Tìm Mốc Ngoài Thực Địa Bằng Điện Thoại, Phần Mềm Xác Định Tọa Độ

 Trên kho ứng dụng của CH- Play của Google và App store của Apple có nhiều ứng dụng rất tuyệt vời dành cho kỹ sư trắc địa hoặc những người có nhu cầu định vị, nhu cầu tìm điểm. Chỉ với một chiếc điện thoại thông minh có cài đặt hệ điều hành Android hoặc IOS thì có thể tải về xài miễn phí. Các ứng dụng này có thể thay thế các thiết bị GPS cầm tay hiện nay chỉ bằng cài cài chúng vào điện thoại thông minh mà bạn có

Đây là công cụ tối ưu nhất dành cho những người làm công tác trắc địa, xây dựng, giao thông, quy hoạch… Nó hỗ trợ việc lập bản đồ, khảo sát thực địa, thu thập thông tin địa lý ở bất kỳ khu vực nào trên thế giới.

Đang xem: Phần mềm xác định tọa độ

Ngoài ra Super GeoGPS cũng là ứng dụng hoàn hảo cho những người thường xuyên đi du lịch, thích trải nghiệm, với chức năng đo vẽ đường đi, load bản đồ, đánh dấu điểm, chống lạc đường.

*

Các chức năng điển hình của Super GeoGPS.

1 – Định vị người dùng trên nhiều hệ tọa độ khác nhau (trong đó có VN2000, HN72) với độ chính xác cao.2 – Hỗ trợ việc tìm mốc tọa độ ở mọi hệ quy chiếu.3 – Có thể chuyển đổi tọa độ các điểm từ hệ quy chiếu này sang hệ quy chiếu khác với độ chính xác cao.4- Công cụ chuyển đổi kinh tuyến trục, chuyển đổi tọa độ từ tọa độ trắc địa sang tọa độ phẳng.5 – Chương trình đo tọa độ điểm hiện tại theo ý muốn.6 – Công cụ tránh lạc đường bằng việc đánh dấu các điểm trên đường đi.7 – Tính diện tích hình phẳng8 – Chụp ảnh khảo sát9 – Thiết lập nhanh hệ tọa độ10 – Đo khoảng cách giữa 2 máy điện thoại dựa vào GPS và 3G.11- Tìm mốc dựa vào mô phỏng camera 3D

Tại Việt Nam Super GeoGPS (ban đầu có tên Xcompass) đã nhận được nhiều đánh giá tích cực từ các kỹ sư ngành trắc địa – đo đạc từ Quảng Ninh, Hà Tĩnh, Nha Trang và Hà Nội. Ngoài báo mạng của trường Đại học mỏ-Địa chất còn có báo giấy trong chuyên ngành Mỏ-địa chất (số 49 – tháng 3/2012) kiểm chứng và xác thực các chức năng cũng như độ chính xác mà ứng dụng Super GeoGPS mang lại cho người dùng.Đã kiểm chứng và đưa ra kết quả chính xác với các phần mềm: igeotrans, igeotrans lite, DPSurvey, Geotools.

