Khắc Chế Blitzcrank Tốc Chiến, Lmht Tốc Chiến: Cách Khắc Chế Blitzcrank

Trong số hơn 40 vị tướng Tốc Chiến hiện có, 10 tướng được coi là hỗ trợ thực thụ. Nếu phải lựa chọn, Blitzcrank là vị tướng thích hợp nhất để chơi xếp hạng.

Đang xem: Khắc chế Blitzcrank tốc chiến

Mặc dù Blitz bị giảm sức mạnh ở bản 1.0A nhưng Riot chỉ nhắm vào lượng máu cơ bản, lượng hồi phục và sát thương chiêu cuối. Sức mạnh thực sự của gã người máy nằm ở chiêu 1 – Bàn Tay Hỏa Tiễn và khả năng dồn khống chế liên tục.

Nếu Blitzcrank dùng một combo hoàn hảo, kẻ địch sẽ không thể rút chạy hoặc mất rất nhiều tài nguyên.

Có thể xếp Blitzcrank đứng đầu dàn tướng hỗ trợ bởi các khắc chế cứng của hắn vẫn chưa được lộ diện. Không có Khiên Đen của Morgana, cũng không có Leona để phản kích, kẻ xấu số bị Blitz kéo trúng chỉ có thể quay đầu bỏ chạy.

Dưới đây là một vài mẹo hay giúp bạn chơi tốt khi gặp Blitz và hạn chế phần nào sức mạnh của hắn.

Phạm vi và thời gian hồi chiêu của Bàn Tay Hỏa Tiễn

Chọn khoảng cách và vị trí đứng là điều bạn cần lưu ý khi gặp Blitzcrank. Càng chơi nhiều, bạn càng cảm nhận tốt tầm của chiêu thức này. Blitz sẽ phải tốn tài nguyên hoặc chơi mạo hiểm hơn nếu muốn kéo trúng.

*

Credit: Riot Games

Khi đã quen với phạm vi của những cú kéo, bạn sẽ tự tin hơn trong việc né chiêu. Luôn đứng sau lính và chọn góc Blitz khó tiếp cận khiến hắn mất áp lực.

Bàn Tay Hỏa Tiễn là thứ biến Blitzcrank thành anh hùng hoặc tội đồ. Vì thời gian hồi lên tới 20 giây nên khoảnh khắc Blitz kéo trượt cũng là lúc bạn cần tiến lên gây áp lực.

Chọn Alistar và Braum để chống lại Blitzcrank

Lượng tướng hiện tại khá hạn chế nên những vị tướng hỗ trợ chống chịu là lựa chọn tốt nhất. Soraka, Sona và Seraphine chỉ như “miếng mồi” ngon của Blitz.

Khi Alistar đạt cấp độ 5, bạn không còn ngại bị Blitzcrank kéo về. Alistar có thể xóa bỏ hiệu ứng và giảm sát thương nhận vào. Ngay cả ở cấp độ 3, bạn đã có thể phản công bằng bộ combo đầy đủ cộng Thiêu Đốt.

Xem thêm: Game Omg Là Gì ?” Lấy Cắp Tài Khoản Facebook Cơn Sốt Game Omg Trên Facebook Và Cách Chơi

*

Credit: Riot Games

Braum cũng là lựa chọn an toàn để đi đường với Blitzcrank. Bạn sẽ không bị hạ gục ngay nếu lỡ trúng chiêu và có thể thoát lui bằng chiêu 2 – Nấp Sau Ta.

Mặc dù Gragas, Malphite và Jarvan IV không được xếp vào nhóm hỗ trợ, nhưng bạn vẫn có thể đem chúng ra Đường Rồng. Những vị tướng này hoạt động giống Alistar và Braum và có thể tấn công trực diện vào xạ thủ đối phương.

*

Credit: Riot Games

Chiêu Lăn Bụng của Gragas có thể giúp bạn né kéo Blitzcrank. Ở cấp độ 5, kẻ địch thường không dám kéo một trong ba vị tướng trên bởi thảm họa sẽ ập đến từ những cú chiêu cuối.

Chọn Janna và Nami để có thêm tốc độ di chuyển

Nếu tự tin với khả năng né kéo, hãy chọn 2 vị tướng này.

Janna có tốc độ di chuyển cộng thêm nhờ nội tại và chỉ số ẩn của chiêu 2 – Gió Tây giúp cô lách chiêu hoặc lùi về nhanh hơn. Janna cũng có thể sử dụng chiêu cuối đẩy Blitz ra xa nếu cô hoặc đồng minh bị kéo.

Một tướng hỗ trợ khác có thể tăng tốc độ di chuyển là Nami. Nội tại của cô giúp bản thân và đồng minh chạy nhanh hơn khi sử dụng chiêu thức. Nếu muốn chơi tấn công trực diện, Lux hỗ trợ nên được ưu tiên bởi kỹ năng của vị tướng này có tầm vượt xa Blitz.

Chọn xạ thủ cơ động

Xạ thủ đối mặt với Blitzcrank tốt nhất là Ezreal. Ngoài chiêu 3 – Dịch Chuyển Cổ Học, trang bị Găng Tay Băng Giá cũng hỗ trợ Ezreal phản công cực tốt. Blitz thường lui về khi mất kéo và đó là cơ hội để bạn làm chậm hắn liên tục.

*

Credit: Riot Games

Ngoài Ezreal, Vayne cũng là lựa chọn tốt nhờ chiêu 1 – Nhào Lộn. Mặc dù không an toàn như Dịch Chuyển Cổ Học, nhưng ít nhất bạn cũng có một công cụ để thoát chết. Vayne có thể trừng phạt Blitz nếu hắn kéo hụt nhờ nội tại tăng tốc độ di chuyển về phía kẻ địch.

Bạn cũng có thể lựa chọn Kai’Sa bởi cô nàng này có chiêu 3 tăng tốc và sẽ tàng hình khi được nâng cấp.

Xem thêm: Khắc Chế Krixi Qua Tướng, Trang Bị Và Cách Khắc Chế Krixi Trong Liên Quân Huỷ Bỏ

Ashe, Jhin và Varus là ba xạ thủ kém cơ động nhất Tốc Chiến. Bạn không nên sử dụng chúng để đối mặt với Blitz nếu không thực sự tự tin vào kỹ năng của mình.

https://kubet88plus.com/