Nhận đinh xu hướng font chữ đẹp đang Hot nhất hiện nay

Hiện tại thì xu hướng font chữ đẹp phổ biến nhất là những kiểu font chữ nào? Chúng mình Yaytext sẽ giới thiệu đến bạn những xu hướng font chữ đẹp độc nhất để các bạn có thể dụng cho thiết kế của mình. Cùng đón xem nhé

Xu hướng Font chữ hình học

Trong những năm gần đây, font chữ hình học đang trở nên vô cùng thịnh hành bởi dễ đọc và mang nét hiện đại cũng không kém phần cổ điển. Font chữ hình học được hiểu là kiểu chữ không chân và được tạo nên bởi những đường thẳng hay đường cong của hình học.

font-chu-dep

Bởi vẻ đẹp hiện đại của đường nét nên font chữ hình học được sử dụng trong các sản phẩm liên quan đến khoa học, công nghệ, kỹ thuật. Không chỉ vậy, font chữ và kí tự đặc biệt hình học cũng rất tinh xảo, đem lại vẻ đẹp tinh tế cho những mẫu thiết kế mang hơi hướng của tương lai.

Xu hướng Font chữ viết tay

Font chữ viết tay rất dễ được sử dụng trong các sản phẩm như poster, logo, bìa sách, thiệp mời… bởi nó vừa độc đáo lại vừa linh hoạt. Hơn thế nữa các font chữ viết tay đem lại sự gần gũi cho người đọc khi nhìn vào sản phẩm.

Xu hướng Font chữ màu nước

Font chữ màu nước được hiểu là biến thể của font chữ viết tay. Một sự kết hợp hài hoà giữa font chữ viết tay kết hợp với đường nét của màu nước. Đây là sự kết hợp vô cùng hoàn hảo và độc đáo. Không chỉ vậy, font chữ màu nước còn đem lại tính phóng khoáng, nghệ thuật trong tác phẩm của bạn.

Xu hướng Font chữ vintage chân lớn và font họa tiết

Font chữ vintage chủ yếu dùng để trang trí. Có thể kể đến, hai font chữ thường được sử dụng nhất là slab và script. Những đường nét thanh đậm đan xen mang lại vẻ đẹp cổ điển và đầy tính nghệ thuật.

Xu hướng Font chữ sáng tạo

Có nhiều người muốn khẳng định cái riêng, độ độc nhất của bản thân bằng việc sáng tạo ra các font chữ mới. Tuy vậy việc sáng tạo này hoàn toàn có thể gặp rủi ro. Nếu bạn thiết kế tốt, những font chữ sáng tạo có thể trở thành xu hướng, được nhiều người yêu thích. Ngược lại, nếu bạn làm không tốt, nó sẽ làm ảnh hưởng xấu đến thiết kế của bạn.

Thông thường, tuỳ vào mục đích của nhãn hàng mà font chữ sáng tạo sẽ được sử dụng trong quảng cáo, đặc biệt là các poster, banner…

Xu hướng Font Helvetica và biến thể của Helvetica

Có nhiều tranh cãi xung quanh việc liệu font chữ Helvetica có còn được sử dụng nhiều hay đã lỗi thời và gây nhàm chán? Đây là một font chữ rất quen thuộc vì nó dễ sử dụng, tối giản. Có thể chính sự tối giản trong thiết kế khiến nhiều người cảm thấy font chữ helvetica đang dần trở nên nhạt nhoà. Tuy nhiên gần đây, font chữ Helvetica đang dần có sự đổi mới và xuất hiện các biến thể lạ mắt.

Điều này đánh dấu bước trở lại mạnh mẽ của font chữ này trong thời gian sắp tới.