Review Target Customer Là Gì Và Cách Xác định Khách Hàng Mục Tiêu

Đánh giá Target Customer Là Gì Và Cách Xác định Khách Hàng Mục Tiêu là chủ đề trong bài viết bây giờ của blog Tiên Kiếm. Theo dõi content để biết đầy đủ nhé.

Target Audience Là Gì? Xác Định Khách Hàng Mục Tiêu Như Thế Nào?Target Audience Là Gì? Xác Định Khách Hàng Mục Tiêu Như Thế Nào?

Việc xác định đúng chân dung khán thính giả để quảng cáo là một trong những yếu tố mang đến sự thành công cho quá trình kinh doanh. Chính vì vậy, bạn cần hiểu về Target Audience là gì, xác định khách hàng mục tiêu như thế nào, định hình được thị trường mục tiêu ra sao . Trong bài viết này sẽ giải đáp những thắc mắc bạn đang tìm kiếm.

Bạn đang xem: Target customer là gì

*

Target audience là gì

Target Audience là gì? (Khách hàng mục tiêu là gì?)

Target Audience (khách hàng mục tiêu) được đánh giá là nhóm người tiêu dùng (khách hàng) có nhu cầu về sản phẩm hay dịch vụ mà bạn đang cung cấp và họ có đủ khả năng chi trả cho dịch vụ ấy. Khách hàng mục tiêu còn bao gồm cả khách hàng tiềm năng và khách hàng thực sự.

Định nghĩa ký tự trong việc nhắm đối tượng khách hàng.

Adult: Khán giả đang ở độ tuổi trưởng thành Ind 4+: Đang đề cập về khán giả từ 4 tuổi trở lên Male 4+: Khán giả là nam (con trai) từ 4 tuổi trở lên Fe 15-24: Khán giả nữ (con gái) từ 15 đến 24 tuổi Fe ABCD: Khán giả là nữ (con gái) thuộc thành phần kinh tế A/B/C/D

Cách xác định khách hàng mục tiêu

Chúng được xác định và phân loại dựa theo các tiêu thức và trường thông tin như: nhóm tuổi, giới tính, tình trạng hôn nhân, giai tầng xã hội, nghề nghiệp, khu vực sống, sở thích,… Những miêu tả càng chi tiết về khách hàng bao nhiêu thì việc Target Audience lại đơn giản và hiệu quả bấy nhiêu. Theo đó, bạn có thể xác định khách hàng mục tiêu thông qua:

Xác định khách hàng mục tiêu theo nhân khẩu học

Bạn có thể nhờ vào thông số và thông tin khách hàng lưu trữ trên mạng inteđể thực hiện việc phân đoạn, xác định khách hàng cần nhắm tới. Chỉ cần một vài thao tác đơn giản bạn có thể tìm thấy đặc điểm của khách hàng mục tiêu và tăng cao khả năng bán hàng, tiết kiện chi phí cho các chiến dịch quảng cáo.

*

Có nhiều cách để xác định khách hàng mục tiêu (Ảnh: Internet)

Xác định khách hàng mục tiêu theo khu vực địa lý

Khoảng cách không còn là vấn đề khi bạn có internet, chính vì vậy bạn hoàn toàn có thể xác định chân dung khách hàng mục tiêu thông qua khu vực địa lý. Tuy nhiên, một số lĩnh vực kinh doanh khác thì địa lý cũng có tầm ảnh hưởng đến chính sách khuyến mãi như: freeship nội thành, nội tỉnh,…

Xác định đối tượng chi tiền, đối tượng dùng sản phẩm

Khách hàng của bạn có thể là những cụ ông, cụ bà lớn tuổi, họ có nhu cầu sử dụng. Tuy nhiên, người mua lại là con cháu hoặc những đối tượng chăm sóc cụ ông, cụ bà đó. Chính vì vậy mà bạn có thể xác định đối tượng mục tiêu bằng nhân khẩu học.

