Nhận xét Vedette Là Gì – Sự Thật đằng Sau Vị Trí Vedette

Đánh giá Vedette Là Gì – Sự Thật đằng Sau Vị Trí Vedette là ý tưởng trong content hôm nay của Tienkiem.com.vn. Tham khảo nội dung để biết chi tiết nhé.

Vedette là một thuật ngữ được sử dụng rất phổ biến trong giới thời trang, thường xuyên được giới truyền thông và báo chí nhắc đến. Nhưng bạn đã biết chính xác thì vedette là gì chưa? Tiêu chuẩn chọn Vedette ra sao? Vị trí này có vai trò gì trong những buổi catwalk và trong ngành thời trang? Chúng ta cùngtìm hiểu về thuật ngữ đầy sức hút này nhé.

Bạn đang xem: Vedette là gì

*

1. Vedette là gì?

Vedette là một thuật ngữ dành riêng cho ngành thời trang. Thuật ngữ này để chỉ vị trí ngôi sao trên sàn runway, người mẫu sáng giá nhất và đại diện cho bộ sưu tập trong một show trình diễn thời trang. Vedette đôi khi còn đại diện cho cả nhà thiết trong đêm diễn CatWalk. Sự nổi tiếng và chuyên nghiệp của vedettes ảnh hưởng trực tiếp đến sự thành công của đêm diễn.Vì lẽ đó mà việc lựa chọn được gương mặt vedettes phù hợp cho đêm diễn vô cùng quan trọng và sẽ là bảo chứng truyền thông cho cả buổi trình diễn mà nhà thiết kế cân nhắc rất kỹ.

*

Trước mỗi buổi trình diễn thời trang, các nhà thiết kế đều có buổi casting cho các người mẫu sẽ tham gia trình diễn. Từ đó, họ sẽ chọn ra vị trí Vedette cho buổi trình diễn của mình.Trong số những người mẫu tham gia casting cho bộ sưu tập, các nhà thiết kế sẽ chọn người có kĩ năng catwalk điêu luyện, khả năng làm chủ trang phục cũng như thần thái tỏa sáng phù hợp với ý tưởng của bộ sưu tập để xuất hiện ở vị trí vedette. Các vedette sẽ được thể hiện bộ trang phục ấn tượng nhất, có nhiệm vụ đảm bảo màn kết diễn ra thật hoành tráng và làm cho người xem được mãn nhãn! Ngoài ra, các Vedette sẽ có vinh hạnh được xuất hiện cùng nhà thiết kế để chào kết màn.

*

Vì đây là vị trí nhiều quyền lực và đất diễn trên sàn catwalk nên nó là khao khát của bất kì người mẫu thời trang nào. Vedette đạt “chuẩn” phải khiến người xem trầm trồ khi nhìn từng bước đi, thần sắc biểu cảm, cũng như cách cô ấy trình diễn bộ trang phục trên sàn diễn.Chính vì thế, các người mẫu luôn cố gắng hết sức để có thể được các nhà thiết kế để mắt đến. Có được vị trí này, là một sự công nhận, sự khẳng định chính bản thân mình. Người mẫu có được vị trí này sẽ có tương lai sự nghiệp rộng mở hơn, có cơ hội tham gia nhiều show diễn hơn. Và có một vị trí nhất định trong làng thời trang.

2. Vị trí đẳng cấp và đáng mơ ước trong giới thời trang

Với những cái “nhất” khi đứng trong vị trí vedette, đây chắc chắn sẽ là ước mơ của bất cứ cô gái nào khi bước chân vào nghề người mẫu. Thế nhưng, hơn cả một vị trí, một bộ trang phục, một thứ tự biểu diễn, Vedette là một sự khẳng điịnh đẳng cấp, vì chẳng dễ dàng gì để lọt vào mắt xanh của các nhà thiết kế trong show diễn của họ. Vị trí này luôn có sự cạnh tranh khốc liệt và cả cay đắng. Trở thành Vedette, chính là một phần thưởng, một sự công nhận cho những nỗ lực rèn luyện của các người mẫu, giúp họ mở ra tương lai sự nghiệp tốt hơn.

