Điểm danh Top máy tăm nước chất lượng nhất hiện nay | Tiên Kiếm

Điểm danh về Top máy tăm nước chất lượng nhất hiện nay nhé.

Máy tăm nước là gì?

Máy tăm nước dịch sang tiếng Anh là Water Flosser hay Waterpik.

Máy tăm nước là một thiết bị vệ sinh răng miệng bằng việc phun ra các tia nước với áp suất cao để làm sạch kẽ răng, chân răng và lợi, loại bỏ các thức ăn thừa và những mảng bám trên răng.

Cấu tạo máy tăm nước?

cau tao may tam nuoc cam tayMáy tăm nước có rất nhiều loại và do nhiều hãng sản xuất khác nhau nhưng nhìn chung đều có 3 phần chính đó là:

Đầu phun nước

Thân máy, motor dùng bơm nước.

Bình đựng nước.

Đầu phun nước thường được làm bằng nhựa, có hình dạng dài và cong một đầu để dễ dàng luồn lách vào các vị trí trong khoang miệng.

Motor dùng để đẩy nước ra với các áp suất tùy chọn để hút nước từ bình đựng nước và đưa đến vòi xịt để đánh bay các vết bẩn.

Phân loại máy tăm nước:

Máy tăm nước để tại chỗ

Máy tăm nước cầm tay, trong bài viết này hoangclick sẽ nói về máy tăm nước cầm tay.

Máy tăm nước dùng điện trực tiếp, dùng pin.

Có nên sử dụng máy tăm nước

Máy tăm nước cầm tay có tốt không và có nên sử dụng máy tăm nước là điều mà bạn đang quan tâm.

Nên sử dụng máy tăm nước thì các vết bẩn mà bàn chải hay các loại chỉ nha khoa không làm sạch được.

Các vị trí như lỗ trống do sâu răng để lại thì sẽ bị dính cơm và thức ăn vào đó sẽ làm ổ cho vi khuẩn sinh sôi nảy nở, tăm và bàn chải không thể làm sạch lỗ này được, máy tăm nước sẽ thổi bay hết các vết bẩn trong đó, sướng vô cùng phải không nào.

Con trai mình cũng bị lỗ răng như vậy, mỗi lần lấy tăm khẩy ra là khổ vô cùng và không đảm bảo an toàn, từ khi có máy tăm nước thì việc vệ sinh răng cho cháu trở nên đơn giản và hiệu quả hơn cả.

Theo đánh giá của nhiều người đã sử dụng qua máy tăm nước thì đều có phản hồi tích cực, máy có khả năng giúp làm sạch răng một cách hiệu quả, nhanh chóng và an toàn hơn so với tăm tre và chỉ nha khoa.

Ngoài ra máy tăm nước còn có khả năng hỗ trợ ngăn ngừa và điều trị hiệu quả các chứng bệnh về nướu như cải thiện nướu răng, giảm viêm nướu và loại bỏ mảng bám.

Ngoài ra máy tăm nước còn đặc biệt hữu dụng với những bạn đang trong quá trình niềng răng, làm răng.

Máy tăm nước cầm tay có thể thay thế cho bàn chải?

Không, máy tăm nước cầm tay chỉ là thiết bị hỗ trợ bạn trong việc làm sạch răng miệng chứ không thể thay thế hoàn toàn bàn chải đánh răng được. Máy tăm nước không có các chất hoạt tính bảo vệ răng như các loại kem đánh răng.

Do đó bạn cũng cần phải đều đặn đánh răng bằng bàn chải và kem đánh răng nhiều lần trong ngày để bảo vệ răng được chắc khỏe nhé.

Là thiết bị điện nên máy tăm nước cầm tay cũng có một số ưu điểm và nhược điểm sau: