Đánh giá Top ngân hàng nước ngoài uy tín nhất tại Việt Nam

Tổng hợp về Top ngân hàng nước ngoài uy tín nhất tại Việt Nam nhé.

Ngoài khối ngân hàng nội thì các ngân hàng nước ngoài tại Việt Nam cũng hoạt động vô cùng mạnh mẽ trong thời gian qua. Dù không quá nổi bật những hệ thống này vẫn đem về nguồn thu lợi nhuận rất lớn từ các thương vị tư vấn mua bán cổ phần, phát hành trái phiếu, bán lẻ, kinh doanh,…. Hãy cùng tìm hiểu về phương thức hoạt động của chúng trong bài viết dưới đây.

Nội dung chính

Tại sao lại có ngân hàng nước ngoài tại Việt Nam?

Luật pháp của nước ta đã có những quy định rõ ràng dành riêng cho hệ thống các ngân hàng nước ngoài tại Việt Nam. Theo Nghị định số 22/2006/NĐ-CP thì Ngân hàng nước ngoài là một đơn vị phụ thuộc ngân hàng tại các nước sở thuộc và không có tư cách pháp nhận.

Tại Việt Nam, những đơn vị này hoạt động dưới sự bảo đảm trách nhiệm về mọi nghĩa vụ, cam kết của các chi nhánh thông qua trụ sở ở nước ngoài. Đồng thời, chúng cũng được thành lập theo pháp luật nước ngoài, có hoạt động chủ yếu và thường xuyên nhất là hoạt động ngân hàng.

Ngân hàng nước ngoài tại Việt Nam là một hình thức hợp tác quốc tế
Ngân hàng nước ngoài tại Việt Nam là một hình thức hợp tác quốc tế

Đi cùng với sự phát triển và hội nhập thế giới, nhu cầu sử dụng tín dụng ngân hàng ngày càng được đánh giá cao. Do đó việc hợp tác xây dựng cùng phát triển với các nước bạn trở thành điều tất yếu trong nền kinh tế thị trường.

Các ngân hàng nước ngoài tại Việt Nam đều đạt được sự tín nhiệm trên thế giới với công nghệ bảo mật cao và thái độ phục vụ chuyên nghiệp của tất cả các nhân viên. Đây cũng là điều kiện tốt để giao lưu phát triển kinh tế và văn hóa giữa các quốc gia.

Thẻ tín dụng VIB Cash Back

Thẻ Tín Dụng VIB Cash Back

 • Miễn lãi suất

  55%

 • Ưu đãi

  N/A

 • Hoàn tiền (Cashback)

  10%

 • Hạn mức

  600,000,000 đ

 • Phí thường niên

  N/A

Xem chi tiết

Top 5 ngân hàng nước ngoài tại Việt Nam uy tín nhất

Chúng ta cùng điểm qua top 5 ngân hàng được đánh giá uy tín nhất về hình thức hoạt động và chất lượng phục vụ tại Việt Nam.

Ngân hàng HSBC

HSBC là tên viết tắt của Hongkong – Shanghai Bank Vietnam Limited. Đây là một trong những tổ chức dịch vụ tài chính và hệ thống ngân hàng lớn nhất trên thế giới. Tính đến thời điểm hiện tại, HSBC đã xây dựng được một mạng lưới ngân hàng có mặt ở 72 quốc gia và vùng lãnh thổ tại nhiều khu vực như: châu Âu, châu Á, Trung Đông, Bắc Phi, Bắc Mỹ,…

HSBC trở thành ngân hàng nước ngoài tại Việt Nam vào tháng 01/2009 với 100% vốn nước ngoài. Tên gọi chính thức là Ngân hàng Trách nhiệm hữu hạn một thành viên HSBC (Việt Nam) gồm nhiều chi nhánh tại Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Bình Dương, Cần Thơ, Đà Nẵng.

Ngân hàng Standard Chartered

Standard Chartered chính thức được thành lập vào ngày 01/08/2009 với 100% vốn đến từ Standard Chartered Anh quốc. Hiện tại ngân hàng này có 3 chi nhánh tại Việt Nam với trụ sở chính đặt tại Hà Nội.

