Game Pin Của Kahoot Là Gì – Tìm Hiểu Và Sử Dụng Ứng Dụng Kahoot

Bạn thuyết trình trên này nhưng ở dưới các bạn khác ngáp ngắn ngáp dài? Sau khi bạn hoàn tất bài thuyết trình, nói khan cả cổ, thế mà tới phần kiểm tra lại những gì mình vừa nói thì cả lớp chẳng ai nhớ gì? Bạn bí ý tưởng không biết nên mở đầu màn thuyết trình như thế nào cho ấn tượng? Những chuyện thế này ai cũng đã từng gặp, nhất là những bạn thuyết trình nhiều như sinh viên đại học chẳng hạn. Mình cũng thế, nhưng sau đó thì mọi chuyện được giải quyết nhờ nghe tới Kahoot. Vậy Kahoot là gì và làm sao để dùng ứng dụng thần kỳ này? Cùng kéo xuống dưới nhé!

Kahoot.it là gì?

Kahoot là một ứng dụng học tập nhưng có dạng như chơi game với giao diện màu sắc đẹp, chữ to rõ dễ nhìn, và đặc biệt là khả năng kết nối mọi người rất cao.

Đang xem: Game pin của kahoot là gì

Cách tạo Kahoot?

Step 1: Tạo một tài khoản trên Kahoot

Bạn vào trangwww.getkahoot.com.Vào mục “Sign up for free” để bắt đầu tạo tài khoản.

*

Step 2: Chọn mục bạn muốn tạo

*

Các bạn phải chọn mình muốn tạo gì. Có 3 lựa chọn:

Quiz:Tạo một bài quiz với các câu hỏi để cả lớp cùng làm. Cách này phù hợp để giúp cả lớp ôn lại những gì mình vừa thuyết trình xong, và để mọi người hào hứng vào bài thuyết trình hơn (vì được chơi game và thi đua với nhau xem ai trả lời đúng nhiều hơn).Discussion:Đặt ra một câu hỏi để cả lớp cùng thảo luận. Cách này hợp để mở đầu bài thuyết trình. Các bạn có thể đưa ra một câu hỏi nhỏ cho cả lớp, để mọi người suy nghĩ, tranh luận, xong rồi mình bắt đầu bài thuyết trình nhằm đưa ra kết luận cho câu hỏi đó.Survey:Tạo một bảng khảo sát để xem ý kiến số đông là gì. Cách này phù hợp trong lúc thuyết trình để cả lớp không bị nhàm chán vì bạn nói huyên thuyên mà không cho người ta đóng góp ý kiến. Bạn tạo một bảng khảo sát liên quan tới chủ đề bạn đang đề cập tới, sau đó bảo cả lớp vote rồi cho mọi người cùng xem kết quả khảo sát.

Step 3: Điền thông tin của quiz/discussion/survey

*

Sau khi chọn mục muốn tạo thì bạn bắt đầu điền thông tin cho mục đó bao gồm:

tiêu đề (title)hình nền (cover image)miêu tả (description): xem mục này tạo ra với mục đích gìai được quyền xem (visible to)ngôn ngữ (language)khán giả (audience): sự kiện, trường học, doanh nghiệp, đào tạo …nguồn của thông tin từ đâu (credit resources): nếu bạn có lấy thông tin từ trang web nào thì bạn phải copy link của trang đó vào, hoặc nếu mượn bài của ai đó thì phải để tên người ta vàovideo mở đầu (intro video)

Sau khi điền xong xuôi thì ấn “Ok,go” ở góc phải trên cùng màn hình nhé!

Note:những phần nào có chữ “Required” là bắt buộc bạn phải điền, còn nếu không có thì không điền cũng được.

Xem thêm: seesaw game là gì

Step 4: Đặt câu hỏi

Sau khi ấn “Ok, go” thì bạn sẽ được dẫn tới trang để đặt câu hỏi.Các bạn ấn vào “Add question”, sau đó điền thông tin câu hỏi vào:

