Microsoft Edge là gì? Những thông tin cần biết về Microsoft Edge

Microsoft Edge là gì? Ưu điểm và nhược điểm của Microsoft Edge như thế nào? Microsoft Edge có những tính năng chính nào nổi bật? Microsoft Edge ra đời với hiệu suất và tính năng sử dụng vô cùng mạnh mẽ. Hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời cho những câu hỏi về Microsoft Edge trên qua nội dung sau.

Microsoft Edge là gì?

Microsoft Edge là một trong những trình duyệt web mặc định trên Windows được nhiều người sử dụng. Mới đầu ra mắt Microsoft Edge sử dụng logo hình chữ e, hiện nay logo này là hình tròn không khép kín nhiều màu.

Microsoft Edge đổi logo thành hình tròn

Microsoft Edge là một trong những trình duyệt mới có nhiều tiện ích vượt trội, giao diện thân thiện, tốc độ mạnh mẽ. Đây là một trong những trình duyệt có thể cạnh tranh với những đối thủ mạnh khác như Google Chrome…

Ưu điểm và nhược điểm của Microsoft Edge là gì?

Microsoft Edge được nhiều người lựa chọn sử dụng bởi chúng có những ưu điểm nổi bật. Tuy nhiên bên cạnh đó trình duyệt cũng có những điểm hạn chế nhất định https://technetvietnam.net.

Ưu điểm của Microsoft Edge

Microsoft Edge là gì đã được chúng tôi giới thiệu ở trên. Trình duyệt Microsoft Edge xây dựng bằng cơ sở mã nguồn mở dựa trên Chromium Codebase. Vì thế đối với những bạn sử dụng Chromium sẽ thấy trình duyệt này có giao diện quen thuộc.

Bên cạnh những tiện ích có sẵn từ Microsoft thì phần mềm Microsoft Edge còn tích hợp thư viện tiện ích mở rộng lớn.

Thư viện tiện ích mở rộng của Microsoft Edge

Tính năng bảo mật ưu việt của trình duyệt Microsoft Edge giúp người dùng an tâm hơn. Tùy chọn cơ bản giúp nhắm mục tiêu cụ thể tần suất thấp. Tùy chọn cân bằng nhằm chặn tất cả các theo dõi từ trang web chưa truy cập. Hay tùy chọn nghiêm ngặt nhằm ngăn chặn theo dõi khỏi tất cả trang web, vô hiệu hóa trang web có khả năng xâm nhập.

Tính năng nổi bật khác của Microsoft Edge là cho phép người dùng tạo các hồ sơ khác nhau mà không cần tạo nhiều tài khoản. Mỗi cấu hình chứa các tùy chọn và cài đặt riêng biệt. Trình duyệt chứa các ứng dụng web tiến bộ được xây dựng bằng các công nghệ web quen thuộc như HTML, CSS và JavaScript.

Nhược điểm của Microsoft Edge

Bên cạnh những ưu điểm nổi bật của trình duyệt nêu trên thì Microsoft Edge sẽ có những hạn chế không mong muốn.

Microsoft Edge yêu cầu tài nguyên hệ thống tương đối cao, vì thế phần cứng cần phải đạt chuẩn yêu cầu hiệu suất.

Microsoft Edge là gì được chúng ta nêu rõ như trên. Tuy nhiên điểm hạn chế của trình duyệt này là có giao diện tương tự như Google Chrome về thiết kế nên không có sự độc đáo mới lạ.

Bên cạnh đó, hiệu suất trình duyệt này được người dùng đánh giá khá thấp.  Tuy nhiên hiệu suất còn phụ thuộc vào người dùng, tài nguyên phần cứng, tốc độ internet hay đặc điểm trang web.

Trình duyệt Microsoft Edge là gì? Những ưu nhược điểm phổ biến

Tính năng nổi bật chính của Microsoft Edge là gì?

Microsoft Edge là một trong những trình duyệt được ra đời nhằm thay thế cho Internet Explorer. Cùng tìm hiểu một số tính năng nổi bật của trình duyệt Microsoft Edge này dưới đây.

Lưu trữ trong Hub

Các thao tác của người sử dụng đều được lưu trữ trong Hub. Vì thế bạn có thể mở lại lịch sử theo dõi tiến trình hoạt động trên trình duyệt một cách nhanh nhất. Thông qua lịch sử hoạt động trình duyệt giúp các bậc phụ huynh quản lý con em mình trong việc sử dụng web thuận tiện hơn. Từ đó tránh việc những website xấu xâm nhập gây virus hay hư hỏng máy tính, đánh cắp thông tin.

Tính năng ghi chép trên trang Web

Microsoft Edge là gì? Tính năng nổi bật của Microsoft Edge là khả năng ghi chép trên Web. Bạn có thể thực hiện các thao tác viết, ghi chú thích, lập kế hoạch, vẽ trên Microsoft Edge. Ngoài ra các nội dung mà bạn ghi chú có thể chia sẻ dễ dàng với mọi người.

Tìm kiếm thông tin từ thanh tab

Trong giao diện chính của trình duyệt là thanh công cụ tìm kiếm thông minh. Tại đây các danh sách trang tìm kiếm nhiều nhất sẽ gợi ý hiển thị giúp bạn dễ dàng lựa chọn. Do đó giúp gia tăng trải nghiệm của người dùng trong việc tìm kiếm thông tin một cách nhanh chóng.

Microsoft Edge chứa thanh công cụ tìm kiếm thông minh.

Tạo danh sách trang ưa thích

Người dùng có thể lưu lại những thông tin quan trọng chưa có thời gian đọc hoặc chưa đọc hết trên Microsoft Edge. Những trang ưa thích này được lưu lại theo trình tự thời gian tìm kiếm gần nhất. Để có thể đọc lại danh sách các trang đã lưu hãy mở Reading List bạn nhé!

Tính năng Cortana

Tính năng Cortana trên Microsoft Edge tích hợp cùng hệ điều hành Windows 10 sẽ giúp trả lời đúng nhất những câu hỏi muốn tìm theo từ khóa. Cortana là tính năng vượt trội và hấp dẫn của trình duyệt Microsoft Edge.

Mỗi tính năng của Microsoft Edge nêu trên đều có những điểm nổi bật riêng biệt. Ngoài ra bạn đọc có thể khám phá chi tiết để thấy trình duyệt Microsoft Edge còn có nhiều tính năng hấp dẫn và thú vị hơn.

Kết bài

Bài viết trên đã chia sẻ về Microsoft Edge là gì, ưu nhược điểm và những tính năng nổi bật. Microsoft Edge là một trình duyệt khá mới nhưng có nhiều tính năng vượt trội và thế mạnh nổi bật chắc chắn sẽ khiến người dùng hài lòng. Biết đâu trong tương lai sẽ sánh ngang với ông lớn Google Chrome về số lượng người dùng.

Đừng quên tham khảo thêm nhiều bài viết hữu ích mà chúng tôi chia sẻ tại https://vtvdanang.vn . Hoặc bạn đọc hãy để lại thông tin dưới bài viết nếu còn bất kỳ vướng mắc nào. Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp bạn đọc có thêm nhiều kiến thức công nghệ hữu ích.

https://kubet88plus.com/