Cách Khắc Chế Vayne Đường Trên, Cách Khắc Chế Tướng Vayne Mùa 11

Vayne là một xạ thủ truyền thống có mặt từ lâu trong những vị tướng LMHT nhưng độ cơ động của vị tướng này cho thấyđây là sự lựa chọn phù hợp cho rất nhiều người chơi ở vị trí Toplaner. Điều này gây khó khăn cho nhiều người chơi quen sử dụng những vị tướng đấu sĩ truyền thống thường gặp ở đường trên.

Vậy, cần làm gì để khắc chế Vayne đi top? tienkiem.com.vn sẽ gợi ý cho bạn cách để khắc chế vị tướng này khi gặp ở vị trí đường trên nhé!

1. Pick tướng như nào khi gặp Vayne đi top?

LMHT: Cẩm nang khắc chế Vayne đường trên - tienkiem.com.vn

Về cơ bản, khi gặp Vayne đường trên, bạn không nên chọn các vị tướng tay ngắn bởi độ cơ động của Vayne sẽ khiến bạn bị thả diều đến chết. Có rất nhiềusự lựa chọn cho người chơi ở vị trí đường trên khi gặp cô nàng Thợ săn bóng đêm này.

Đang xem: Cách khắc chế Vayne

Đầu tiên, nếu có thể bạnhãy ưu tiên chọn những vị tướngtay dài khác có khả năng đè đường trước Vayne. Cơ chế này tương tự như ở đường dưới, một số xạ thủ khuyên chọn là Lucian, Draven, Quiin,… Đây đều là những vị tướng rất mạnh, cơ động và dồn dmg nhanh hơn Vayne nhiều lần.

Một lựa chọn đặc biệt hơn chính là Teemo đi top, với Q – Phi tiêu mù, Teemo sẽ biến Vayne trở nên vô dụng bởi khả năng gây sát thương chuẩn của cô nàng này đến từ những đòn đánh thường đều bị Teemo vô hiệu hóa.

Nếu bạn cảm thấy việc mang một tướng xạ thủ khác lên top sẽ trở thành con mồi cho đối thủ, dễ bị gank và “hội đồng” thì hãy nghĩ đến những sát thủ thực sự của LMHT. Bản chất Vayne là một xạ thủ rất mỏng manh, khi không có chiêu cuối thì hoàn toàn khó chống đỡ trước một sát thủ đúng nghĩa. Lựa chọn cho bạn có thể là Zed, Talon, Fizz,…

Vayne là một trong những xạ thủ đẩy lính kém và chậm nhất. Lợi dụng điểm yếu này, nhiều người chơi lựa chọn các vị tướng có thiên hướng trái ngược: Những tướng đẩy lính cực khỏe. Ryze, Rumble, Lissandra,… là những lựa chọn không tồi.

Bạn hoàn toàn có thể đẩy cao lính, sau đó cắm mắt và đi roam thay vì ở lại top và không giết được Vayne.

Xem thêm: Bond Là Gì – Bonds Là Gì,Citysprings

LMHT: Cẩm nang khắc chế Vayne đường trên - tienkiem.com.vn

Nếu bạn muốn đè đường Vayne ngay từ đầu thì sao? tienkiem.com.vn xin trả lời rằng, những tướng có khả năng tiếp cận tốt và sát thương cao chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

Đặc biệt những vị tướng có khống chế cứng như Pantheon, Camille, Irelia,… Chắc kèo hơn, hãy bắt cặp với những người đi rừng mạnh mẽ như Elise, Rek Sai,… Đảm bảo Vayne sẽ liên tục lên bảng đếm số mỗi lần jungle của bạn ghé thăm.

Nếu lựa chọn cách farm an toàn thìhãy chắc chắn vị tướng bạn chọn là một tướng thiên hướng mạnh dần theo thời gian trận đấu. Bởi Vayne là một xạ thủ rất khủng khiếp về cuối trận, hãy chọn những vị tướng mạnh hơn Vayne khi đã đạt được một số cấp độ/trang bị nhất định.

Ví dụ như Vladimir, Cassiopia,… Vừa hồi phục tốt, vừa sát thương cao, khả năng gánh team cuối trận thì không phải bàn.

Xem thêm: Khắc Chế Kai'Sa Tốc Chiến, Chọn Tướng Và Cách Khắc Chế Tướng Kai&#39Sa

2. Nếu bạn là người pick tướng trước và Vayne là kèo trên của bạn

LMHT: Cẩm nang khắc chế Vayne đường trên - tienkiem.com.vn

Lời khuyên cho bạn lúc này làhãy cố gắng giữ an toàn trong giai đoạn đi đường. Chấp nhận mất một vài chỉ số lính và ít kinh nghiệm, kiểm soát bản đồ và hạn chế trao đổi kĩ năng với Vayne chính là cách giúp bạn không bị đối thủ đè nát đường.

Tham khảo cách lấy lại lợi thế khi thua đường trước Vayne qua bài viết dưới đây:

LMHT: 5 cách lấy lại lợi thế khi bạn thua đường dành cho người chơi đường trên

3. Trang bị khi đi đường với Vayne

Bản chất Vayne là một xạ thủ truyền thống gây dmg chuẩn bằng các đòn đánh thường. Vì vậy, lời khuyên cho bạn khi gặp Vayne top, đi kèm với những trang bị trấn phái cho vị tướng của mình là hãy chọn một số đồ phòng ngự như Giày ninja, Khiên băng, Giáp gai,…

Nhưng nếu bạn đủ “xanh” còn Vayne thì “phế”, đừng ngần ngại lên thẳng cho mình những trang bị dồn dmg cực mạnh để hạ gục cô nàng này mỗi khi ló mặt trên bản đồ nhé!