Tìm hiểu Top ngành học mang đến thu nhập khủng và cơ hội thăng

Khám phá về Top ngành học mang đến thu nhập khủng và cơ hội thăng nhé.

1. Quản lý tài chính

Top 10 ngành học mang đến thu nhập khủng và cơ hội thăng tiến dễ dàng 1

Chỉ với tấm bằng cử nhân tài chính, bạn đã có thể tìm được một công việc ưng ý đúng chuyên ngành.

Bắt đầu với tư cách là thực tập sinh ở doanh nghiệp hay tổ chức, sự nghiệp của bạn sẽ phát triển nhanh nếu bạn là người có năng lực và nhiều điểm mạnh, thậm chí ngay trong thời kỳ kinh tế khóa khăn như hiện nay cũng sẽ không làm bạn bị ảnh hưởng.

Thu nhập trung bình tại Mỹ: 81.060 USD.

2. Giảng viên đại học

Top 10 ngành học mang đến thu nhập khủng và cơ hội thăng tiến dễ dàng 2

Tuy là ngành có số giờ làm việc tại cơ quan trong tuần ít nhất (trung bình khoảng 30 giờ/tuần) cũng như có số ngày nghỉ hàng năm cao nhất (tới 31 ngày), nhưng với các giáo sư, giảng viên và các nhà quản lý trường đại học thì mức thu nhập bình quân rất hấp dẫn với 81.491 USD/năm.

Những người nắm cương vị chủ chốt tại các trường đại học có mức thu nhập lên đến 550.000USD/năm

3. Phân tích, nghiên cứu thị trường, chuyên viên marketing

Top 10 ngành học mang đến thu nhập khủng và cơ hội thăng tiến dễ dàng 3

Ngành nghề này phù hợp với những người có khả năng thuyết phục, sáng tạo, nhanh nhạy và nắm bắt được thị hiếu công chúng nhanh, bởi vì vai trò của họ đặc biệt quan trọng trong việc kinh doanh của doang nghiệp hay tổ chức. Các công ty sẽ phải tìm tới họ để thăm dò, thu thập về những sở thích, thói quen và nhu cầu của đối tượng khách hàng trước khi đưa ra một sản phẩm.

Một khảo sát do tập đoàn PayScale thực hiện cho thấy mức lương của các cử nhân ngành marketing đã tăng vọt từ 40.800 USD lên đến 79.600 USD trong vài năm trở lại đây.

4. Bác sĩ tâm lý

Top 10 ngành học mang đến thu nhập khủng và cơ hội thăng tiến dễ dàng 4

Khi xã hội ngày càng phát triển, áp lực công việc càng dễ dàng tạo nên trạng thái lo lắng, căng thẳng cho con người. Dĩ nhiên khi ấy, nhu cầu sử dụng các dịch vụ tâm lý cũng tăng cao và bác sĩ tâm lý trở thành một ngành hot.

Theo ước tính, múc thu nhập trung bình của họ sẽ từ 66.500 USD/năm đến 95.000 USD/năm. 19%, là tỷ lệ tăng trưởng của nghề này trong 1 thập niên tới đây.

5. Kỹ sư phần mềm

Top 10 ngành học mang đến thu nhập khủng và cơ hội thăng tiến dễ dàng 5

Mức lương trung bình là 80.500 USD/năm. Bên cạnh đó, nhu cầu ứng dụng kĩ thuật cao của xã hội đã làm cho tỷ lệ tăng trưởng dự đoán của ngành này trong một thập kỷ tới là 46,07%.

Các kỹ sự phần mềm là người có thể thiết kế, phát triển và kiểm nghiệm các chương trình máy tính nên yêu cầu trong ngành này là phải có một sự phán đoán cũng như cách giải quyết vấn đề sáng tạo.

6. Phân tích hệ thống máy tính

Top 10 ngành học mang đến thu nhập khủng và cơ hội thăng tiến dễ dàng 6

Công nghệ thông tin, mạng Internet đang phát triển như vũ bão và tham gia trong hầu hết các quá trình vận động của thế giới. Đây chính là lý do khiến cho những việc làm từ kỹ thuật hỗ trợ máy tính, đến quản lý mạng và các cơ sở dữ liệu đều có mức lương hấp dẫn.

Theo thống kê thì thu nhập bình quân của ngành này là 127.640 USD Và số lượng vị trí dự kiến cần trong năm 2024 là 53.700.

7. Thẩm định bất động sản

Top 10 ngành học mang đến thu nhập khủng và cơ hội thăng tiến dễ dàng 7

Nhu cầu về việc thẩm định giá trị mỗi bất động sản được bán, thế chấp, bảo hiểm, đánh thuế hay đấu thầu tăng lên khi mấy năm qua, thị trường bất động sản phát triển.

Ngành nghề này mang lại cơ hội tự tạo việc làm của nó rất phong phú và tạo ra các mối quan hệ cá nhân đa dạng. Thu nhập trung bình của ngành này thuộc loại khá, với 55.020 USD/ năm.

8. Phụ trách nhân sự

Top 10 ngành học mang đến thu nhập khủng và cơ hội thăng tiến dễ dàng 8

Quản lý nhân sự không còn giới hạn ở việc tuyển người, sắp xếp mức lương mà còn phải lập được các kế hoạch mang tầm chiến lược cho sự phát triển của công ty. Quản lý nhân sự cấp quốc tế đang thực sự trở thành một nghề “hot” với mức thu nhập bình quân hàng năm khoảng 73.500 USD, đặc biệt với những giám đốc nhân sự cấp cao, mức thu nhập bình quân hàng năm có thể lên tới 285.000 USD.

9. Nhân viên sửa chữa điện

Top 10 ngành học mang đến thu nhập khủng và cơ hội thăng tiến dễ dàng 9

Sử dụng điện là nhu cầu thiết yếu đối với mỗi gia đình. Và khi nhu cầu này càng tăng thì việc cài đặt, bảo trì hay sửa chữa các thiết bị điện cũng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.

Ở Mỹ, đây được cho là ngành nghề có tiềm năng phát triển với mức thu nhập bình quân là 51.110 USD và số lượng vị trí dự kiến năm 2024: 85.900.

10. Quản trị kinh doanh

Top 10 ngành học mang đến thu nhập khủng và cơ hội thăng tiến dễ dàng 10

Nếu bạn vừa có kiến thức dồi dào lại thêm cả kinh nghiệm thực tế khi làm việc thì đây chính là điều kiện vàng giúp bạn leo lên những nấc thang thành công, đặc biệt là ghi bạn có bằng thạc sĩ MBA. Với tầm bằng này thì các giám đốc ngân hàng, công ty tài chính sẽ nhanh chóng mời bạn về công ty họ.

Thu nhập bình quân của ngành này rất cao, lên tới: 115.320 USD/năm.