Standard Chartered tại Việt Nam
Standard Chartered tại Việt Nam

Đây là ngân hàng cung cấp chủ yếu các sản phẩm, dịch vụ của ngân hàng và bán lẻ cho đối tượng khách hàng là những doanh nghiệp, định chế tài chính, các doanh nghiệp quy mô vừa và nhỏ, khách hàng cá nhân.

Ngân hàng ANZ Việt Nam – ANZ Bank

Ngân hàng ANZ hay còn gọi với cái tên đầy đủ là Australia and Newzealand Banking Group Limited. ANZ Bank được chính thức cấp phép thành lập tại Việt Nam vào năm 2008 với nguồn vốn 100% từ nước ngoài.

Hiện nay, trên lãnh thổ nước ta có 8 chi nhánh và phòng giao dịch, 1 quỹ tiết kiệm tại hai thành phố Hà Nội và Hồ Chí Minh cùng với 2 văn phòng đại diện tại Cần Thơ và Bình Dương. Qua thời gian, ANZ Bank ngày càng khẳng định được mức độ uy tín với khách hàng khi vinh dự nhận được giải thưởng “Ngân Háng Bán Lẻ Tốt Nhất Việt Nam” do Tạp chí The Asian Banker trao tặng năm 2013.

Ngân hàng Shinhan Vietnam

Shinhan là một tập đoàn tài chính lớn được thành lập trên nền tảng của Ngân hàng Shinhan, Quỹ đầu tư Shinhan và Công ty Quản lý đầu tư Shinhan. Ngân hàng này thành lập chi nhánh đầu tiên tại Thành phố Hồ Chí Minh vào năm 1993.

Ngân hàng Shinhan Việt Nam
Ngân hàng Shinhan Việt Nam

Đây có thể coi là một trong những tổ chức đi đầu trong việc đẩy mạnh mối quan hệ ngoại giao giữa hai nước – Việt Nam và Hàn Quốc. Hiên nay, mạng lưới Shinhan Việt Nam bao gồm 1 trụ sở chính, 18 chi nhánh và phòng giao dịch khắp các tỉnh thành như Tp.Hồ Chí Minh, Hà Nội, Bình Dương, Thái Nguyên,….

Thẻ tín dụng Citibank Cash Back Mastercard Platinum

Thẻ tín dụng Citibank Cash Back Mastercard Platinum

 • Miễn lãi suất

  45%

 • Ưu đãi

  N/A

 • Hoàn tiền (Cashback)

  6%

 • Hạn mức

  900,000,000 đ

 • Phí thường niên

  1,200,000

Xem chi tiết

Ngân hàng Citibank Vietnam

Citibank là một hệ thống ngân hàng phát triển mạnh mẽ tại nhiều thị trường tài chính lớn trên thế giới như Trung Quốc, Hàn Quốc, khu vực Châu Á, châu Âu,…. Năm 1993 là năm Citibank chính thức bắt đầu hoạt động tại Việt Nam với chi nhánh tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

Ngân hàng Citibank Việt Nam
Ngân hàng Citibank Việt Nam

Đến nay, mạng lưới của Citibank đã phân bổ rộng đến khắp 64 tỉnh thành trên cả nước. Đồng thời, không ngừng khẳng định vai trò của mình trong sự phát triển thị trường tài chính của nước ta bằng việc đưa ra những sản phẩm mang tính sáng tạo đáp ứng những nhu cầu đa dạng của khách hàng tại Việt Nam.

Trên đây là top 5 ngân hàng nước ngoài tại Việt Nam hoạt động mạnh mẽ và uy tín nhất trong thời gian qua. Những thành tựu và lợi ích kinh tế mà hệ thống các ngân hàng này mang lại là không thể chối bỏ.

Mong rằng khách hàng sẽ lựa chọn cho mình một tổ chức tài chính uy tín để thực hiện các giao dịch theo nhu cầu của bản thân.

Xem thêm:

 • Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank)
 • Vay tín chấp cùng lúc hai ngân hàng được không?
 • Ngân hàng Quốc Tế VIB