*

3. Tiêu Chí Lựa Chọn Vedette

*

Vị trí Vedette quan trọng như vậy thì tiêu chí để lựa chọn sẽ như thế nào. Các nhà thiết kế sẽ xem xét những điều kiện gì để lựa chọn Veddette. Nhìn chung, tiêu chí của các nhà thiết kế khi chọn vedette phải là một người mẫu, một ngôi sao đang rất hot. Có kỹ năng catwalk điêu luyện, làm chủ được tình huống, một gương mặt góc cạnh, chất thời trang, cuốn hút. Những người nắm giữ vị trí Vedette phải thể hiện được cái hồn của trang phục và thần thái riêng của mình.Với mỗi ngành thời trang ở các nước khác nhau sẽ có những tiêu chí khác nhau.Với các kinh đô thời trang trên thế giới như: Milan, Paris, London hay Newyork. Các nhà thiết kế ở đây họ có xu hướng lựa chọn những ngôi sao người mẫu phải có kinh nghiệm trong nghề mẫu, những gương mặt kì cựu và cps phong cách sẵn như một Fashion Icon trong giới thời trang hiện tại. Họ sẽ ưu ái hơn với những gương mặt có tiếng trong làng thời trang như: Kendall Jenner, Adriana Lima của Victoria Secret, Karlie Kloss, Cara Delevingne, hay siêu mẫu huyền thoại Naomi Campbell…

*

Tại Việt Nam có phần khác biệt một chút. Ngoài các yếu tố về ngoại hình, vóc dáng hay kỹ năng catwalk. Các nhà thiết kế lại có xu hướng lựa chọn những cái tên mới nổi tiếng nhưng sức hút tại thời điểm đó, được truyền thông chú ý nhiều, thậm chí không cần xuất thân từ giới người mẫu. Vị trí đó như một khách mời của show diễn thể hiện mới quan hệ rộng của nhà thiết kế.

Xem thêm: Biến Thái Là Gì – Những Kẻ Biến Thái: Bệnh Hay Cố ý

*

4. Phân biệt vedette và first face

Trong một show diễn thời trang có hai vị được quan tâm nhất làvedette & first face. Vậy hai vị trí này có nhiều khác biệt không, làm thế nào để phân biệt được.

Nếu first face là người mở màn show diễn, gây ấn tượng đầu tiên cho người xem về bộ sưu tập. Họ sẽ tạo ra sức hút đầu tiên về những mẫu thiết kế trong chương trình.

*

Trong khi đó vedette là người trình diễn cuối cùng, người kết thúc show diễn bằng những thiết kế đặc biệt nhất và tâm huyết nhất của nhà thiết kế. Và cũng là màn trình diễn ấn tượng nhất được nhiều người mong chờ nhất show diễn.

Xem thêm: Tải Game Vua Trò Chơi Yugi Oh, Download Game Vua Trò Chơi Yu

*

Dù first face cũng rất quan trọng vì là người mở màn cho cả buổi trình diễn, tuy nhiên vị trí vedette vẫn được ưu ái hơn cả vì bất cứ nhà thiết kế nào cũng muốn show diễn của mình kết thúc thật hoàng tráng và ấn tượng. Chính vì lẽ đó mà vị trí vedettes xưa nay vẫn luôn được suy tôn như ngôi sao của sàn Runway. Nên không ngẫu nhiên mà vị trí này lại được nhiều người cạnh tranh như vậy. Được đảm nhận vị trí vedette luôn là điều mà các người mẫu mong muốn. Và họ luôn nỗ lực hết mình để giành được vị trí quan trọng này.

Chuyên mục: Hỏi Đáp