 Download Geosurvey tại đây! https://play.google.com/store/apps/details?id=com.gfd.geosurvey.lite&hl=vi
Ứng dụng được xây dựng để giúp cho việc thu thập các thông tin, dữ liệu không gian (điểm, đường, vùng) kèm theo là thuộc tính và hình ảnh ngoài thực địa được dễ dàng hơn. Ứng dụng cũng có các chức năng tương tự như máy GPS cầm tay ngoài ra được bổ sung thêm nhiều chức năng mới để tận dụng hết sức mạnh trên chiếc smart phone, tablet của bạn. Các chức năng được tích hợp như sau:– Khoanh vẽ các đối tượng (Điểm, Đường, Vùng) kèm theo thuộc tính và hình ảnh– Tìm kiếm điểm mốc, nhập danh sách các điểm mốc từ (Excel, GeoJson). Chuyển đổi tọa độ điểm trực tiếp trên máy– Quản lý các lớp dữ liệu trên bản đồ và tìm kiếm – Hỗ trợ xuất dữ liệu ra Excel, GeoJson– Cho phép người dùng tự định nghĩa mẫu nội dung thông tin cần thu thập với từng lớp Điểm, Đường, Vùng– Hỗ trợ quản lý dữ liệu theo từng dự án riêng– Hỗ trợ các loại hệ chiếu cơ bản WGS-84, VN-2000 toàn quốc, các địa phương và các hệ Nội bộ từng địa phương– Chức năng lọc nhiễu tín hiệu GPS khi đo vẽ ngoài thực địa– Hỗ trợ tính năng chụp ảnh lưu tọa độ và hướng chụp của ảnh– Hỗ trợ tính năng la bàn số– Hỗ trợ dữ liệu bản đồ offline (MBTILES), bản đồ trực tuyến khác (TMS), dịch vụ bản đồ (WMS)– Chức năng hỗ trợ quản lý các thành viên trong nhóm ngay trên thực địa, người dùng có thể nhìn thấy vị trí của các thành viên khác trên bản đồ, hướng di chuyển, khoảng cách giữa các thành viên với người dùng theo thời gian thực (Realtime). Ngoài ra có thể chat, thông báo giữa các thành viên trong nhóm với nhau. Đây là tính năng đang được thử nghiệm, chúng tôi cam kết không lưu cũng như không thu thâp dữ liệu vị trí người dùng. Toàn bộ dữ liệu vị trí, hội thoại của người dùng đều tự hủy sau khi thoát ứng dụng. Chức năng này yêu cầu có kết nối internet (Wifi, 3G)– Hiển thị thông tin tín hiệu các vệ tinh thu được tại thực địa
Ứng dụng Geo2GPS cho phép người dùng tải bản đồ dạng offline như mbtiles, kml hoặc dữ liệu vector dạng text, excel lên google map để sử dụng cho công việc.Hỗ trợ tất cả các hệ quy chiếu trên thế giới, trong đó có VN2000, HN72 thậm chí cả hệ tọa độ UTM dùng ở miền Nam Việt Nam trước 1975 (Indian 1960, Ellipsoid Everest 1830,Datum Vietnam Con Son Islands).Chức năng chính:– Hiển thị tọa độ phẳng UTM, VN2000, HN72… theo vị trí đang đứng– Trích tọa độ trên bản đồ theo hệ quy chiếu cài đặt– Xác định độ cao địa hìnhĐề tài thạc sỹ: Xây dựng ứng dụng trên nền tảng Android để cập nhật và điều chỉnh hồ sơ địa chính.Tác giả: Hoàng Anh Hoan
iGeoTrans là một giải pháp hoàn hảo để thay thế các thiết bị định vị GPS cầm tay chuyên dụng cho người dùng các thiết bị iOS của Apple. Nó hỗ trợ cho khảo sát, lập bản đồ, công tác thực địa và các lĩnh vực liên quan cho bất cứ vùng nào trên thế giới.

Xem thêm: Cách Chơi Leona Đi Mid – Hướng Dẫn Cách Chơi Leona Hỗ Trợ Dư Chấn Siêu

– Định vị vị trí người dùng với độ chính xác cao trên hệ tọa độ VN-2000, hệ tọa độ toàn cầu WGS84 hoặc hệ tọa độ do người dùng định nghĩa.
– Cho phép người dùng quản lý và load các điểm, hiển thị lộ trình trực tiếp từ vị trí của người dùng tới điểm được lựa chọn trên bản đồ ở trạng thái tức thời.
– Hiển thị hướng, la bàn số, lộ trình thẳng và khoảng cách trực tiếp giữa vị trí người dùng và điểm được lựa chọn trên bản đồ ở trạng thái tức thời (phục vụ tìm một vị trí chính xác trên thực địa).
– Dữ liệu trắc địa trong một hệ quy chiếu có thể được chuyển đổi sang một hệ quy chiếu khác với độ chính xác cao (có 7 tham số cho việc chuyển đổi dữ liệu từ một hệ quy chiếu người dùng định nghĩa sang hệ quy chiếu quốc tế và ngược lại hoặc giữa các hệ quy chiếu người dùng định nghĩa).
– Chuyển đổi tọa độ trắc địa sang tọa độ phẳng bản đồ và ngược lại sử dụng một trong 26 lưới chiếu bản đồ khác nhau cho bất kỳ vùng nào trên thế giới.

Xem thêm: Dao Quắm Đen – 403 Forbidden

– Hỗ trợ chuyển đổi từ hệ tọa độ VN-2000 hoặc hệ tọa độ do người dùng định nghĩa sang hệ tọa độ toàn cầu WGS 84 và ngược lại.
Download tại đây: https://itunes.apple.com/vn/app/igeotrans-gps-c%E1%BA%A7m-tay-t%C3%ADch-h%E1%BB%A3p-h%E1%BB%87-t%E1%BB%8Da-%C4%91%E1%BB%99-vn-2000/id471312204?l=vi&mt=8

– Dịch vụ đo đạc tại thành phố Hồ Chí Minh– Giới thiệu máy toàn đạc điện tử Leica– Phần mềm bóc khối lượng– Phần mềm bình sai lưới trắc địa– Dịch vụ định vị công trình xây dựng chất lượng cao tại thành phố Hồ Chí Minh– Tổng hợp những phần mềm dành cho kỹ sư xây dựng,phần mềm dành cho kỹ sư trắc địa

DỊCH VỤ ĐO ĐẠC – DỊCH VỤ ĐO VẼ BẢN ĐỒ – NƠI NHẬN ĐO HIỆN TRẠNG