Top 26 Cách Làm Máy Tính Hết Lag Win 10 ChạY Nhanh Và MượT

Mặc dù Windows 10 ngày càng được nâng cấp phần mềm và tăng nhanh hiệu năng phần cứng. Nhưng kết quả thì hiệu suất máy tính của bạn ngày càng đi xuống bởi vì quá nhiều yếu tố như xung đột phần mềm, lỗi, virus,malware, phần cứng bị hư hỏng…Tuy nhiên, nếu bạn đang phải sử dụng những chiếc máy tính chậm chạp như vậy, chúng ta không cần thiết phải thay mới hoàn toàn Máy tính, Laptop. Chỉ cần vài bước cơ bản sẽ giúp tăng tốc Windows 10 toàn diện để làm việc và chơi game không còn lag.

Đang xem: Cách làm máy tính hết lag win 10

Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng điểm qua 30 cách tăng tốc Windows 10 để làm máy tính, Laptop chạy nhanh và mượt hơn nhé.

Nội dung chính:

Khởi động lại máy tính và chỉ mở những thứ cần thiết

Khi có quá nhiều ứng dụng, phần mềm, trình duyệt đang được mở cùng một lúc sẽ khiến PC bị chậm lại. Đặc biệt là nếu có quá nhiều thẻ trình duyệt cũng có thể khiến cho máy tính chạy chậm hơn bình thường. Nếu bạn đang gặp trường hợp này, hãy tắt hết ứng dụng, trình duyệt web,… bất cứ thứ gì đang chạy trên máy để xem là có giúp tăng tốc máy tính hay không. Nếu không thì bạn hãy tiến hành khởi động lại PC và chỉ mở những trình duyệt, phần mềm cần dùng.

Để có thể restart thì bạn hãy nhấn phím Windows, chọn biểu tượng Power > Restart.

Tắt tính năng đồng bộ trên OneDrive

Cài đặt mặc định trên máy tính cho phép bạn vị trí để lưu file. Bạn có thể lưu dữ liệu của mình vào trong PC hoặc OneDrive sau đó tiến hành đồng bộ trên cả hai nơi này. Như vậy là tính năng này sẽ giúp tải lên toàn bộ dữ liệu trên máy tính lên trên OneDrive để backup lại trong trường hợp máy tính bị hư, mất. Tuy nhiên, quá trình đồng bộ có thể làm cho máy tính của bạn bị chậm đi, Bạn có thể thử tạm dừng tính năng này để xem là hiệu suất của máy tính có được cải thiện không.

Xem thêm: phần mềm test máy android

Để có thể tắt tính năng đồng bộ OneDrive thì bạn hãy làm như sau:

Bước 1: Trên thanh taskbar, hãy nhấn vào biểu tượng OneDrive.

Bước 2: Chọn OneDrive > More > Pause Syncing, và chọn khoảng thời gian mà bạn muốn tạm dừng tính năng đồng bộ dữ liệu.

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Nếu lượng RAM sử dụng quá cao (khoảng 80%) so với tổng lượng RAM đang có của máy, bạn nên cân nhắc nâng cấp RAM cho máy tính.

Xem thêm: Cách Chơi Olaf Mùa 11 : Bảng Ngọc & Cách Chơi Olaf Rừng, Olaf Mùa 11

Như vậy là qua 30 cách trên, Canh Rau đã giúp bạn tăng tốc Windows 10 một cách dễ dàng để có thể làm việc, chơi game một cách hiệu quả hơn. Nếu như bạn cảm thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ với bạn bè của mình nhé.