Blog tienkiem.com.vn câu trả lời ý nghĩa Gateway là gì

*
Chức năng của Gateway trong hệ thống mạng IPhường – tienkiem.com.vn

Định nghĩa Gateway là gì?

Gateway là 1 phần tử ko duy nhất thiết phải tất cả vào một giao tiếp H.323. Nó đóng vai trò làm cho phần tử cầu nối còn chỉ tmê say gia vào trong 1 cuộc Gọi lúc gồm sự chuyển tiếp tự mạng H.323 (ví như mạng LAN hay mạng Internet) sang trọng mạng phi H.323 (ví dụ mạng gửi kênh giỏi PSTN). Một Gateway hoàn toàn có thể kết nối đồ lý với cùng một giỏi các mạng IPhường xuất xắc với 1 giỏi nhiều mạng chuyển mạch kênh. Một Gateway hoàn toàn có thể gồm những: Gateway báo cáo, Gateway truyền download kênh thoại, Gateway tinh chỉnh truyền download kênh thoại. Một giỏi nhiều tính năng này rất có thể thực hiện trong một Gatekeeper hay như là 1 Gateway không giống.

Bạn đang xem: Gateway là gì

Lợi ích của Gateway

Gateway thông tin SGW: cung cấp kênh thông tin thân mạng IPhường. và mạng chuyển mạch kênh. Gateway thông tin là bộ phận trung gian đổi khác thân đánh tiếng trong mạng IPhường (ví dụ H.323) với đánh tiếng vào mạng chuyển mạch kênh (ví dụ R2, CCS7). Gateway báo hiệu gồm những chức năng sau:

Chức năng kết nối những giao thức điều khiển cuộc điện thoại tư vấn.Chức năng kết cuối thông báo từ bỏ mạng gửi mạch kênh: phối kết hợp chuyển động với các chức năng thông báo của Gateway điều khiển truyền download kênh thoại.Chức năng báo hiệu: biến đổi báo cho biết giữa mạng IP với đánh tiếng mạng gửi mạch kênh phi phối kết hợp chuyển động cùng với Gateway tinh chỉnh truyền sở hữu kênh thoại.Chức năng hình ảnh mạng gửi mạch gói: kết cuối mạng chuyển mạch gói.Chức năng bảo mật kênh báo hiệu: bảo đảm tính bảo mật của kênh thông tin nối với lắp thêm đầu cuối.Chức năng quản lý: tiếp xúc cùng với hệ thống cai quản mạng.Chức năng ghi những bản tin sử dụng: khẳng định hoặc đánh dấu các ban bố về sự kiện (truy vấn nhập, chình ảnh báo) cùng tài nguim.Chức năng báo cáo các phiên bản tin sử dụng: báo những các bản tin đã được thực hiện ra thiết bị ngoại vi.

Gateway truyền cài kênh thoại MGM: cung ứng phương tiện đi lại để triển khai tính năng đổi khác mã hóa. Nó sẽ biến hóa giữa các mã hóa vào mạng IPhường cùng với những mã hóa truyền vào mạng chuyển mạch kênh. Gateway truyền cài kênh thoại bao hàm các khối công dụng sau:

Chức năng chuyển đổi liên quan kênh thông tin: cung ứng xúc tiến IP cho các kênh biết tin truyền cùng dìm.Chức năng biến đổi luồng: chuyển đổi thân các luồng thông tin thân mạng IPhường và mạng đưa mạch kênh bao gồm câu hỏi biến đổi mã hóa với triệt giờ đồng hồ vọng.Chức năng dịch mã hóa: định tuyến đường các luồng thông tin giữa mạng IP.. và mạng gửi mạch kênh.