Câu hỏi (question)Hình hoặc video minh họa (Media): các bạn ấn “Add image” hoặc “Add video” để chèn hình hoặc clip nhé.Thời gian giới hạn (time limit): cả lớp chỉ có nhiêu đây thời gian để suy nghĩ và trả lời. Cái này tùy bạn chỉnhĐiểm thưởng (award points): các bạn chuyển sang “Yes” để cho điểm người chơi mỗi lần trả lời đúng câu này. Nhưng điểm thưởng chỉ nên áp dụng với quiz thôi. Đối với discussion và survey, thì không có câu trả lời đúng sai, nên phần này các bạn cứ chỉnh “No” nhé.Câu trả lời (answer): bạn phải đưa ra ít nhất 2 câu trả lời cho người chơi chọn, và tối đa là 4 câu trả lời. Sau đó bạn cũng phải chọn câu trả lời đúng bằng cách đánh vào dấu tick kế bên câu trả lời đó nhé!nguồn thông tin (credit resources)

Ví dụ minh họa dưới đây:

*

Sau khi điền xong xuôi thì bạn ấn “Next” ở góc phải trên cùng để dẫn về trang chính của cái quiz/discussion/survey.Nếu bạn vẫn còn câu hỏi muốn đặt thì ấn “Add question” và thao tác các bước y hệt ban nãy, còn nếu xong rồi thì ấn “Save” ở góc phải trên cùng. Sau khi save thành công thì bạn sẽ nhận được bảng báo này:

*

Step 5: Preview

Nếu bạn ấn vào “Preview it” thì bạn sẽ được nhìn quiz/discussion/survey của mình từ cả góc độ của người chơi.Bước preview nàyy hệt như lúc chơi chính thức, có nghĩa là những gì bạn thấy ở bước này sẽ là chính xác những gì bạn thấy lúc chơi chính thức(vậy nên mới gọi nó là preview chứ). Chỉ khác một điều là ở bước preview, bạn vừa đóng vai chủ trò vừa đóng vai người chơi. Giao diện lúc ban preview sẽ chia làm hai nửa như sau:

*

Bên trái là những gì sẽ hiện lên màn hình chính cho tất cả mọi người cùng thấy, bên phải là những gì hiện trên màn hình điện thoại của người chơi.

Mỗi game (quiz/discussion/survey) sẽ có mã số gọi là Game Pin. Người nào muốn chơi sẽ phải nhập mã số này vào máy họ rồi ấn “Enter”.

Sau khi nhập Game Pin, người chơi phải nhập nickname của mình. Nickname này sẽ hiện lên màn hình chính để tất cả mọi người cùng thấy, nhưng thường thì không ai dùng tên thật cả, mà dùng tên khác (như là John Cena, hay Khoai chẳng hạn) để lát hồi lỡ có thua thì cũng không ai biết mình là ai. Tiếp theo thì ấn “Ok,go”!

*

Lúc này tên bạn sẽ hiện lên màn hình chính, coi như bạn đã nằm trong trò chơi, trên màn hình máy bạn cũng sẽ nhận được dòng “You’re in!”. Nếu như chủ trò thấy tên của tất cả người chơi nằm trên màn hình (có nghĩa cả lớp đều đã xong xuôi phần đăng ký tham gia vào trò chơi) thì có thể ấn “Start” để bắt đầu.

Xem thêm: Teemo Mùa 11: Bảng Ngọc, Cách Chơi Teemo, Teemo Guide

Sau khi ấn “Start”, câu hỏi sẽ hiện lên trên màn hình chính:

*

Trên máy người chơi lúc này đếm ngược 3-2-1 để bắt đầu chọn câu trả lời:

Người chơi sẽ nhìn lên màn hình chính để xem các phương án là gì, vì ở trên máy người chơi chỉ hiện các ký hiệu (màu và biểu tượng) của phương án chứ không hiện chữ cụ thể. Tiếp đó người chơi chọn đáp án cuối cùng trên máy của mình bằng cách ấn vào ký hiệu tương ứng.

*

Nếu người chơi chọn chính xác thì trên máy họ sẽ hiện dòng “Correct” và số điểm được thưởng (Ví dụ ở đây la +873 điểm). Màn hình chính cũng sẽ hiển thị số người chọn cho mỗi đáp án sau mỗi câu hỏi. Sau cùng là Scoreboard, bảng điểm và xếp hạng của từng người chơi:

*

Vậy là bạn đã xong phần preview cho quiz/discussion/survey của mình rồi!

Step 6: Bắt đầu chơi

Bạn nói cả lớp vào trangwww.kahoot.it, nhập Game Pin và nickname vào, sau đó chơi y như các bước trong preview nhé. Kết thúc trò này bạn có thể cho quà bạn nào có điểm cao nhất!