Sự thật về 11 tính năng cực hay của 3D Touch mà bạn nên khám phá ngay

Phân tích 11 tính năng cực hay của 3D Touch mà bạn nên khám phá ngay là chủ đề trong nội dung hôm nay của blog Tiên Kiếm. Đọc content để biết chi tiết nhé.

Bạn vui lòng chờ trong giây lát…


ip

3D Touch là công nghệ đặc biệt được tích hợp trên các thiết bị từ iPhone 6S trở lên. Tuy nhiên công nghệ vi diệu này tỏ vẻ khá vô dụng trên các phiên bản iOS 9. Mọi thứ chỉ khởi sắc thú vị khi trên iOS 10, 3D Touch dần trở nên hữu dụng hơn. Dưới đây là 11 lý do bạn nên tạm biệt các đời iPhone cũ và lên đời để trải nghiệm những điều tuyệt vời mà 3D Touch mang tới.

Xem thêm: Theo dõi trực tiếp sự kiện ra mắt iPhone 7 ở Việt Nam tại đây

1. Xóa tất cả các thông báo

Khi mở thanh thông báo, bạn sẽ thấy một dấu x. Nhấn mạnh vào đó, tùy chọn Xóa tất cả thông báo xuất hiện và bạn có thể chọn để xóa hết tất cả thông báo, không cần phải xóa từng cái như trước.

Tinh-nang-hay-3D-Touch

2. 3D Touch được tích hợp vào trong Trung tâm kiểm soát

Mặc dù được xuất hiện từ những phiên bản đầu tiên của iOS 7 nhưng có lẽ phải đến iOS 10 thì tính năng Trung tâm kiểm soát mới thật sự hữu ích và tiện dụng trong những tính năng tùy chỉnh của mình.

Ngoài ra, Apple còn bổ sung thêm một điều khá đặc biệt khi cho phép tích hợp 3D Touch vào các lựa chọn ở Trung tâm kiểm soát.

Tinh-nang-hay-3D-Touch

Với 3D Touch bạn có thể điều chỉnh 3 mức độ sáng khác nhau của đèn pin, hoặc khởi động bộ đếm thời gian, cũng như lựa chọn chế độ camera mong muốn bên cạnh camera mặc định khi người dùng chạm để mở lên.

3. Biến bàn phím trên iPhone thành bàn rê chuột

ip

Công nghệ hay ho này còn hỗ trợ người dùng biến bàn phím trên iPhone thành một trackpad ảo, giúp bạn di chuyển khắp các kí tự.

Để thực hiện được điều này, trong khi đang gõ hay soạn thảo từ bàn phím iOS, thì người dùng chỉ cần nhấn nhẹ lên bàn phím bằng một đầu ngón tay và nó sẽ lập tức trở thành một kiểu trackpad cho phép di chuyển ngón tay xung quanh để di chuyển con trỏ.

4.  Chuyển đổi ứng dụng nhanh chóng

ip

Với 3D Touch, người dùng không cần phải lằng nhằng trong việc mở đa nhiệm. Thông thường để mở trình quản lý đa nhiệm, buộc bạn phải nhấp 2 lần phím Home, tuy nhiên với 3D Touch trên iOS 10, bạn hoàn toàn có thể mở nhanh trình quản lý đa nhiệm chỉ bằng cách chạm mạnh vào cạnh bên trái của màn hình.

5. Xem trước nội dung trên Safari

Không chỉ thế, 3D Touch trên iOS còn hỗ trợ bạn khả năng xem trước nội dung trên một tab mà không cần phải chuyển trang. Rất đơn giản, chỉ cần chạm vào nút chuyển đổi tab trong Safari > sau đó nhấn và giữ một tab bất kỳ mà bạn muốn xem trước nội dung.

