Bảng Ngọc Mganga Liên Quân Mobile Mùa 18, Hướng Dẫn Cơ Bản Tướng Mganga

*
*

Đang xem: Mganga liên quân mobile

*

*

Xem thêm: Giveaway: Multiple Codes For V4 Content & Packs, Hit Coupon Code

*

Xem thêm: Ôn Thi Trắc Nghiệm Kế Toán Quản Trị Acc304 Full, Hệ Thống Câu Hỏi Trắc Nghiệm Kế Toán Quản

*

Xin chào các Kiện Tướng

Mganga là một trong những Pháp Sư lâu đời nhất của Liên Quân, và nếu như các Kiện Tướng mua hắn bằng Ruby theo diện quà tặng tân thủ, thì rất có thể Mganga cũng là Pháp Sư đầu tiên hoặc thứ hai các Kiện Tướng sở hữu. Hiện tại Mganga có phần lép vế trước hàng đống những thay đổi, đẩy hắn khỏi vị trí Pháp Sư có nhiều người chơi nhất, tỷ lệ thắng cao nhất. Tuy nhiên, do đặc thù lối chơi cực kì đơn giản và dễ thích nghi, nên Mganga vẫn luôn có một kết quả rất ấn tượng, khi tỷ lệ thắng vẫn trên 50%, còn tỷ lệ chọn loanh quanh ở mức 11%. Hôm nay, Hội Đồng sẽ hướng dẫn các Kiện Tướng lợi dụng những điểm mạnh của Mganga để hủy diệt đối phương từ sớm, và lối chơi này sẽ cực kì khó chịu, tới mức các Kiện Tướng còn phải thông cảm với đối thủ luôn ấy chứ!

Ép địch

Mganga là một trong những mẫu Pháp Sư mạnh nhất ở những cấp độ đầu, nhờ nội tại Tà Thuật của hắn. Tất cả những gì hắn cần là gieo rắc năm điểm cộng dồn nội tại lên kẻ địch, sau đó rút lui và chờ độc rút máu đối thủ. Chỉ cần làm hai lần như thế này từ sớm là Pháp Sư bên địch sẽ phải đánh cực kì thận trọng bởi lượng máu đã quá lỗ. Để làm được điều này, các Kiện Tướng phải biết cách tận dụng hai bụi dọc Đường Giữa. Hãy nhanh chân ra đường từ sớm, chờ đối thủ tung chiêu thức, sau đó xồ ra và ném Độc khí xuống chân của họ. Đây cũng là một quy tắc trao đổi cơ bản: Tận dụng khi đối thủ đã sử dụng chiêu thức vào đối tượng không phải mình, bởi như thế nghĩa là Kiện Tướng luôn luôn lãi hơn đối phương một chiêu trong một khoảng thời gian. Các Kiện Tướng thử tưởng tượng những Pháp Sư có chiêu hồi hơi lâu như Krixi, Điêu Thuyền hay Veera mà bị lỗ mất chiêu đầu tiên và bị Mganga ép như này thì trao đổi thắng thế nào được, đúng không?

*

Mọi chuyện chỉ thật sự kinh dị khi Mganga đạt cấp bốn. Lúc này các Kiện Tướng hoàn toàn có thể gây bất ngờ cho đối thủ bằng Giày Hermes, hoặc một đôi giày nào đó, như Giày kiên cường chẳng hạn. Mục đích của giày là để các Kiện Tướng có thể áp đảo đối thủ về tốc độ. Mganga sẽ nấp trong bụi, chờ đối thủ ra đường thì ném Độc khí, Độc tố vào đối thủ, và kết thúc bằng Độc dược. Ở cấp độ bốn, cả hai sẽ không có quá nhiều công phép, nên không có cách nào đối thủ trả lại sát thương cho Kiện Tướng đến đột tử được, kể cả là Lauriel hay Natalya, trong khi Mganga hoàn toàn có thể làm được với Độc dược đủ năm cộng dồn! Chưa kể Mganga còn được hồi máu khi sử dụng Độc tố nữa, nên trao đổi như thế này Mganga lúc nào cũng lãi.

Nói tóm lại, hãy bắt nạt đối thủ càng nhiều càng tốt lúc đầu!

Đảo đường

Là một Pháp Sư mạnh từ rất sớm, không có lí do gì Mganga không đảo đường. Sức mạnh của hắn cần thời gian để tích lũy, chứ không phải là nó tăng tiến chậm, thế nên Mganga cần phải đi gank liên tục, bởi đồng đội sẽ giúp hắn có được khoảng thời gian quý báu để tích lũy nội tại Tà thuật. Hãy ưu tiên xoay vòng lên Đường Rồng trước, rồi xâm lấn rừng đối thủ! Đặc biệt ưu tiên xâm lấn rừng đối thủ khi các Kiện Tướng phát hiện đối thủ dùng một Xạ Thủ Đi Rừng, bởi các Xạ Thủ chỉ có khả năng đánh theo thời gian dài, mà Mganga có cơ hội tích lũy Tà thuật thì làm gì có ai thở nổi với gã?

*

Các Kiện Tướng cũng không nên quá chầy cối ở đường, bởi bắt đầu từ các cấp độ 6 7 trở đi, Pháp Sư Đường Giữa sẽ trở nên mạnh mẽ hơn rất nhiều, và trả sát thương cũng cực kì đau, nhiều khi còn giết luôn các Kiện Tướng trước khi tích đủ nội tại Tà Độc ấy chứ. Các Kiện Tướng hãy dọn dẹp đường thật nhanh và liên tục tham gia các giao tranh nhỏ lẻ, đó mới là nơi Mganga thật sự tỏa sáng.

Thích nghi

Một trong những điểm lợi thế cực lớn của Mganga là hắn có sát thương cơ bản rất tốt! Điều đấy có nghĩa là dù Mganga lên thuần công phép, hay lên đồ chống chịu, hắn cũng đều có tiềm năng gây một lượng sát thương cực lớn trong giao tranh, giống y hệt Lauriel vậy. Các Kiện Tướng hãy dựa theo tình huống mà thay đổi trang bị cho phù hợp, ví dụ như phải đối đầu với một đám Xạ Thủ, Sát thủ thì Áo choàng băng giá, Khiên thất truyền và Giày hộ vệ chắc chắn sẽ khiến chúng khóc ròng. Trong khi đó, các Đấu Sĩ lại cực kì xoắn xuýt khi thấy Mganga có Mặt nạ Berith, Gươm hiền triết cùng Trượng băng, bởi lúc đó, hắn sẽ trâu bò không thua gì họ, sát thương thì vẫn khủng khiếp, mà lại có quyền lựa chọn đánh hay không nhờ tác dụng làm chậm của Trượng băng. Còn nếu đối thủ là hàng đống Pháp Sư, như Zil, Natalya? Giày kiên cường, Trượng băng, Huân chương Troy hân hạnh tài trợ chương trình này. Về cơ bản, Mganga không có một lối lên đồ cụ thể nào cả, hoàn toàn là nhìn tình huống mà lên trang bị cho phù hợp. Hội Đồng sẽ tóm tắt những trang bị nên lên trong các tình huống tổng quan ở dưới đây.

Với Xạ Thủ/Sát Thủ

*
*
*

Với Đấu Sĩ

*
*

Với Pháp Sư mạnh

*
*

Trên đây là những hướng dẫn của Hội Đồng về cách sử dụng Mganga theo phong cách cực kì toxic. Chúc các Kiện Tướng tìm được những giây phút vui vẻ bên gã hề này!