Dlc Là Gì Mà Bị Nhiều Game Season Pass Là Gì ? Tìm Hiểu Các Dạng Dlc Phổ Biến

Mình đã từng đề cập đến Subscription như là một mô hình kinh doanh thời thượng và đầy tiềm năng dành cho Game. Trong số những chức năng phù hợp với Subscription. Battle Pass là mô hình tỏ ra có những ưu thế vượt trội hơn cả.

Đang xem: Game season pass là gì

Battle Pass nguyên thủy là một tính năng khá kén game và kén người chơi. Tuy nhiên, trải qua nhiều giai đoạn tiến hóa, hiện tại các hệ thống Battle Pass đã được sử dụng phù hợp trên khá nhiều thể loại game.

Ở bài viết này, mình sẽ chia sẻ với các bạn một số “bí mật nho nhỏ” xung quanh hệ thống Battle Pass. Cùng với đó là các cấu tạo cần thiết để thiết kế mô hình này trên một game mobile.

1. BATTLE PASS LÀ GÌ?

Battle Pass là một mô hình kinh doanh trong game thông qua việc cung cấp các nội dung bổ sung cho người chơi. Các phần thưởng này sẽ được phân phối khi người chơi đạt được những mức yêu cầu nhất định.

Xem thêm: Game Mobile Là Gì ? Nên Học Lập Trình Mobile Hay Top Game Mobile Hot Nhất Năm 2020

Ý tưởng về Battle Pass đầu tiên được cho rằng đã lấy cảm hứng từ Season Pack bắt nguồn từ Dota 2 (Valve) vào năm 2013. Dĩ nhiên, Season Pack khi đó là một cấu trúc tinh vi và phức tạp hơn nhiều so với hệ thống Battle Pass đã được đơn giản hóa khá nhiều vào thời điểm hiện tại.

*

2. CƠ CHẾ HOẠT ĐỘNG CỦA BATTLE PASS

Rất tiếc! Đây là Level Up Content, để đọc được phần còn lại của nội dung này, bạn cần tham gia chương trình Level Up cùng Thiết kế Game

Người sáng lập Thiết kế Game.Công việc hiện tại: Lead Game Designer, Training, Coaching, Knowledge Management.

Xem thêm: Mono Game Là Gì Và Cách Kích Hoạt, Mono (Phần Mềm)

Thế mạnh: Thiết kế Game và Quản lí dự ánKĩ năng bổ trợ: UI/UX Designer, Web Design, Game Trailer, Sound DesignSở thích: Chơi game, thể thao, đọc sách & chia sẻ kiến thức

*

*

*

Là một blog chia sẻ kiến thức về Thiết kế Game và những kĩ năng phụ trợ. Được thành lập bởi CHRISTIAN NGUYỄN – Game Designer & Game Producer có kinh nghiệm chinh chiến lâu năm trong ngành game.