Chia sẻ ủy Nhiệm Chi Tiếng Anh Là Gì, đọc Ngay để Biết Nhé!

Nhận định ủy Nhiệm Chi Tiếng Anh Là Gì, đọc Ngay để Biết Nhé! là chủ đề trong nội dung hôm nay của blog Tiên Kiếm. Tham khảo content để biết đầy đủ nhé.

Bạn là một người thường sử dụng dòng vốn chi tiêu liên quan tới sự thanh toán từ bên phía ngân hàng? Việc phải điền vào một tờ đơn có những thông tin chủ yếu và cần thiết để ngân hàng thực hiện việc giao dịch giúp bạn đã không còn quá xa lạ? Chúng ta đều hiểu rằng đó là quá trình các bạn đang ủy nhiệm chi cho ngân hàng thao tác. Thế nhưng, đôi lúc việc sử dụng ủy nhiệm chi tiếng Anh khiến bạn gặp khó và không biết phải làm thế nào. Vậy để hiểu rõ hơn về ủy nhiệm chi tiếng Anh là gì thì hãy cùng Tiếng Anh Free xem qua bài viết dưới đây nhé!

Nội dung bài viết

Ủy nhiệm chi là gì?

Ủy nhiệm chi các bạn có thể hiểu đơn giản là hành động một bên sẽ có nghĩa vụ thực hiện chi trả ủy nhiệm đối với ngân hàng gửi số tiền cần chi tới bên thụ hưởng khoản tiền đó.

Bạn đang xem: ủy nhiệm chi tiếng anh là gì

Người ủy nhiệm phải điền vào một tờ đơn giấy xác nhận ủy nhiệm chi của bên ngân hàng.

Ủy nhiệm chi tiếng Anh là gì?

Ủy nhiệm chi tiếng Anh là: Payment Order.

Đây là một văn bản được công nhận bởi pháp luật về tính pháp lý vì vậy về mặt cơ bản thì ủy nhiệm chi tiếng Việt hoặc tiếng Anh sẽ đều có ngữ nghĩa tương tự nhau về ủy nhiệm chi như bên trên.

*

Ủy nhiệm chi tiếng Anh là gì

*

Ủy nhiệm chi trong tiếng Anh

*

Mẫu ủy nhiệm chi khác

Từ vựng và cụm từ hay gặp trong ủy nhiệm chi tiếng Anh

Để có thể dễ dàng sử dụng hay ứng dụng ủy nhiệm chi tiếng Anh trong đời sống hàng ngày thì việc có cho bản thân một vốn từ vựng cơ bản về chuyên ngành này là điều không thể thiếu. Dưới đây là một số những từ vựng và cụm từ phổ biến:

STT Từ vựng và cụm từ tiếng Anh Ngữ nghĩa tiếng Việt
1 Payment Order Ủy nhiệm chi
2 Applicant Người làm đơn ủy nhiệm chi
3 Account number Số tài khoản
4 Account name Tên tài khoản
5 Banking procedures Thủ tục ngân hàng
6 Money transfer procedure Thủ tục chuyển tiền
7 Debit account Tài khoản trả tiền
8 Transaction control code Mã đối soát giao dịch
9 Standing orders Đơn đặt hàng thường trực
10 Money order Lệnh chuyển tiền
11 Bank name Tên ngân hàng
12 Amount in figures Số tiền bằng số
13 Amount in words Số tiền bằng chữ
14 Details  Nội dung
15 Supervisor Kiểm soát viên
16 Teller  Giao dịch viên
17 Chief accountant Kế toán trưởng 
18 Token Mã thông báo
19 Banker’s order Đơn hàng của ngân hàng
*

Mẫu câu thông dụng khi nói về ủy nhiệm chi tiếng Anh

Ở những đơn đề nghị ủy nhiệm chi hầu như sẽ có các đầu mục qua đó người làm đơn chỉ cần điền những thông tin cá nhân. Thế nên trong giấy ủy nhiệm chi sẽ không dùng các câu tiếng Anh. Dưới đây là một vài câu nói phổ biến trong cuộc sống.

My payment order is in the envelope.

Xem thêm: Media Là Gì – Các Kênh Media Phổ Biến Hiện Nay

Phiếu ủy nhiệm chi tôi để trong phong bì.You can sign up for a payment order with rent.Bạn có thể đăng ký một ủy quyền chi cho tiền thuê nhà.You will need to send in payment orders a few days in advance to ensure payment will be made on time.Bạn cần gửi ủy nhiệm chi trước vài ngày để đảm bảo việc thanh toán các khoản chi đúng hạn.You usually pay an amount in payment orders more than you intend.Bạn thường xuyên phải trả các khoản ủy nhiệm chi lớn hơn dự định của bạn.

Xem thêm: As Well Là Gì – Dùng Also, As Well As, Too Sao Cho Chuẩn

Hãy thử ứng dụng một vài mẫu câu giao tiếp cơ bản trên cũng như học từ vựng để có thể dễ dàng giao tiếp tiếng Anh trong những tình huống thực tế hàng ngày bạn nhé. Đừng quên học tiếng Anh giao tiếp theo chủ đề để có những mẫu câu hữu ích vận dụng vào trong giao tiếp nha!

Trên đây là bài viết về ủy nhiệm chi trong tiếng Anh: ý nghĩa, từ vựng và cụm từ, mẫu câu giao tiếp thường gặp đầy đủ nhất. Hi vọng với những kiến thức chúng mình cung cấp sẽ phần nào giúp các bạn có thể dễ dàng ứng dụng vào trong đời sống hàng ngày.

Chuyên mục: Hỏi Đáp