đừng quên theo dõi các bài viết khác của Best Daxua để có thêm nhiều thông tin thú vị về game nhé.