Tổng hợp Top ngành nghề có tương lai trong nhiều năm tới

Đánh giá về Top ngành nghề có tương lai trong nhiều năm tới bài viết hôm nay của chúng tôi. Theo dõi bài viết để biết

Contents

 • 1 Top các ngành HOT trong tương lai có triển vọng phát triển nhất Việt Nam:
  • 1.1 1. Ngành Y tế
  • 1.2 2. Ngành Truyền thông – Marketing
  • 1.3 3. Ngành Thương mại Quốc tế
  • 1.4 4. Ngành Công nghệ thông tin – Lập trình – Phần mềm
  • 1.5 5. Ngành Dịch vụ làm đẹp, thẩm mỹ, sức khỏe
  • 1.6 6. Ngành Kỹ thuật ô tô, cơ khí
  • 1.7 7. Ngành Dịch vụ nhà hàng, khách sạn, du lịch
  • 1.8 8. Ngành Trí tuệ nhân tạo (AI)
  • 1.9 9. Ngành Công nghệ mới, vật liệu mới, năng lượng mới
  • 1.10 10. Ngành Quản trị kinh doanh, kinh tế
  • 1.11 11. Ngành Thiết kế đồ họa, thời trang, kiến trúc

Để lựa chọn cho bản thân một ngành nghề phù hợp với năng lực của mình lại vừa có cơ hội phát triển trong tương lai là một việc khiến không ít người băn khoăn. Bài viết TOP 11 các ngành HOT trong tương lai, có triển vọng phát triển nhất trong tương lai ở Việt Nam của Jobpro sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc định hướng ngành nghề cho mình.

Xem thêm: Fresher là gì?

Top các ngành HOT trong tương lai có triển vọng phát triển nhất Việt Nam:

Nền kinh tế đang từng bước phát triển, kéo theo nhu cầu nhân lực ngày càng gia tăng. Bên cạnh đó sự cạnh tranh của các ngành nghề, các doanh nghiệp luôn mạnh mẽ. từ đó mở ra không ít cơ hội phát triển nghề nghiệp cho con người.

Sau đây là TOP 11 ngành nghề HOT có tiềm năng:

1. Ngành Y tế

Đây là một ngành mang ý nghĩa nhân văn rất lớn. Nghề mà luôn được mọi người trân trọng. Cũng chính vì lẽ đó mà nghề Bác sĩ trở nên HOT và niềm mơ ước của nhiều người.

Chất lượng cuộc sống ngày càng cao kéo theo đó là nhu cầu về chăm sóc sức khỏe và tiêu thụ các loại dược phẩm cũng tăng lên. Khi nền kinh tế phát triển kéo theo môi trường sống bị ô nhiễm, hằng ngày con người phải tiếp xúc với nhiều hóa chất độc hại từ các thực phẩm, hàng tiêu dùng,… là những nguyên nhân chủ yếu làm gia tăng nhu cầu phòng và khám chữa bệnh của người dân. Chính vì thế mà nhân lực của ngành y tế luôn luôn cần. Đặc biệt khi trong giai đoạn dịch bệnh căng thẳng như hiện nay.

Ngành Y tế
Ngành Y tế

Thu nhập của ngành y tế cũng khá cao, ổn định và cơ hội thăng tiến luôn mở rộng khi trình độ tay nghề cũng như chất lượng sản phẩm y tế ngày càng nâng lên.

Để trở thành một y bác sĩ hay một nhân viên dược giỏi thì việc chọn trường Đại Học để tích lũy kiến thức chuyên môn cho mình cũng rất quan trọng. Một trong những trường sau bạn nên chọn: Đại học Y Hà Nội, Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh, Đại Học Dược Hà Nội, Học Viện Quân Y, Đại Học Y Dược Thái Bình

2. Ngành Truyền thông – Marketing

Tạo ra sản phẩm, dịch vụ và muốn tiếp cận được với người tiêu dùng thì cần đến Truyền thông – Marketing. Doanh nghiệp càng cạnh tranh càng phát triển thì Truyền thông – Marketing cũng phải phát triển để đáp ứng kịp thời. Chính vì thế mà ngành Truyền thông – Marketing cũng được xếp vào ngành HOT.

