Điểm tên 5 vị huấn luyện viên Bayern thành công nhất

Nói đến nền bóng đá Đức không thể không nhắc đến Bayern Munich. Đây là câu lạc bộ vĩ đại từng thống trị bóng đá quốc gia này trong nhiều thập kỷ. Thành công của họ không phải dĩ nhiên mà có. Đó là sự nỗ lực của một tập thể, sự dẫn dắt của những người thầy tài năng. Hãy cùng mitom điểm tên những vị huấn luyện viên Bayern có ảnh hưởng lớn nhất trong lịch sử của câu lạc bộ.

Huấn luyện viên OTTMAR HITZFELD

Huấn luyện viên Bayern tài năng

Năm 1998, OTTMAR HITZFELD rời khỏi Dortmund đến dẫn dắt Bayern. Ngay trong mùa giải đầu tiên, ông đã cùng các học trò của mình giành ngôi vô địch Bundesliga.

Không dừng lại ở đó, dưới thời kỳ cầm quân của ông, Hùm xám còn dành được nhiều thành tích đáng nể khác như: 4 lần đoạt chức vô địch Bundesliga, 3 lần giành cúp quốc gia và 1 lần giành cup Champions League.

Năm 2007, sau hợp đồng 6 năm với Bayern, OTTMAR HITZFELD tiếp tục quay trở lại dẫn dắt đội bóng. Dù không thể cùng câu lạc bộ vô địch Bundesliga nhưng ông đã giúp Bayern nắm vị trí thống lĩnh bóng đá Đức trong mùa giải tiếp theo. Sau đó, ông quyết định chuyển sang làm huấn luyện viên đội tuyển quốc gia Thuỵ Sĩ. Đây thực sự là vị huấn luyện viên Bayern có đóng góp to lớn cho sự phát triển của câu lạc bộ.

Huấn luyện viên DETTMAR CRAMER

Dù chỉ dẫn dắt Bayern trong hai năm: 1975 – 1977 nhưng DETTMAR CRAMER là người có công to lớn trong việc đặt nền móng cho thành công của Bayern hiện nay. Ông từng nằm trong ban huấn luyện của đội bóng Tây Đức, có công giúp Tây đức giành chức vô địch World Cup năm 1974.

Sau sự kiện này, DETTMAR CRAMER được mời làm huấn luyện viên Bayern. Với triết lý bóng đá khoa học, cởi mở, ông đã giúp Hùm xám hai lần đoạt chức vô địch cúp C1 Châu Âu.

Huấn luyện viên JUPP HEYNCKES

Người thầy vĩ đại của Bayern

Sự phát triển của Bayern ngày nay có đóng góp to lớn của JUPP HEYNCKES. Ông đã dẫn dắt đội bóng hai lần: lần thức nhất vào năm 1987, lần 2 vào năm 2017. Tổng thời gian ông đồng hành cùng câu lạc bộ là 8 năm, chia thành hai giai đoạn.

Dưới thời kỳ nắm quyền của JUPP HEYNCKES, bảng xếp hạng bóng đá của Bayern luôn ở thứ hạng cao, đáng nể: 4 đĩa bạc Bundesliga, 1 Cúp quốc gia, Cup Champions League và 3 siêu cúp Đức. Theo đánh giá của giới chuyên môn, trong kỷ nguyên bóng đá hiện đại thì JUPP HEYNCKES là người có tầm ảnh hưởng hàng đầu với Bayern.

Huấn luyện viên LOUIS VAN GAAL

LOUIS VAN GAAL dẫn dắt Bayern chỉ trong 2 năm: 2009 đến 2011 nhưng đã góp phần xây dựng nên một tập thể, một đội bóng với lối chơi cởi mở, hiệu quả. Lối chơi này đã được Hùm Xám khai thác triệt để trong nhiều năm sau khi ông rời đội bóng và mang lại kết quả tuyệt vời.

Chính ông là người đã đưa cầu thủ Robben về với Bayern. LOUIS VAN GAAL đã phát hiện ra tài năng thực sự của Bastian Schweinsteiger, biến anh trở thành cầu thủ chơi ở vị trí tiền vệ trung tâm tuyệt hay.

Vị huấn luyện viên này cũng đã biến David Alaba trở thành trụ cột của câu lạc bộ. Dưới sự dẫn dắt của ông, Bayern chỉ dành được 3 danh hiệu: 1 danh hiệu Bundesliga, 1 siêu cúp Đức và 1 cúp quốc gia song đóng góp của LOUIS VAN GAAL với đội bóng là không thể đo lường hết.

Huấn luyện viên PEP GUARDIOLA

Người có công tạo dựng cho Hùm xám lối chơi tấn công đẹp mắt

Điểm tên những vị huấn luyện viên Bayern có tầm ảnh hưởng lớn với câu lạc bộ dĩ nhiên không thể thiếu PEP GUARDIOLA. Trong thời kỳ cầm quân của mình, ông đã giúp Hùm xám giành 3 chức vô địch Bundesliga, 1 siêu cup Châu Âu, 2 cúp quốc gia và 1 FIFA Club World.

Quan trọng hơn, PEP GUARDIOLA đã để lại cho sân Allianz Arena một tài sản lớn. Đó là triết lý bóng đá với lối tấn công đẹp mắt. Trước đó, Bayern chơi bóng chỉ thiên về thể lực, lối chơi khô cứng. Năm 2006, huấn luyện viên này chính thức rời khỏi Bayern vì không thể giúp câu lạc bộ của mình chinh phục ngôi vương Champions League.

Trên đây là 5 vị huấn luyện viên Bayern có ảnh hưởng lớn tới thành công và lối chơi của Hùm Xám trong nhiều thập kỷ. Hy vọng với lần thay đổi huấn luyện viên gần đây nhất, tân huấn luyện viên Thomas Tuchel sẽ giúp Bayern chinh phục được nhiều đỉnh cao mới.