Tổng hợp Đà Nẵng sẽ tổ chức điểm tiêm vắc xin cho bất kỳ ai muốn tiêm – Tuổi Trẻ Online

Điểm danh về Đà Nẵng là nội dung mà Tienkiem.com.vn muốn chia sẻ tới các bạn trong

Đà Nẵng sẽ tổ chức điểm tiêm vắc xin cho bất kỳ ai muốn tiêm - Ảnh 1.

Sắp tới Đà Nẵng sẽ tổ chức tiêm vắc xin cho học sinh lớp 6, 7 đủ 12 tuổi và tổ chức điểm tiêm vắc xin mà không cần xét đối tượng để người dân có nhu cầu được đến tiêm – Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Ngày 23-11, Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID thành phố Đà Nẵng cho biết trong ngày ghi nhận 65 ca mắc mới, trong đó có 32 ca chưa cách ly. Đây là số ca mắc mới cao nhất trong ngày được ghi nhận trong vòng 2 tháng trở lại.

Để giám sát, sàng lọc COVID trên địa bàn, UBND thành phố Đà Nẵng thống nhất điều chỉnh đợt lấy mẫu xét nghiệm từ ngày 14 đến 16-12 thành đợt từ ngày 22 đến 24-11.

Trong đó đối tượng chủ yếu được xét nghiệm lần này là 30% người lao động là chủ cơ sở, quản lý, lễ tân, nhân viên phục vụ, nhân viên bếp, trông giữ xe, nhân viên bốc xếp, nhân viên giao hàng của tất cả các nhà hàng, chợ, âu thuyền và cảng cá Thọ Quang.

Theo bà Ngô Thị Kim Yến – phó chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng, theo thống kê hiện lượng vắc xin được phân bổ cho thành phố tạm đủ nhu cầu của năm 2021. Thành phố đang tiếp tục lập mã định danh cho nhóm đối tượng học sinh lớp 6, 7 đủ 12 tuổi trở lên để các em sớm được tiêm vắc xin.

Ngoài ra bà Yến cũng yêu cầu ngành y tế tổ chức một điểm tiêm để bất cứ người dân nào có nhu cầu tiêm vắc xin đều có thể đến tiêm.

Lý do là vì hiện nay việc phủ vắc xin cho người trong độ tuổi ở thành phố đã được tổ chức tốt. Do vậy không cần phải quản lý chặt đối tượng tiêm, bất cứ người dân nào trong độ tuổi quy định có nhu cầu tiêm đều được tạo điều kiện tiêm để sớm có kháng thể.

“Việc này đã giao Sở Y tế tổ chức một điểm tiêm. Sau khi tổ chức xong sẽ công bố rộng trên các phương tiện thông tin đại chúng để người dân nắm được thông tin và đến tiêm. Điểm tiêm này phải bố trí tại nơi thuận lợi, hoạt động hằng ngày để ai chưa từng được tiêm cũng có thể thuận lợi đến tiêm”, bà Yến nói.

Bà Yến đánh giá người trên 50 tuổi là đối tượng nguy cơ cần quan tâm nhất. Do vậy các địa phương cũng đang rà soát số liệu người hơn 50 tuổi đã tiêm đủ 2 mũi để đánh giá, đảm bảo trả đủ mũi 2 trong thời gian quy định.

Đà Nẵng tiêm vắc xin cho trẻ 12-15 tuổi Đà Nẵng tiêm vắc xin cho trẻ 12-15 tuổi

TTO – Ngày 20-11, Đà Nẵng tiêm vắc xin cho trẻ từ 12 đến 15 tuổi, trong đó chủ yếu là học sinh khối lớp 8, 9 (đủ 12 tuổi). Đây là địa phương đầu tiên ở miền Trung tiêm cho trẻ độ tuổi này.