Ngành Truyền thông
Ngành Truyền thông

Có nhiều trường để bạn lựa chọn cho đam mê Truyền thông – Marketing NHư: Đại học kinh tế quốc dân( Hà Nội), Đại học Kinh Tế HCM, Đại học Tài chính Marketing (HCM)

3. Ngành Thương mại Quốc tế

Xu hướng toàn cầu hóa gắn kết các quốc gia lại với nhau. Việt Nam ta cũng vậy, khi Việt Nam gia nhập tổ chức thương mại quốc tế WTO (2007) và Hiệp định EVFTA (2020), khoảng cách giữa Việt Nam và thế giới càng gần nhau hơn.

Ngành Thương mại Quốc tế
Ngành Thương mại Quốc tế

Càng ngày càng có nhiều Doanh nghiệp có vốn đầu tư từ nước ngoài, cũng như quốc gia đang có xu hướng dịch chuyển chuỗi cung ứng qua Việt Nam sau đợt dịch COVID-19. Chính vì điều đó mà nhu cầu về nhân lực đối với ngành thương mại quốc tế ngày càng nhiều. Đây là một cơ hội cho các bạn đang có ý định theo ngành này. ĐẠi học Thương Mại, Đại học ngoại thương…là những cái tên bạn nên học để sau này phát triển bản thân với ngành Thương mại Quốc tế.

4. Ngành Công nghệ thông tin – Lập trình – Phần mềm

Công nghệ ngày càng phát triển và những ứng dụng của nó vào cuộc sống cũng như việc phát triển các ngành khác ngày càng mạnh mẽ. Nhu cầu về các công việc liên quan đến công nghệ thông tin, lập trình, phần mềm chưa bao giờ hết HOT.

Ngành Công nghệ thông tin
Ngành Công nghệ thông tin

Nhân lực cần cho ngành Công nghệ thông tin – Lập trình – Phần mềm tăng theo hàng năm. Đây sẽ là nghề có triển vọng phát triển mạnh mẽ mà giới trẻ nên cân nhắc.

5. Ngành Dịch vụ làm đẹp, thẩm mỹ, sức khỏe

Khi cuộc sống vật chất được cải thiện thì làm đẹp, thẩm mỹ, sức khỏe cũng trở thành nhu cầu thiết yếu của hầu hết người dân của Việt Nam và thế giới. Chính vì thế nhân lực cho ngành này cũng như sự phát triển của nó trong tương lai sẽ mạnh dần lên.

Ngành Dịch vụ làm đẹp, thẩm mỹ, sức khỏe
Ngành Dịch vụ làm đẹp, thẩm mỹ, sức khỏe

Ngành này sẽ yêu cầu bạn thực sự yêu thích và có một chút tố chất để phát huy hết năng lực bản thân để phát triển sự nghiệp.

6. Ngành Kỹ thuật ô tô, cơ khí

Nếu như trước đây, Việt Nam chỉ nhập khẩu Ô tô và trình độ kỹ thuật cơ khí còn hạn chế. Nhưng từ khi Vingroup đầu tư xây dựng nhà máy và cho ra mắt thương hiệu ô tô Vinfast, bản đồ ngành công nghiệp ô tô trên thế giới đã ghi tên Việt Nam. Chính vì thế mà nhu cầu tìm kiếm những kỹ sư có trình độ cao trong lĩnh vực này ngày càng lớn. Đây cũng chính là cơ hội mà các bạn trẻ nên nắm bắt cho mình để có được nguồn thu nhập cao mà cơ hội phát triển lớn.

