Tìm hiểu Top mạng xã hội lớn nhất thế giới năm | Tiên Kiếm

Đánh giá về Top mạng xã hội lớn nhất thế giới năm là chủ đề trong bài viết hôm nay của Tienkiem.com.vn. Theo dõi

Các nền tảng mạng xã hội giúp cho việc kết nối giữa người dùng Internet trở nên dễ dàng hơn, giúp người dùng có thể tìm kiếm những người có cùng sở thích, mối quan tâm và giúp cho những người bạn cũ có thể tìm và liên lạc với nhau sau nhiều năm xa cách.

Dưới đây là top 10 mạng xã hội phổ biến nhất thế giới hiện nay, dựa vào số lượng người dùng tích cực.

Điểm danh 10 mạng xã hội có lượng người dùng lớn nhất thế giới hiện nay ảnh 1

1. Facebook: 2,7 tỷ người dùng tích cực – Được thành lập vào năm 2004 bởi CEO đương nhiệm Mark Zuckerberg, nhưng phải đến 2006, mạng xã hội này mới được mở cửa công khai cho người dùng toàn cầu. Từ đó đến nay, Facebook đã có bước phát triển vượt bậc để trở thành mạng xã hội lớn nhất thế giới. Nếu là một quốc gia, Facebook sẽ là quốc gia có dân số đông nhất thế giới.

Điểm danh 10 mạng xã hội có lượng người dùng lớn nhất thế giới hiện nay ảnh 2

2. Youtube: hơn 2 tỷ người dùng tích cực – Video đầu tiên được đăng tải lên Youtube vào ngày 25/4/2005 bởi Jawed Karim, một trong 3 nhà đồng sáng lập của Youtube. Từ đó đến nay, Youtube đã vươn lên trở thành trang web chia sẻ video lớn nhất thế giới và là mạng xã hội lớn thứ 2 thế giới về số người dùng tích cực. Trung bình mỗi ngày, người dùng trên toàn cầu đã xem hàng tỷ giờ video trên Youtube.

Điểm danh 10 mạng xã hội có lượng người dùng lớn nhất thế giới hiện nay ảnh 3

3. Instagram: 1,16 tỷ người dùng tích cực – Ban đầu chỉ là một ứng dụng xử lý và tạo bộ lọc màu sắc cho hình ảnh, Instagram sau đó đã phát triển thành một ứng dụng chia sẻ ảnh và video. Instagram có bước tiến nhanh chóng về lượng người dùng sau khi Facebook chi ra 1 tỷ USD để mua lại ứng dụng này vào năm 2014.

Điểm danh 10 mạng xã hội có lượng người dùng lớn nhất thế giới hiện nay ảnh 4

4. TikTok: 850 triệu người dùng tích cực – Là một trong những mạng xã hội “sinh sau đẻ muộn” khi mới được ra đời vào năm 2016, TikTok đã nhanh chóng vươn lên trở thành một trong những mạng xã hội lớn nhất thế giới. Ưu điểm của TikTok là các hiệu ứng video vui nhộn và lượng người dùng trẻ tuổi, giúp tạo ra các xu hướng trên toàn cầu để thu hút thêm càng nhiều người dùng.

Điểm danh 10 mạng xã hội có lượng người dùng lớn nhất thế giới hiện nay ảnh 5

5. Qzone: 653 triệu người dùng tích cực – Đây là một trong những mạng xã hội phổ biến nhất tại Trung Quốc, được tạo ra bởi hãng phần Tencent vào năm 2005. Cũng như Facebook, Qzone cho phép người dùng viết blog, chia sẻ hình ảnh, video…

Điểm danh 10 mạng xã hội có lượng người dùng lớn nhất thế giới hiện nay ảnh 6

6. Weibo: 523 triệu người dùng tích cực – Weibo là một mạng xã hội dạng “tiểu blog”, cho phép người dùng tạo ra những bài viết ngắn để chia sẻ cảm nghĩ, bình luận của mình về một vấn đề nào đó. Ngoài ra, người dùng cũng có thể chia sẻ hình ảnh/video, livestream, mua bán sản phẩm, tạo bình chọn, chơi game… trên mạng xã hội này. Đây là một trong những trang web và ứng dụng di động được sử dụng phổ biến nhất tại Trung Quốc.

Điểm danh 10 mạng xã hội có lượng người dùng lớn nhất thế giới hiện nay ảnh 7

7. Pinterest: 416 triệu người dùng tích cực – Pinterest là nền tảng mạng xã hội cho phép người dùng chia sẻ và tìm kiếm các nội dung đa phương tiện (thường là hình ảnh). Người dùng có thể tạo ra những bộ sưu tập nội dung theo từng chủ đề và sở thích trên Pinterest. Được chính thức hoạt động vào năm 2010, Pinterest là trang web đạt cột mốc 10 triệu người dùng nhanh nhất trong lịch sử, chỉ sau 2 năm.

Điểm danh 10 mạng xã hội có lượng người dùng lớn nhất thế giới hiện nay ảnh 8

8. Snapchat: 398 triệu người dùng tích cực – Snapchat là ứng dụng cho phép người dùng chia sẻ hình ảnh và video cho bạn bè, nhưng các nội dung này sẽ tự động biến mất sau một khoảng thời gian được gửi đi. Snapchat cũng cho phép người dùng thêm các bộ lọc hoặc hiệu ứng thú vị vào hình ảnh hoặc video của mình. Cũng giống TikTok, đối tượng sử dụng chủ yếu của Snapchat là người dùng trẻ tuổi.

Điểm danh 10 mạng xã hội có lượng người dùng lớn nhất thế giới hiện nay ảnh 9

9. Twitter: 330 triệu người dùng tích cực – Đặc điểm của Twitter đó là chỉ giới hạn độ dài cho mỗi nội dung mà người dùng đăng tải ở mức 280 ký tự. Ngoài ra, người dùng cũng có thể chia sẻ hình ảnh, video… trung bình, mỗi ngày có hơn 500 triệu đoạn nội dung được chia sẻ trên Twitter.

Điểm danh 10 mạng xã hội có lượng người dùng lớn nhất thế giới hiện nay ảnh 10

10. Reddit: 330 triệu người dùng tích cực – Thường được ví như “trang đầu của Internet”, Reddit là một cộng đồng trực tuyến, cho phép người dùng tạo ra các chủ đề để cùng thảo luận với những người dùng có cùng mối quan tâm và sở thích. Các bài đăng trên Reddit được chia ra thành từng chủ đề riêng biệt và người dùng có thể bình chọn để sắp xếp thứ hạng hiển thị của các chủ đề trên trang web của Reddit.

Theo Dân trí

Xem link gốc Nguồn: tienkiem.com.vn/suc-manh-so/diem-danh-10-mang-xa-hoi-co-luong-nguoi-dung-lon-nhat-the-gioi-hien-nay-20210102033545406.htm#dt_source=Cate_SucManhSo&dt_campaign=Top3&dt_medium=3