trò chơi nào cũng vậy, nếu như khách hàng cố kỉnh báo cáo trò nghịch tường tận thì bạn sẽ tương đối dễ gửi nhân thứ của bản thân mang lại một cấp độ bắt đầu vào thời hạn ngắn thêm một đoạn, Poketháng Go cũng đều có phần nhiều chỉ số bí hiểm này.

Bạn đang xem: Cp trong game là gì

*

Khuôn khổ bài viết này sẽ giải thích những chỉ số xuất hiện trong game Pokemon Go và cách tính toán những chỉ số:

1. Vi xử lý Core Stats là gì:

Pokemon gồm 3 tinh thần đó là attaông xã, defense, stamia (HP). Mỗi loại gần như có một nút tâm trạng độc nhất định:


– Base Attaông chồng = 2 x ((Atk x SpAtk)^0.5 + Spd^0.5))

– Base Defense = 2 x ((Def x SpDef)^0.5 + Spd^0.5))

– Base Stamimãng cầu = 2 x HP

2. Individual Values (IVs) là gì: 

*

Poketháng có một chỉ số phụ đó là IVs, những chỉ số này là tự nhiên trong khoảng tự 1 đến 15 với được cộng thẳng vô base stats của pokemon. Những poketháng nsống từ bỏ trứng thường sẽ có IVs khá cao.

IVs tất cả mục đích quan trọng so với CP của 1 pokemon, nôm na là tiềm năng của một pokemon. Pokemon làm sao bao gồm IVs attaông chồng, defense, stamia đông đảo đạt 15 được xem như là hoàn hảo nhất về stats cùng nếu như khách hàng train nó lên cấp nó sẽ có CPhường bằng cùng với CPhường trong bảng max CP.

– Attachồng = (Base Attachồng + Individual Attack) x CP_Multiplier

– Defense = (Base Defense + Individual Defense) x CP_Multiplier

– Stamina = (Base Stamimãng cầu + Individual Stamina) x CP_Multiplier

Stamia ở đây đó là tkhô giòn HPhường của pokemon.

Trên Play Store cũng đã tất cả ứng dụng IV calculator for Poketháng Go, download làm việc links này: https://play.google.com/store/apps/details?id=fr.skarwild.pokemongoevolutioncalculator

*
Giao diện vận dụng IV calculator for Pokemon Go

3. Poketháng level là gì:

Cái thanh vòng cung người nào cũng cho rằng thanh CPhường. thực tế lại chính là tkhô cứng Level của poketháng. Level rẻ tuyệt nhất của 1 pokemon là 1 trong và cao nhất là bởi cùng với Level của trainer cùng cộng thêm một.5. Mỗi lần power up, pokemon vẫn tăng 0.5 Level

Mỗi lần Level poketháng tăng 2 (4 lần power up) thì lượng stardust nên cần sử dụng đang tạo thêm, cứ đọng những lần pokemon tăng 10 Level (đôi mươi lần power up) lượng candy buộc phải cần sử dụng đang tăng lên 1. Quý Khách lưu ý rằng vày level của poketháng ra quyết định lượng stardust tiêu hao phải trọn vẹn hoàn toàn có thể có 1 pokemon với CPhường. rẻ nhưng lại lại yêu cầu các stardust để Up, vì chưng nó đã tăng không nhiều CP lúc nguồn Up với nó có CPhường. cap rẻ.

Do vậy, CPhường cao vẫn chỉ giúp đỡ bạn tốn không nhiều nguyên vật liệu đến power up chứ không cần tức là pokemon kia bạo dạn. Nên phương pháp tìm 1 pokemon bạo gan là tìm kiếm bé có IVs thật cao và đào tạo và huấn luyện nó (train).

4. Skill là gì

quý khách hàng có thể xem thêm skill của từng Poketháng tại liên kết này: http://pokemongo.gamepress.gg/pokemon-moves

Chú ý các STAB moves (same type attachồng bonus) là các skill có hệ trùng với hệ của poketháng thì sẽ được x1.25 damage bonus.

5. Tiến hoá vào Poketháng GO là gì:

khi 1 pokemon tiến hóa, nó đã biến đổi base stats của chính bản thân mình, với cho nên vì vậy lượng HP và CP. tăng lên. Tuy nhiên Level của pokemon và IVs đang ko biến hóa, nên trường hợp có 1 pokemon sẽ khỏe mạnh thì Khi tiến hóa các chỉ số cũng sẽ tăng tỷ lệ thuận và hiệu quả là poketháng sau evolve cũng mạnh.

6. Chỉ số CPhường Multiplier là gì:

Mỗi Level của poketháng có 1 CPhường Multiplier cố định cho Level kia. Stats của pokemon sẽ tiến hành khuếch đại một lượng phụ thuộc vào vào CPhường Multiplier. Khi các bạn bắt 1 poketháng, nó sẽ sở hữu được base CPhường Multiplier tương xứng với Level của poketháng kia cùng 1 giá trị Additional CP. Multiplier = 0.

