Luật Chơi Mèo Nổ &Ndash; Board Game Việt, Hướng Dẫn Luật Chơi Board Game Mèo Nổ

Bộ bài mèo nổ Exploding kittens cơ bản có 56 lá bài, thiết kế hộp cứng cáp, màu đỏ đen sang trọng mà giá lại vô cùng hấp dẫn. Mèo nổ mang đến những phút giây thư giãn bên những người thân yêu trong gia đình hoặc với bạn bè.

Đang xem: Luật chơi mèo nổ

Link mua mèo nổ tại Shopee – Tặng 20k phí vận chuyển

Bộ Bài Mèo nổ gồm:

6 thẻ Defuse4 thẻ Exploding Kittens4 thẻ Attack4 thẻ Skip4 thẻ Favor4 thẻ Nope5 thẻ See the future4 thẻ Shuffle20 thẻ kết hợp1 quyển hướng dẫn luật chơi

Mô tả

Nếu bạn phát nổ, bạn thua – Bạn thật là kém cỏi, cùi bắp, đồ ngốc. Nếu bạn không phát nổ, bạn thắng – Bạn rất tỉnh và đẹp trai. Đó là tất cả những gì có ở trong Trò chơi Mèo nổ – Exploding Kittens.

Bộ bài Mèo nổ Exploding Kittens (một số nơi còn gọi là Mèo cảm tử) có nguồn gốc từ Mỹ, do Elan Lee, Matthew Inman từ trang web chia sẻ truyện tranh The Oatmeal thiết kế cùng với Shane Small.

Chơi mèo nổ có gì vui?

khi chơi Mèo nổ, bạn sẽ tạm rời xa máy tính, laptop, điện thoại, máy chơi game… để cùng hòa nhập, kết nối với mọi người, có sự gắn kết thân thiết. Đặc biệt với cha mẹ không muốn con cái ngay từ khi còn nhỏ đã dán mắt vào game online trên điện thoại, máy tính thì Mèo nổ sẽ giúp các con vừa được chơi thỏa thích, lại không hại mắt.

Tuy chỉ là một trò chơi đơn giản, nhưng để chiến thắng đòi hỏi người chơi cần sự tính toán, lanh lẹ, tính đếm từng nước đi để giành được thắng lợi, không bị “phát nổ”. Dần dần theo đó người chơi gia tăng cho mình khả năng tư duy, phản xạ nhanh, linh hoạt hơn, đây cũng là trò chơi rèn luyện trí não rất tốt cho trẻ.

Với những lợi ích trên, bài Mèo nổ Exploding Kittens là một trong những trò chơi boardgame nổi tiếng trên thế giới. Đây cũng là trò chơi bài bán chạy nhất Amazon nhiều năm liền.

Bộ bài Mèo nổ bao gồm những gì? 

Bộ bài Mèo nổ Exploding Kittens (một số nơi còn gọi là Mèo cảm tử) có nguồn gốc từ Mỹ, do Elan Lee, Matthew Inman từ trang web chia sẻ truyện tranh The Oatmeal thiết kế cùng với Shane Small. 

Số lượng người chơi: 2 – 5 người (nếu muốn chơi nhóm đông hơn, bạn có thể ghép 2 – 3 bộ bài Mèo nổ lại)Độ tuổi chơi: Từ 7 tuổi trở lên

Một bộ bài Mèo nổ Exploding Kittens đầy đủ bao gồm 56 thẻ bài cứng cáp, trên mỗi thẻ bài đều được vẽ trang trí các hình ảnh ngộ nghĩnh, đáng yêu, có lời hướng dẫn chi tiết, cụ thể về chức năng của lá bài đó. Cụ thể:

Defuse (6 lá): Lá bài này giúp bạn sẽ sống sót nếu không may bốc phải lá Exploding Kittens.

