Địa chỉ bán bánh canh ngon ở Huế
Không phải tự nhiên, mà nền ẩm thực Huế lại có có vị trí cực kỳ quan trọng trong nền ẩm thực Việt Nam. ở Huế có khá nhiều món ăn mà du khách không thể chối từ mỗi khi đến Huế, và bánh canh là 1 trong số đó, bánh canh ở huế rất đa dạng với những thành phần để tạo nên bánh canh là từ bột gạo, bột mỳ, bột lọc, sau đó thì sẽ nấu cùng với cá lóc, cá rô, cua rời… vì vậy chỉ là 1 món bánh canh thôi mà người dân huế đã có rất nhiều loại và những quán hết sức nổi tiếng, những thương hiệu như bánh canh cá lóc thủy dương, bánh canh nam phổ, bánh canh cua rời… là do người dân bản xứ đặt ra để dễ phân biệt với từng loại bánh canh, sau đây chúng tôi xin giới thiệu những quán bánh canh ngon và đậm vị xứ huế mà người dân bản địa thường chọn để thưởng thức
Contents
NHỮNG ĐỊA CHỈ BÁN BÁNH CANH NGON Ở HUẾ
1.BÁNH CANH CÁ LÓC – QUÁN KHAM
Đây là quán bánh canh cá lóc khá lâu đời ở huế, bát bánh canh ở đây thì quá chất lượng: sợi bánh canh khá dai và được cán mỏng, nước chan thì vừa miệng, ngọt thanh của nước hầm xương cá, cá lóc được kho khá kỹ nên thấm vị và thơm ngon vô cùng, bà chủ và nhân viên ở đây nhẹ nhàng và nhiệt tình đúng chất người huế.
Quán bánh canh Kham rất nổi tiếng ở huế
quán bánh canh Kham
- Địa Điểm: 206D Nguyễn thất thành(Bản đồ đường đi )
- Giờ Mở Quán: 15h – 22h00 (buổi chiều đến tối)
- Giá: 15.000 – 20.000 VND
2.BÁNH CANH CÁ LÓC – QUÁN ĐÀO
Đây là quán nằm ở bờ nam trung tâm thành phố Huế, là quán ăn thu hút nhiều người dân bản địa, Tô bánh canh thơm ngon với miếng cá được kho thấm, thơm ngon làm tan chảy bao nhiêu tín đồ ăn uống khó tính, bà chủ nhiệt tình tình và nhẹ nhàng với du khách, ngoài bánh canh cá lóc thì ở đây còn có thêm bánh canh thịt và bánh canh cua rời
quán bánh canh Đào
- Địa Điểm: 158 Nguyễn Huệ (Bản đồ đường đi )
- Giờ Mở Quán: 16h – 21h00 (buổi chiều đến tối)
- Giá: 15.000 – 20.000 VND
3. BÁNH CANH CUA RỜI – QUÁN NGA
Bánh canh cua rời là món ăn bổ dưỡng, lành tính, rất thích hợp cho những bữa ăn nhẹ buổi chiều. Không ít du khách khi đến Huế luôn tìm kiếm món này để nếm thử và Quán Nga là quán chuyên phục vụ món bánh canh cua rời ở huế, món ăn được chế biến từ cua, ghẹ tươi và bột gạo nguyên chất loại ngon, được nấu cẩn thận từng tô một, nên sợi bột gạo chín mềm mà vẫn đai và thấm mùi cua, ghẹ.
quán nga- chuyên bánh canh cua rời
- Địa Điểm: 32 Phạm Hồng Thái – TP. Huế (Bản đồ đường đi )
- Giờ Mở Quán: 10h – 22h00
- Giá: 15.000 – 55.000 VND
4. QUÁN BÁNH CANH BÀ ĐỢI
O Hoa, chủ cơ sở bánh canh Bà Đợi chia sẻ: “Món bánh canh này mang tính truyền thống, vì ngày xưa ko được dụng cụ hỗ trợ nhiều như bây giờ nên thời gian làm lâu, mỗi lần khách tới mình mới trộn bột, luộc chín, với lại nấu bằng than nữa nên người ta đi ăn thấy vậy mới đặt tên bánh canh Bà Đợi“
Cách chế biến và thưởng thức cũng đặc biệt chẳng kém gì cái tên, quả thật khi một tô bánh canh được bưng ra, bạn sẽ ngỡ ngàng vì món ăn này trông quá đơn giản, Chỉ có chút sợi bánh, vài con tôm, vài miếng chả quế được đổ ngập nước dùng trong veo, hoàn toàn không có vẻ gì đậm đà như những điều người ta nói về ẩm thực Huế, Phần nhân chính của món ăn này là tôm tươi đem luộc rồi bóc vỏ, chả quết viên thành từng viên nhỏ rồi đem luộc chín, Chỉ vậy thôi là cũng đã quá khác biệt so với các loại bánh canh thông thường, và người dùng sẽ tự nêm nếm gia vị tùy theo khẩu vị của từng người. Hành lá xắt nhỏ, muối, tiêu cùng ít ớt chưng đặc biệt của quán. Việc có thể tự tăng giảm các loại gia vị như vậy khiến bánh canh bà Đợi là sự lựa chọn sáng suốt của nhiều du khách vốn chưa quen với khẩu vị miền Trung, còn chần chừ gì nữa ạ! Hãy khám phá và thưởng thức ngay thôi..
Thực sự thì bánh canh ở đây là khác biệt với cách phục vụ thông thường
- Địa Điểm: 40 Đào Duy Anh(Bản đồ đường đi ) – 69 Nguyễn Trãi (Bản đồ đường đi) – 34 Ngô Gia Tự (Bản đồ đường đi)
- Giờ Mở Quán: 7h – 22h00
- Giá: 20.000 – 33000 VND
5. QUÁN BÁNH CANH NAM PHỔ – O THÚY
Bánh canh Nam Phổ được làm từ bột gạo và bột lọc. Nét đặc biệt là bột gạo được chưng cách thủy. Chưng bột vừa phải rồi tắt bếp, người ta đem đánh đều rồi cho bột vào túi cắt góc để tạo sợi. Tạo từng sợi bột trong nồi nước sôi rồi vớt ra xả nước lạnh.
Bánh canh Nam Phổ còn ngon khó cưỡng từ loại chả tôm đặc biệt. Người ta xay nhuyễn thịt ba chỉ, tôm và viên nhỏ thành từng viên chả.
Quán bánh canh Nam Phổ o THÚY là quán lâu đời và được người dân bản địa thường xuyên đến ăn mỗi buổi chiều, Ngoài ra nơi đây còn có cả bánh lọc, bánh nậm, bánh bèo ngon không kém. Cô chủ luôn tươi cười và khá nhanh nhẹn, yên tâm là nơi đây phục vụ quý khách rất là chuyên nghiệp.
Banh canh NAM PHỔ nổi tiếng xứ huế
CHÚC QUÝ KHÁCH NGON MIỆNG!!