Tinh-nang-hay-3D-Touch

6. Bật, tắt nhanh 3G

Tinh-nang-hay-3D-Touch

Một tính năng mà người dùng mong đợi từ lâu đó là bật tắt nhanh 3G. Không cần vào Cài đặt và mất nhiều thao tác nữa. Ở ngay màn hình chủ, bạn chỉ cần 3D Touch vào biểu tượng Cài đặt, sẽ có các lựa chọn Bluetooth, Wifi, 3G, Pin để truy cập nhanh.

7. Xem trước hình ảnh trong ứng dụng Ảnh

Trên iOS 10, người dùng 3D Touch đã có khả năng xem trước các nội dung mà không cần phải mở, và Ảnh cũng thế. Nếu bạn muốn xem một số hình ảnh mới nhất hoặc phát lại một mục từ danh sách kỷ niệm mà không cần mở ứng dụng Ảnh.

ip

Rất đơn giản, chỉ cần sử dụng 3D Touch trên ứng dụng Ảnh và bạn thấy các các tùy chọn xem hình ảnh gần đây nhất, tìm kiếm hình ảnh, yêu thích…

8. Tạm dừng tải ứng dụng

ip

Với một ứng dụng đang tải về, bạn chỉ cần sử dụng 3D Touch trên ứng dụng sẽ có rất nhiều tùy chọn hữu dụng như tạm dừng tải, hủy tải, ưu tiên tải về. Ưu tiên tải về nghĩa là khi bạn tải nhiều ứng dụng cùng lúc thì iOS sẽ ưu tiên ứng dụng bạn chọn để bạn sử dụng trước.

9. Hình ảnh động

Ngoài 3D Touch, lần đầu tiên hình ảnh động được xuất hiện trên iPhone thông qua các thiết bị từ Phone 6S trở lên. Những hình động này vô cùng khác biệt, bạn cần sử dụng 3D Touch nếu muốn các hình ảnh này di chuyển và hoạt động.

Để thiết lập hình nền động, bạn vào Cài đặt > Hình nền > Chọn hình nền mới.

ip

Tại đây, bạn vào mục Live Wallpapers > chọn ảnh nền động mình muốn.

ip

10. Gửi Mail nhanh chóng cực kỳ

Nếu bạn là người thường xuyên phải làm việc với các thư điện tử thì hãy yên tâm, vì từ nay với 3D Touch bạn đã có thể gửi mail, trả lời mail trong một nốt nhạc.

ip

Tính năng 3D Touch sẽ nhanh chóng giúp bạn trả lời Email trên biểu tượng hồ sơ của người gửi. Ngoài ra nếu người gửi có cập nhật thông tin về số điện thoại trên mail, bạn cũng có thể thực hiện lưu lại vào danh bạ hoặc gọi trực tiếp cho họ.

11. Chia sẻ đường dẫn tải ứng dụng

Nếu bạn muốn chia sẻ cho bạn bè của mình một ứng dụng bất kỳ nào đó mà không phải tốn nhiều thời gian để vào Appstore, lục tung kho ứng dụng lên để tìm thì 3D Touch có thể giúp bạn.

ip

Trên iOS 10 chỉ cần bạn ấn mạnh vào ứng dụng ngay lập tức một tùy chọn chia sẻ ứng dụng sẽ hiện ra. Bạn có thể chia sẻ ứng dụng cho bạn bè thông qua zalo, mail, facebook hay bất cứ phương tiện nào bạn muốn. Và chắc chắn rồi, ứng dụng sẽ được chia sẻ thông qua đường dẫn ứng dụng trên Appstore.

Quả thật, từ khi iOS 10, 3D Touch đã phát huy đầy đủ sức mạnh của mình, thể hiện là một trong các tính năng không thể thiếu trên iPhone. Nếu bạn là một tín đồ cuồng Táo, hãy xem xét có nên lên đời iPhone 6S để tận hưởng các trải nghiệm thú vị không nhé.

Xem thêm:

Biên tập bởi Nguyễn Ngọc Huy