Gold Game Là Gì – Gold Game Có Lừa Đảo Không

tienkiem.com.vn – Thời gian qua, nhiều người dân ở các tỉnh, thành đã bỏ tiền đầu tư vào Công ty Gold Game, sau khi DN này quảng bá về việc được cấp phép kinh doanh trò chơi cá độ bóng đá.

Đang xem: Gold game là gì

Tại một buổi thuyết trình, đại diện Gold Game Việt Nam đã giới thiệu về cơ hội đầu tư vào Gold Game, theo quảng cáo, giá ban đầu của một cổ phần Gold Game là 1 USD, khoảng 24.000 đồng; chỉ cần một thời gian ngắn có thể tăng gấp 50 – 100 lần, chỉ có thắng không thua.

“Trong năm 2021 chúng ta có thể IPO lên sàn Quốc tế và chúng ta sẽ không lên sàn VN Index, mà chúng ta phải lên sàn Nasdaq, còn tối thiểu chúng ta sẽ lên sàn Thượng Hải – Xang Hai Com Pô Xít, mức giá không bao giờ dưới 100$ đâu. Doanh nghiệp chúng ta là doanh nghiệp lần đầu tiên và duy nhất trong lịch sử được chính phủ cấp phép để kinh doanh dự đoán kết quả trong thi đấu bóng đá và thể thao có thưởng”,một đại diện của nhóm nói.

Chưa hoàn thiện hạ tầng, chưa phê duyệt kịch bản, chưa được cấp phép trò chơi, nhưng Gold Game Việt Nam vẫn quảng bá rầm rộ

Anh Kiên (người tham gia Gold Game ở Hải Phòng), một trong số những người được mời gọi tham gia mua cổ phần của Gold Game đã quyết định mua cổ phần thông qua Công ty Gold Game Hải Phòng với kỳ vọng là tháng 7 này sẽ được chia cổ tức.

“Nền tảng này là xu hướng của thế giới. Thứ nhất mà mình tin tưởng vào tầm nhìn của công ty, thứ hai là mình tin tưởng vào sự lãnh đạo của ban điều hành”, anh Kiên nói với phóng viên tienkiem.com.vn.

Theo giới thiệu trên website, Gold Game quảng cáo có tới 15 công ty thành viên ở khắp các tỉnh, thành. Ông Thuận (một người mới về hưu ở Đắk Lắk) cũng đã bị cuốn hút khi nghe giới thiệu về mô hình của Gold Game.

“Tôi tham gia Goldgame đầu tháng 11/2019, còn hiện tại chúng tôi chưa có lợi nhuận gì cả mới chỉ thành lập để chuẩn bị đi vào hoạt động”, ông Thuận nói.

Xem thêm: Cách Chơi Syndra – Đi Mid, Tính Sát Thương, Khắc Chế Syndra

*

Cũng theo quảng cáo của Gold Game,trò chơi dự đoán bóng đá mang lại giá trị hàng tỷ USD. Tuy nhiên trên thực tế, công ty này mới chỉ có giấy phép G1 của Bộ Thông tin và Truyền thông, tức được phép cung cấp trò chơi điện tử trên mạng nói chung, chứ không phải là trò chơi dự đoán bóng đá có thưởng có tên 103 như Gold Game quảng cáo. Như vậy, trò chơi dự đoán bóng đá do công ty này quảng bá để thu hút người tham gia mua cổ phần Gold Game là hoàn toàn chưa được cấp phép. Kể cả đại diện cấp cao nhất của Gold Game Việt Nam cũng đã thừa nhận điều này.

Bà Hoàng Thị Anh Thư, Phó TP Thanh tra và Pháp chế, Cục Phát thanh Truyền hình & Thông tin điện tử, Bộ TTTT trong cuộc trả lời phỏng vấn với tienkiem.com.vn nhấn mạnh: “Doanh nghiệp đang đưa ra một số thông tin trên các phương tiện truyền thông mà chưa được các cơ quan quản lý nhà nước kiểm chứng. Nếu họ muốn hoạt động, họ sẽ phải nộp hồ sơ để được phê duyệt nội dung kịch bản của cụ thể từng trò chơi điện tử đó và chỉ được cung cấp dịch vụ phát hành quảng cáo cái game cụ thể đó sau khi đã được phê duyệt kịch bản của Bộ TTTT”.

Chưa hoàn thiện hạ tầng, chưa phê duyệt kịch bản, chưa được cấp phép trò chơi, nhưng Gold Game Việt Nam vẫn quảng bá rầm rộ bằng cách mập mờ các giấy phép nhằm thu hút đầu tư. Do đó Bộ Thông tin và Truyền thông đã quyết định dừng hoạt động các website liên quan và đình chỉ các giấy phép cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử trên mạng của Gold Game Việt Nam.

Bị đình chỉ toàn bộ giấy phép cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử trên mạng, nhưng những người đã đầu tư vào Gold Game vẫn kỳ vọng tiền của mình sẽ sớm sinh lời, nhất là khi công ty này công bố một thương vụ hợp tác với đối tác Mỹ trị giá 1 tỷ USD, kèm theo nhiều hứa hẹn hấp dẫn.

Vậy rủi ro nào cho những người đã bỏ tiền vào Goldgame? Phóng viên tienkiem.com.vn tiếp tục gửi đến quý vị thông tin trong các bản tin Tài chính kinh doanh và trên báo điện tử tienkiem.com.vnNews trong những ngày tới đây.

Xem thêm: Giftcode Kho Báu Huyền Thoại Vip 2021, Code Kho Báu Huyền Thoại, Cách Nhận Giftcode Game

Triệt phá đường dây cá độ hơn 10 tỷ đồng/tháng

tienkiem.com.vn – Tính đến thời điểm bị bắt, chỉ trong vòng 1 tháng, nhóm này đã tham gia cá độ bóng đá với các con bạc, tổng số tiền giao dịch trên 10 tỷ đồng.

*Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online!