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Các thẻ bài kết hợp trong bộ bài Mèo nổ

Hướng dẫn luật chơi Mèo nổ Exploding Kittens

Bước 1: Bạn lọc tất cả lá bài Exploding Kittens (4 lá) và Defuse (6 lá) từ trong bộ bài.

Bước 2: Tráo thật kỹ bộ bài, chia cho mỗi người chơi 4 lá bài. 

Bước 3: Chia mỗi người chơi 1 lá bài Defuse. Như vậy tổng cộng mỗi người chơi sẽ có khoảng 5 lá bài. Không nên để người bên cạnh xem bài.

Bước 4. Đặt lá Exploding Kittens và những lá Defuse còn lại vào trong số bài bốc và tráo thật kỹ, úp xuống. Lưu ý là số người chơi luôn nhiều hơn số lá bài Exploding Kittens trong bộ bài bốc là 1. Ví dụ nếu có 3 người chơi, bạn chỉ được giữ lại 2 lá Exploding Kittens, nếu có 4 người chơi, bạn giữ lại 3 lá Exploding Kittens. Số lá Exploding Kittens còn lại bạn bỏ ra ngoài để tránh nhầm lẫn.

Bước 5: Chọn một người chơi đi đầu tiên, có thể dựa theo tiêu chí nào đó (oẳn tù tì, người có tóc dài nhất, chân hôi nhất…).

Xem thêm: Tự Thiết Kế Nhà Online – Autodesk Homestyler Online

Bước 6: Đánh 1 lá bài trên tay bằng cách đặt nó ngửa lên phía trên cùng bộ bài bỏ, làm theo chỉ dẫn trên lá bài. Hoặc bạn có thể không đánh cũng được. 

Sau khi bạn đánh một lá bài hoặc 1 đôi ra, bạn vẫn có thể đánh tiếp, đến khi nào bạn chán thì thôi.

Cuối cùng bạn kết thúc lượt đánh của mình bằng cách bốc 1 lá bài từ bộ bài bốc lên tay và hy vọng đó không phải lá Exploding Kittens. Tiếp tục đến lượt người chơi khác theo chiều kim đồng hồ.

Chú ý: 

Bạn có quyền đếm số lá bài bốc còn lại.Bài bốc không bao giờ hết được cả, vậy nên không cần lấy từ bài bỏ và tráo lạiKhông giới hạn số bài trên tay của bạn, nếu bạn mất hết bài trên tay, không sao cả, bạn sẽ bốc bài khi đến lượt tiếp theo của mình.Hướng dẫn lượt chơi mẫu để bạn tham khảo

Bạn đánh lá bài See the Future, bạn được quyền xem lén trước 3 lá bài trên cùng, nếu bạn thấy lá bài tiếp theo mình bốc là Exploding Kittens.

 => Bạn có thể đánh lá bài Attack để kết thúc lượt chơi và buộc người khác phải chơi tiếp 2 lượt.

Trong trường hợp không có lá Attack thì bạn có thể đánh lá Skip (kết thúc lượt chơi mà không cần bốc bài) hoặc lá Shuffle (cho phép tráo đổi bài trước khi bốc). Trường hợp bạn không có lá bài nào để đỡ thì bạn bắt buộc bốc Exploding Kittens – Phát nổ, bạn chết, không được chơi nữa. Trò chơi sẽ tiếp tục đến khi tìm được người thắng cuộc.

Một số mẹo chơi để chiến thắng trò Mèo nổ Exploding Kittens

Đặt lá Exploding Kittens ở vị trí bí mật

Khi bạn bốc lá Exploding Kittens, nếu bạn có lá Defuse, bạn sẽ được cứu sống 1 mạng, tuy nhiên lúc này bạn cần đặt lại thẻ Exploding Kittens vào bộ bài bốc ở một vị trí bất kỳ mình muốn. Việc đặt lại lá bom vào chồng bài yêu cầu sự tính toán nhất định. Lợi thế là, không ai biết bạn đặt nó vào vị trí nào. Bạn có thể đặt nó lên đầu, nhưng thế lại đơn giản quá, người đi sau chỉ việc Shuffle hay Skip là dễ dàng vượt qua. Hãy đặt sao cho họ phải tốn nhiều công sức “gỡ bom” nhất có thể.

