Hướng Dẫn Dùng Avidemux Để Chỉnh Sửa Video, Avidemux Là Gì

Avidemux là phần mềm dùng để chỉnh sửa, cắt, ghép video hoàn toàn miễn phí và hỗ trợ nhiều định dạng khác nhau. Bạn có thể tách bỏ hình ảnh và chỉ lưu lại file âm thanh trên Video đó hoặc ngược lại chỉ lưu ảnh và loại bỏ âm thanh trên Video đó một cách dễ dàng.

Có rất nhiều phần mềm hỗ trợ cắt, ghép video nổi tiếng. Các bạn có thể cắt video bằng Corel VideoStuido hoặc nhiều phần mềm khác.

Đang xem: Hướng dẫn dùng avidemux

*

Bước 3: Sau khi đã xác định được đoạn đầu bạn tiếp tục nhấn nút Play để chạy tiếp rồi lại xác định đoạn cuối của Video cần cắt nhấn nút Pause sau đó nhân nút có ghi chữ B để xác định đoạn sau của Video cần cắt

*

Bước 4: Vậy là bạn đã xác định được đoạn Video cần cắt.

– Để cắt đoạn này đi bạn Click Menu Edit sau đó click chọn Cut hay phím Ctrl + X

*

Bước 5: Trước khi lưu File Video bạn cần lựa chọn định dạng của File, bạn Click Video Output để lựa chọn định dạng phù hợp, ở đây tôi chọn FLV

*

Bước 6: Lưu File, bạn click chọn File sau đó Click Save để lưu Video đó lại

*

Để ghép (nối) một đoạn Video

Bước 1: Trước khi thực hiện ghép các Video bạn phải căn chỉnh sao cho các đoạn Video cần ghép phải đúng kích thước khung hình và các thông số.

Xem thêm: Army Men Rts On Steam – Army Men Rts Game Review

– Bạn mở File thứ nhất cần nối ra (mở như hướng dẫn các bước ở phần trên)

– Sau đó bạn Click chọn Menu File rồi chọn Append (hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + A) để mở tiếp File Video thứ hai ra

*

Bước 2: Như vậy là bạn đã tiến hành ghép được hai File Video thành một file Video hoàn chỉnh, để lưu File đó lại bạn Click chọn File sau đó click Save

*

Bước 3: Lựa chọn phân vùng để lưu File sau đó Click Save

*

Cuối cùng bạn vào và kiểm tra kết quả mình đã làm được.

Như vậy trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách để cắt và ghép nối Video bằng phần mềm Avidemux. Nếu chưa hài lòng, bạn có thể tham khảo và sử dụng một số phần mềm cắt ghép video khác có sẵn trong tienkiem.com.vn.vn.

Xem thêm: Bluestacks 5 Ra Mắt, Hỗ Trợ Arm Trong Game Là Gì, Thuật Ngữ Trong Game

https://tienkiem.com.vn/cat-ghep-video-bang-avidemux-1273n.aspx Nếu ngại cài phần mềm, bạn có thể sử dụng cách ghép video không cần phần mềm tại đây mà tienkiem.com.vn đã trao đổi nhé.