Sở thích và hành vi của khách hàng mục tiêu

Việc phân tích và nghiên cứu về sở thích – hành vi khách hàng rất quan trọng. Bạn có thể dựa vào các yếu tố dưới đây:

Sở thích và hành vi mua của khách hàng

Khách hàng thường có sở thích mua hàng vào các tháng, quý, năm, hoặc hàng ngày,… nhờ vào đó bạn hãy cung cấp nhu cầu của họ theo đúng thời vụ hoặc lợi ích mua hàng.

Xem thêm: Danh Dự Là Gì – Nghĩa Của Từ Danh Dự

Nghiên cứu tâm lý khách hàng mục tiêu

Dựa vào các yếu tố như: lối sống, cá tính, tầng lớp xã hội,… bạn có thể nghiên cứu tâm lý của nhóm khách hàng mục tiêu. Nhờ vào intebạn có thể sẽ dễ dàng có được thông số trên, mọi hành vi, động thái của khách hàng đều được ghi nhớ.

*

Khoảng cách địa lý có thể ảnh hưởng đến chính sách khuyến mãi (Ảnh: Internet)

Hãy tìm hiểu tâm lý khách hàng mục tiêu của bạn

Để có thể hiểu được khách hàng của mình là ai, thuộc tips người nào, thích tiếp cận như thế nào, bạn có thể dẫn dắt họ đi từ sản phẩm này đến sản phẩm khác.

5 câu hỏi để nhận diện khách hàng mục tiêu một cách chính xác

Dựa vào 5 câu hoi dưới đây bạn cũng có thể xác định được khách hàng một cách chính xác, nhanh chóng và hiệu quả:

Thách thức của khách hàng mục tiêu là gì?

Những người bán hàng giỏi thường biết cách cung cấp sản phầm và nhu cầu tiêu dùng cho khách hàng trước khi họ có nhu cầu. Người bán hàng giữ vững lập trường của mình, thuyết phục khách hàng đổi mới, sau đó cung cấp thông tin đầy đủ để khách hàng tin tưởng vào sự đổi mới.

Hãy hiểu khách hàng của bạn hơn bản thân họ

Bạn không chỉ xây dựng niềm tin với khách hàng mà còn mang đến cho họ những sản phẩm tốt, giá trị nhất để khách hàng thích thú và cải thiện đời sống của họ.

*

Nghiên cứu hành vi và sở thích khách hàng giúp bạn tìm được khách hàng mục tiêu (Ảnh: Internet)

Niềm trăn trở của khách hàng mục tiêu là gì?

Các thông tin trên intekhông được đảm bảo, vì vậy khách hàng khó có thể xác nhận được họ mua hàng của ai, và thông tin tài chính có bị tiết lộ hay không. Khách hàng sẽ có nỗi lo về chất lượng hàng hóa, chính sách đổi trả.

Khó khăn của khách hàng mục tiêu là gì?

Khó khăn của khách hàng cần được giải quyết, ví dụ như:

Mong muốn là gì?Khách hàng mong muốn tăng tính cá nhân hóa.Khách hàng mong muốn có nhiều lựa chọn hơn.Khách hàng mong muốn sự kết nối liên tục.Khách hàng mong muốn được lắng nghe nhiều hơn và phản hồi nhanh hơn.

Xem thêm: Lite Là Gì – Nghĩa Của Từ Lite

Nỗi đau của khách hàng mục tiêu là gì?

Nếu bạn giải quyết được những nỗi đau khổ của khách hàng mục tiêu thì sẽ có một lượng khách hàng lớn và vô cùng trung thành với họ. Không chỉ họ mua hàng mà những người khác cũng được họ giới thiệu đến bạn.

Tạm kết

Vậy là chúng ta đã giải đáp được thắc mắc target audience là gì? 5 cách xác định khách hàng mục tiêu như thế nào rồi phải không? Hi vọng với những chia sẻ này bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức bổ ích để ứng dụng vào công việc, chúc bạn thành công!

Chuyên mục: Hỏi Đáp