Xem thêm: Khắc Chế Aurelion Sol Tốc Chiến Mùa 2, Cách Chơi Aurelion Sol

Chức năng bối cảnh cùng với mạng chuyển mạch kênh: kết cuối với tinh chỉnh và điều khiển các kênh sở hữu ban bố từ bỏ mạng đưa mạch kênh.Chức năng biến đổi kênh biết tin giữa mạng IP cùng mạng đưa mạch kênh: thay đổi giữa kênh với lên tiếng thoại, Fax, tài liệu của mạng chuyển mạch kênh cùng các gói tài liệu vào mạch IP. Nó cũng tiến hành các chức năng giải pháp xử lý tín hiệu phù hợp như: nén tín hiệu thoại, triệt giờ đồng hồ vọng, mã hóa, biến đổi bộc lộ Fax với điều tiết vận tốc modem tựa như. Thêm vào kia, nó còn triển khai bài toán biến đổi thân dấu hiệu mã nhiều tần DTMF trong mạng đưa mạch kênh cùng những dấu hiệu tương thích vào mạng điện thoại cảm ứng IPhường khi những bộ mã hóa bộc lộ thoại không mã hóa biểu thị mã nhiều tần DTMF. Chức năng thay đổi kênh báo cáo giữa mạng IP.. cùng mạng gửi mạch kênh cũng rất có thể thu nhập biết tin về giữ lượng gói cùng chất lượng kênh so với mỗi cuộc Gọi để sử dụng vào vấn đề report cụ thể và điều khiển và tinh chỉnh cuộc Call.Chức năng quản lý: tiếp xúc với hệ thống cai quản mạng.Chức năng ghi những phiên bản tin sử dụng: khẳng định hoặc ghi lại những đọc tin về sự việc kiện (truy vấn nhập, chình họa báo) cùng tài nguim.Chức năng báo cáo các bản tin sử dụng: báo cáo những bạn dạng tin đã được thực hiện ra đồ vật ngoại vi.

Gateway điều khiển và tinh chỉnh truyền thiết lập kênh thoại MGWC: vào vai trò bộ phận liên kết giữa Gateway thông báo với Gatekeeper. Nó cung ứng tác dụng cách xử trí cuộc Gọi cho Gateway, tinh chỉnh và điều khiển Gateway truyền sở hữu kênh thoại, dìm ban bố thông báo của mạng gửi mạch kênh tự Gateway đánh tiếng với ban bố thông báo của mạng IPhường. từ Gatekeeper. Gateway điều khiển và tinh chỉnh truyền cài kênh thoại bao gồm những tác dụng sau:

Chức năng truyền và dấn các bạn dạng tinChức năng xác nhận: cấu hình thiết lập các điểm sáng dìm dạng của người sử dụng, trang bị hoặc những bộ phận mạng.Chức năng tinh chỉnh và điều khiển cuộc gọi: giữ giàng những tinh thần cuộc Gọi của Gateway. Chức năng này bao gồm toàn bộ các điều khiển liên kết logic của Gateway.Chức năng báo hiệu: biến đổi giữa thông báo mạng IP cùng thông tin mạng đưa mạch kênh trong quy trình phối hợp hoạt động cùng với Gateway báo hiệu.Chức năng quản lý: tiếp xúc với khối hệ thống làm chủ mạng.Chức năng ghi các bản tin sử dụng: xác định hoặc đánh dấu những thông báo về sự khiếu nại (tróc nã nhập, cảnh báo) và tài nguyên.

Xem thêm: Cách Khắc Chế Skarner - Tiêu Điểm Tướng Skarner

Chức năng report các bạn dạng tin sử dụng: report những bạn dạng tin đã được thực hiện ra lắp thêm ngoại vi.

Kết luận

Cảm ơn bạn sẽ đọc bài viết của blog tienkiem.com.vn, hi vọng rất nhiều báo cáo giải đáp Gateway là gì? Những ý nghĩa của Gateway sẽ giúp đỡ bạn đọc bổ sung cập nhật thêm kỹ năng và kiến thức bổ ích. Nếu bạn đọc bao gồm góp sức tốt thắc mắc nào tương quan đến có mang Gateway là gì? vui mừng còn lại phần lớn bình luận bên dưới nội dung bài viết này. Blog tienkiem.com.vn luôn sẵn sàng Bàn bạc cùng chào đón số đông công bố kỹ năng new tới từ quý độc giả