Nhìn Lại Pop Game Là Gì – The Wizard&#39S Pen™ Trên Steam

PopCap Games là một công ty được thành lập bởi John Vechey, Brian Fiete và Jason Kapalka vào năm 2000. Nó chính là “cha đẻ” của loạt game PC tuy đơn giản nhưng đầy thú vị và quen thuộc một thời. Nếu bạn thuộc thế hệ 8X, 9X thì chắc chắn đã từng chơi qua những game của PopCap sau.

Đang xem: Pop game là gì

1. Plants vs. Zombies

*

Tựa game zombie quá quen thuộc với tất cả mọi người

Plants vs. Zombies chắc chắn là một game không một ai là không biết tới. Vào năm 2009, chính tựa game này đã giúp PopCap tiếp tục nâng tầm vị thế và trở thành nhà phát hành game top đầu thị trường bấy giờ.

Thế giới của game là cuộc chiến giữa zombie và cây cối, thực vật. Để ngăn chặn và tiêu diệt lũ zombie, người chơi cần liên tục trồng cây và thu hoạch. Ở thời điểm 2009, cách chơi của game tuy đơn giản nhưng rất mới lạ, cuốn hút.

2. Bejeweled

*

Giao diện quen thuộc của game Kim cương

Bejeweled hay dễ hiểu hơn chính là game Kim cương – tựa game giết thời gian huyền thoại mà lứa tuổi nào cũng chơi được hàng tiếng đồng hồ không biết chán. Bejeweled đã trở thành hình mẫu cho dòng game này. Những tựa game hot bây giờ như Candy Crush cũng từ đây mà hình thành và cải biến. Dù lối chơi vẫn luôn là xếp kim cương để thành hàng ngang hoặc dọc 3 viên trở lên, nhưng nó lại hấp dẫn khó tả.

Xem thêm: Cách Chơi Jhin Tốc Chiến Build Mạnh Nhất, Jhin Tốc Chiến

3. Dynomite

*

Game có nhiều chế độ chơi và hiệu ứng đẹp mắt

Game bắn trứng khủng long Dynomite là trò chơi đã làm biết bao người thế hệ 8X, 9X mê mệt. Không chỉ đòi hỏi nhanh tay nhanh mắt, muốn dành điểm cao trong Dynomite chúng ta còn phải tập trung cao độ, không hề dễ dàng dù nhìn qua thì thấy đơn giản. Game càng chơi càng cuốn và đến giờ vẫn có sức hút của nó.

4. Feeding Frenzy

*

Hình ảnh game bắt mắt, nhất là trong thời điểm bấy giờ

So với các game của PopCap kể trên thì Feeding Fenzy được đầu tư hơn đáng kể về mặt hình ảnh, đồ họa, nội dung. Nhiệm vụ của người chơi là điều khiển chú cá của mình đi ăn những con cá nhỏ hơn, và trở nên lớn hơn dần sau thời gian. Đồng thời, chúng ta cũng phải tránh bị ăn thịt bởi cá lớn hơn.

Xem thêm: mind game là gì

5. Zuma

*

Cũng là bắn bi nhưng Zuma có nét hấp dẫn riêng

Cũng là một game bắn bi theo màu sắc như Dynomite nhưng Zuma đơn giản hơn vì ít chế độ chơi hơn. Game này có 5 cửa chơi với nhiều bàn. Hình ảnh dải bi chuyển động vòng tròn như bất tận cứ khiến người chơi chơi mãi không ngừng lại được.

Mặc dù hiện nay thế giới game đã có vô vàn lựa chọn đặc sắc, thú vị hơn nhưng những game của PopCap vẫn luôn có một vị trí nhất định trong bộ sưu tập những game PC huyền thoại thời đầu. Đôi khi cày lại những game này cũng rất thú vị đúng không?