Công Việc Vận Hành Game Là Gì, Tuyển Dụng, Tìm Việc Làm Vận Hành Game

Có một sự thật hiển nhiên nhưng không phải ai cũng chịu thừa nhận đó là rất nhiều người làm game không thích thậm chí không biết chơi game và ngược lại không phải cứ từng là game thủ thì bạn có khả năng làm game.

Tuy nhiên hiện nay hàng ngày, hàng giờ game thủ vẫn cứ tiếp tục ném đá chê bai các NPH với nội dung đại loại như vận hành quá dở hay để tôi làm còn tốt hơn…Chẳng cần biết cơ sở để người chơi dựa vào sau đó phát ngôn nội dung trên đúng hay sai nhưng chúng ta có thể khẳng định rằng vận hành game không phải chuyện đùa.

Đang xem: Công việc vận hành game là gì

*

Để có thể nói chính xác định nghĩa vận hành game thì khá khó khăn bởi ngay cả kẻ trong nghề cũng chẳng thể miêu tả cụ thể chúng qua một vài câu từ ngắn gọn. Hình dung một cách đơn giản thì đây là công việc vô cùng phức tạp, người vận hành đóng vai trò đầu tàu điều khiển cả một bộ máy hoạt động theo quy củ để đưa game vào guồng quay hoàn hảo nhất.

Những chi tiết trên chỉ khái quát được phần nào đó công việc vận hành và giúp nhiều người hiểu về nó hơn chứ không đồng nghĩa rằng bắt tay vào thực hiện sẽ dễ dàng hay ai cũng làm được. Vận hành không ám chỉ riêng một cá nhân hay một công đoạn nào của game mà nó bao quát toàn bộ nhóm, toàn bộ quá trình. Người vận hành chỉ đứng ra chỉ huy và xúc tiến mọi phương pháp khiến cho công việc tốt đẹp, thuận lợi lâu dài.

*

Muốn vận hành ổn định chứ chưa dám nói đến làm tốt thì nhân viên vận hành phải trang bị những kiến thức cơ bản về game và kinh doanh game. Thông tin và các thuật ngữ như DAU, CCU, PCU, ARPU…đều cần nắm rõ đồng thời theo dõi sát sao chúng hàng ngày.

Xem thêm: #1 : Tặng 222 Vip Code Game Pokiwar 2, Web Game Pokiwar

Tất cả những thông tin trên được cập nhật ra thành số liệu cụ thể, người vận hành tổng hợp chúng rồi phân tích ví dụ như xem lượng cộng đồng hay lượt đăng kí nào là khả quan để từ đó tìm hướng đi cho đúng. Liên tục nghĩ ra các sự kiện để kích thích nạp thẻ, kích thích đăng kí là gánh nặng của bộ phận vận hành. Dù muốn hay không thì họ cũng phải tự đặt ra target cho mình theo mũi tên tăng dần nghĩa là target sau phải cao hơn target trước để hoàn thành chỉ tiêu của công ty.

Cái mà game thủ thấy ở công việc vận hành chỉ là ngồi bàn giấy nghĩ ra các sự kiện và thu tiền từ người chơi dẫn tới suy nghĩ xem nhẹ ngành nghề này. Chính vì xem nhẹ nên rất khó chịu khi gặp phải vấn đề không hài lòng hay không được đáp ứng và game thủ mạnh miệng cho rằng để bản thân làm còn tốt hơn.

Có thể người làm game không thể chơi giỏi như bạn hay có trí tưởng tượng phong phú về sự kiện cho game nhưng chắc chắn kiến thức của bộ phận vận hành còn rất lâu game thủ mới đạt được. Góp ý dĩ nhiên là điều đáng quý nhưng mạnh dạn phát ngôn có thể làm tốt hoặc thay thế vị trí của đối phương thì quả thật cần suy nghĩ lại.

Xem thêm: Nhận & Đổi Giftcode Hoả Chí Anh Hùng, Cách Nhập Giftcode, Code Game Hỏa Chí Anh Hùng, Cách Nhập Giftcode

*

Việc vận hành game thất bại không phải chuyện hiếm và diễn ra thường xuyên làm người chơi bực tức là điều dễ hiểu. Tuy nhiên điều đó chẳng hề chứng tỏ bạn giỏi hơn họ và nếu có thể thay thế vị trí thì mọi chuyện sẽ tốt đẹp hơn so với ban đầu.