Ngành Kỹ thuật ô tô, cơ khí
Ngành Kỹ thuật ô tô, cơ khí

Trường Đại học Việt Nam: Đại học Bách Khoa (HCM), Đại học Bách Khoa (Hà Nội), Đại học Vinuni,…là những cái tên bạn nên theo đuổi để được đào tạo bài bản nhất về ngành Kỹ thuật ô tô, cơ khí

7. Ngành Dịch vụ nhà hàng, khách sạn, du lịch

Song song với sự phát triển kinh tế thì nhu cầu về nghỉ dưỡng, hưởng thụ và du lịch cũng ngày càng tăng. Việt Nam là quốc gia có tiềm năng du lịch và nghỉ dưỡng vô cùng lớn, nhưng chưa được khai thác và quảng bá hiệu quả.

Ngành Dịch vụ nhà hàng, khách sạn, du lịch
Ngành Dịch vụ nhà hàng, khách sạn, du lịch

Ngành Dịch vụ nhà hàng, khách sạn, du lịch sẽ là mảnh đất màu mỡ để các bạn trẻ tìm nguồn thu nhập phát triển bản thân phù hợp với đam mê của mình.

8. Ngành Trí tuệ nhân tạo (AI)

Ngành Trí tuệ nhân tạo
Ngành Trí tuệ nhân tạo

Đây là ngành đang rất mới mẻ nhưng rất có tiềm năng phát triển. Nguồn nhân lực cho ngành này đang còn rất hạn chế. Đây chính là cơ hội lớn cho những ai đam mê Trí tuệ nhân tạo, áp dụng Trí tuệ nhân tạo cuộc sống và hoạt động kinh doanh.

9. Ngành Công nghệ mới, vật liệu mới, năng lượng mới

Xu hướng của đất nước ta cũng như trên thế giới là tìm kiếm những nguồn năng lượng XANH do Môi trường sống của con người ngày càng ô nhiễm và bị tàn phá nặng nề, ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của chúng ta.

Ngành Công nghệ mới
Ngành Công nghệ mới

Chính vì vậy, ngành này có xu hướng phát triển cao trong tương lai không chỉ tại Việt Nam mà trên toàn thế giới. Nếu có đam mê với Công nghệ mới, vật liệu mới, năng lượng mới thì bạn hãy chọn ngày một trong những trường sau để theo học nhé: Đại học Khoa học tự nhiên (HCM), Đại học Bách Khoa (HCM), Đại học Bách Khoa (Hà Nội),…

10. Ngành Quản trị kinh doanh, kinh tế

Ngành Quản trị kinh doanh, kinh tế
Ngành Quản trị kinh doanh, kinh tế

Muốn kinh tế phát triển bền vững thì mỗi quốc gia, doanh nghiệp đều cần có bộ máy quản trị và quản lý để vận hành một cách hiệu quả. Những nhân sự được đào tạo bài bản về quản trị kinh doanh, kinh tế luôn là nhu cầu thiết yếu. Nếu bạn được đào tạo bài bản về Quản trị kinh doanh, kinh tế thì cơ hội phát triển cho bạn luôn rộng mở nhé.

11. Ngành Thiết kế đồ họa, thời trang, kiến trúc

Nhu cầu về Thẩm mỹ đang dần trở thành yêu cầu bắt buộc với tất cả các lĩnh vực. Ngoài việc chất lượng sản phẩm tốt, chính những sản phẩm có thiết kế đẹp sẽ luôn thu hút và quyết định sự thành công cho doanh nghiệp.

Ngành Thiết kế đồ họa, thời trang, kiến trúc
Ngành Thiết kế đồ họa, thời trang, kiến trúc

Những chuyên ngành liên quan đến thiết kế đồ họa, thiết kế thời trang, kiến trúc,… luôn luôn cần thiết và phát triển không ngừng ở Việt Nam và thế giới. Đại học Kiến Trúc (HCM), Đại học Kiến Trúc (Hà Nội), Đại học Rmit,..sẽ là những trường hàng đầu đào tạo ra những kỹ sư Thiết kế đồ họa, thời trang, kiến trúc tiềm năng nhất.

Hy vọng với TOP 11 ngành nghề HOT Có triển vọng phát triển nhất trên sẽ giúp bạn có quyết định lựa chọn hợp lý nhất cho việc hoạch định sự nghiệp trong tương lai.

Xem thêm: Môi giới chứng khoán là gì?