Tùy thuộc vào số người chơi, bạn có thể đặt nó ở thứ 2, 3 của bộ bài. Cân nhắc nhét hẳn xuống dưới trong trường hợp bạn không còn cách nào để sống sót nếu lá đó về lại tay bạn. Đặt bài một cách bí mật sẽ làm những người khác rối tung cả lên. “Nó đặt đâu thế!”, “Mày chơi kế trong kế hả mày!” … như thế, họ sẽ dùng nhiều bài trên tay hơn để đảm bảo không chết và bạn vãn hồi lại chút bất lợi của mình.

Lưu ý: Nhớ là hãy đặt Lá Mèo nổ trong bí mật như ở dưới gầm bàn hay đằng sau lưng để người chơi khác không thể đoán được nhé.

Đếm số bài trên tay đối thủ và ở chồng bài bốc

Nếu các bạn để ý, mỗi lá bài trong bộ mèo nổ chỉ có 4 lá cùng một loại (trừ Defuse và Nope), tức là khi chúng đã nằm trên bàn hay trong chồng bài bỏ, khả năng bạn rút phải tụi nó ít đi một chút. Ví dụ, 2 lá Tatocat đã được người khác sử dụng, khả năng rút phải một con Tatocat khác ít đi khá nhiều, chưa kể việc người khác đã cầm lá đó sẵn.

Cân nhắc những lá bài còn lại có tác dụng càng lớn nếu bạn nhớ càng nhiều. 1, 2 lá bài có thể không quan trọng, nhưng nếu bạn nhớ tất cả, bạn gần như đoán được người khác cầm lá gì, ước lượng trong chồng bài còn những lá gì. Đây cũng chính là điểm mạnh nhất của See The Future, khi nó cho bạn biết những người khác có khả năng giữ lá nào trên tay.

Xem thêm: sudden attack season 2

Tips: Luật chơi hoàn toàn cho phép bạn được đếm số bài đang còn lại trong chồng bài vậy nên hãy tự do tính toán và lên kế hoạch nhé!

Sử dụng lá bài Favor hợp lý

Hãy cùng tưởng tượng, đứa bạn vừa rút trúng lá Exploding Kittens và không ngần ngại ném Defuse và nhét lá bài khủng khiếp kia lại chồng bài. Bạn là người kế tiếp trong mục tiêu loại bỏ. Một lá Shuffle sẽ giúp bạn an toàn trong khoảnh khắc khi chồng bài quay lại với thứ tự ngẫu nhiên của nó. (còn nếu bạn xào rồi mà vẫn rút trúng lá Bom thì xin chia buồn, số nhọ thế!)

Những lá hay sử dụng vô tội vạ nhất là Favor và See The Future. Mọi người nghĩ những lá này dùng lúc nào cũng chẳng sao, đó là sai lầm đa số hay mắc. Favor dùng tùy lúc sẽ chỉ mang lại những lá không chức năng, ít tác dụng. Nhưng một “thánh mèo” sẽ biết sử dụng Favor làm sao để đoạt lấy những lá có chức năng. Trên cơ bản, bạn nhắm người nào còn 3 4 lá mà xin, thường sẽ là lá tốt. Favor ở cuối game rất mạnh, cần được cân nhắc trước khi sử dụng, tương tự với See The Future.

Hy vọng với những hướng dẫn chi tiết trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu và chơi Bài Mèo nổ Exploding Kittens được ngay. Nhất là trong mùa dịch Covid 19 này, thay vì lang thang ngoài đường, hàng quán thì rủ người thân, bạn bè ở nhà chơi Mèo nổ sẽ là ý tưởng rất tuyệt vời đấy!