*

Khi Power nguồn Up, Poketháng tăng Level thì Additional CP Multiplier cũng tăng một lạng nhất thiết nhờ vào vào Level bắt đầu của pokemon với lượng này được cùng vô base CPhường. Multiplier.

Bảng CPhường Multiplier theo từng Level bạn tra cứu tại đây: http://pokemongo.gamepress.gg/cp-multiplier

7. Tính CP Multiplier của Poketháng ra sao: 

– CP.. = (Attachồng x Defense^0.5 x Stamina^0.5 x CP_Multiplier^2) / 10

– CP per Power nguồn Up = (Attaông chồng x Defense^0.5 x Stamina^0.5 x Half_Difference_of_Squared_Values) / 10

Half_Difference_of_Squared_Values bạn tra cứu vớt theo bảng CPhường. Multiplier nghỉ ngơi trên.

Xem thêm: Cách Khắc Chế Kassadin - Tiêu Điểm Tướng Kassadin

Nếu thấy gò công thức bên trên khó khăn, bạn có thể theo link sau nhằm trường đoản cú tính IVs của Pokemon để biết buộc phải train tuyệt transfer:

https://docs.google.com/spreadsheets/d/1wbtIc33K45iU1ScUnkB0PlslJ-eLaJlSZY47sPME2Uk/copy

Quý Khách truy cập vào link này, lựa chọn Make a Copy để giữ tập tin này về Drive sầu của khách hàng rồi vào kia msống tập tin ra.

Cách dùng:

Bước 1: Chọn Pokemon bạn cần tính IVs, nhập những số liệu yên cầu vô ô kim cương.

Cách 2: Nếu bạn không vững chắc pokemon vẫn power up tốt không, hãy để ô power up trống, trường hợp chắc chắn rằng sẽ up rồi thì để cực hiếm TRUE.

Cách 3: Nếu chỉ thấy mở ra một công dụng thì OK đã xong xuôi. Nếu nó xuất hiện thêm trường đoản cú 2 combination trngơi nghỉ lên tức thị có tương đối nhiều hơn 2 ngôi trường đúng theo IVs với chỉ số chúng ta sẽ nhập. quý khách có thể coi cụ thể bằng cách nhấn vô mũi thương hiệu của combination. Mỗi combination vẫn cho 1 %, càng ngay gần 100% tức thị poketháng đó tất cả IVs sát về tối nhiều.

ví dụ như Lúc hiện 4 combination và 12-45% thì nghĩa là trường đúng theo tối đa cũng chỉ đạt mức 45% con đó rất có thể bỏ được. Chỉ đứng vững bước 4 khi bạn thấy pokemon có thể đạt được 80% trnghỉ ngơi lên.

Cách 4: khi bao gồm vô số combination và bạn có nhu cầu tìm và đúng là combination như thế nào thì bạn hãy nhập 1 cái brand name cho poketháng kia.

Trong sheet vẫn gồm ví dụ là đánh tên mang đến nhỏ Dratini là Example. Lần 1 tính ra 17 combination (91-95% thừa ngon). Sau kia các bạn nhập thương hiệu là Example 1, vẫn nhỏ dratini đó bạn power up mang đến nó, rồi nhập lại những số liệu new sau power up, cđọng thường xuyên như thế cùng với tên Example 2, với power up đợt nữa rồi nhập chỉ số bắt đầu sau power up cho tới bao giờ tác dụng ra đúng mực. Tên ko tốt nhất thiết yêu cầu là Example nhé, bất cứ tên như thế nào ko trùng nhau là được.

Thực ra giả dụ cận bên dưới % mà lại bạn tính được bên trên 80% rồi thì chúng ta cũng có thể up luôn cơ mà ko bắt buộc tính toán thù cũng đc. Vì trường đoản cú 80% trsinh hoạt lên là IVs đã cao rồi, cùng 1 poketháng tuyệt vời nhất thì IVs cao với yêu cầu cả skills xuất sắc nữa đấy.

Một số trang cung cấp tính IVS

+ https://thesilphroad.com/research

Trang này cũng hoàn toàn có thể cần sử dụng tính IVS, tuy thế chỉ cho thấy IVS HP. cùng tổng IVS atk + def. Còn dòng sheet mặc dù show hết từng chiếc tuy vậy lại có khá nhiều ngôi trường đúng theo quá, do đó kết hợp dùng cả hai sẽ rất nkhô cứng.

Cách dùng kết hợp là sau khoản thời gian tính sinh hoạt sheet ra được những ngôi trường thích hợp, các bạn mlàm việc từng ngôi trường vừa lòng bằng cách nhấp nút mũi tên rồi đối chiếu mẫu như thế nào bao gồm atk + def = cùng với trên trang web thì là đúng mực.

Xem thêm: Số Nhận Dạng Của Imo Là Gì ? International Maritime Organization (Imo) Là Gì

+ https://pokeadvisor.com/

Website tính IVS mì-ăn-ngay tắp lự, tuy vậy bạn nên nhảy chính sách 2 bước đăng nhập với bật gửi chứng thực cấp cho quyền đăng nhập qua Smartphone nhằm rời mất tài khoản.


Chuyên mục: Hỏi đáp Game