Bật mí Top nhà máy sản xuất lớn nhất Việt Nam hiện nay

Điểm danh về Top nhà máy sản xuất lớn nhất Việt Nam hiện nay là nội dung mà Tienkiem.com.vn muốn chia sẻ tới các bạn trong

Lượt xem: 109426/08/2021Chia sẻ

Sự hình thành và phát triển của các nhà máy sản xuất tại Việt Nam, đặc biệt là những nhà máy có quy mô lớn đã tạo điều kiện thuận lợi cho kinh tế phát triển, góp phần giải quyết việc làm cho hàng triệu lao động.

Trong bài viết dưới đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về 8 nhà máy sản xuất có quy mô lớn nhất hiện nay tại Việt Nam!

1. Nhà máy SEVT (Samsung Electronic Vietnam Thai Nguyen)

Quy mô nhà máy SEVT

Quy mô nhà máy SEVT

Nhà máy SEVT chính thức được khởi công vào tháng 03/2013 và đi vào hoạt động chỉ 1 năm sau đó với 5.000 nhân viên, số vốn đầu tư ban đầu là 5 tỷ USD. Đây là nhà máy chuyên sản xuất các sản phẩm tablet, smartphone của Samsung (ước tính sản phẩm sản xuất tại đây chiếm khoảng ⅓ sản lượng trên toàn cầu).

Năm 2016, chỉ sau 2 năm hoạt động chính thức, nhà máy sản xuất SEVT đã sở hữu 39 tòa nhà, tạo việc làm cho hơn 15.000 lao động, đóng góp 21% vào kim ngạch xuất khẩu của nước ta.

Tính đến thời điểm hiện tại, SEVT vẫn là một trong những nhà máy sản xuất lớn nhất tại Việt Nam với số công nhân đứng thứ 3 trên cả nước (> 62.000 người).

THÔNG TIN LIÊN HỆ

 • Địa chỉ: Khu công nghiệp Yên Bình, xã Đồng Tiến, thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên.
 • Số điện thoại: 0208 3576 666.

2. Nhà máy sản xuất điều hòa Daikin

Nhà máy Daikin chuẩn Nhật tại Việt Nam

Nhà máy Daikin chuẩn Nhật tại Việt Nam

Daikin là một thương hiệu lớn đến từ Nhật Bản, chuyên sản xuất và phân phối điều hòa trên toàn thế giới. Vào năm 2018, thương hiệu này đã xây dựng nhà máy sản xuất điều hòa tại tỉnh Hưng Yên với quy mô 210.000m2 và vốn đầu tư ban đầu là 72 triệu USD.

Nhà máy sản xuất điều hòa Daikin tại Việt Nam hiện được đầu tư mạnh mẽ về nhân viên, công nghệ, quy trình sản xuất cũng như quản lý chất lượng. Theo đó, dây chuyền sản xuất của nhà máy đạt tiêu chuẩn ISO 9001, toàn bộ nhân viên làm việc tại đây đều được đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế. Đặc biệt, toàn bộ sản phẩm sẽ được kiểm tra nghiêm ngặt qua 300 bước trước khi xuất xưởng để phân phối đến người tiêu dùng.

Trong nhiều năm qua, nhà máy sản xuất điều hòa Daikin thuộc tỉnh Hưng Yên liên tục nằm trong danh sách các doanh nghiệp lớn nhất, tăng trưởng nhanh nhất tại Việt Nam. Đồng thời, cũng đóng góp một phần không nhỏ vào ngân sách Nhà nước (ước tính lên đến 1.000 tỷ đồng mỗi năm).

THÔNG TIN LIÊN HỆ

 • Địa chỉ: Khu công nghiệp Thăng Long II, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên.
 • Số điện thoại: 0221 3974 620.

3. Nhà máy Intel

Nhà máy lắp ráp chip Intel được đầu tư mạnh mẽ về công nghệ

Nhà máy lắp ráp chip Intel được đầu tư mạnh mẽ về công nghệ

Nhà máy lắp ráp chip Intel tại Việt Nam được xây dựng vào năm 2006 với tổng vốn đầu tư ban đầu lên đến 300 triệu USD. Đây là nhà máy công nghệ cao của Intel được đánh giá tốt nhất trên thế giới về quy mô phòng sạch.

Sau gần 1 năm hoạt động, từ quy mô ban đầu là 14.000m2, nhà máy lắp ráp chip Intel tại Việt Nam đã mở rộng lên 16.000m2, phục vụ hiệu quả cho nhu cầu kiểm định, lắp ráp chip.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ: Lô I2, đường D1, Xa lộ Hà Nội, Khu công nghệ cao TPHCM, Quận 9, TPHCM.

4. Nhà máy Bourbon

Bourbon là nhà máy sản xuất đường lớn nhất tại Việt Nam. Trong đó, sản phẩm chính là đường tinh luyện RE. Với quy mô lớn, được đầu tư toàn diện về công nghệ, dây chuyền sản xuất, trang thiết bị theo tiêu chuẩn châu Âu, ước tính mỗi ngày nhà máy Bourbon tiêu thụ khoảng 16.000 tấn mía nguyên liệu.

Không dừng lại ở đó, nhà máy hiện đang mở rộng quy mô, tập trung nghiên cứu, phát triển để tìm ra các giải pháp hữu ích giúp người dân nâng cao năng suất trồng trọt, tạo lợi thế cạnh tranh trên thị trường.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

 • Địa chỉ: Xã Tân Hưng, huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh.
 • Số điện thoại: 0276 375 3250.

5. Nhà máy sản xuất bột cá tại Cà Mau

Nhà máy chế biến bột cá tại Cà Mau với quy mô lớn nhất cả nước

Nhà máy chế biến bột cá tại Cà Mau với quy mô lớn nhất cả nước

Đây là nhà máy sản xuất bột cá lớn nhất hiện nay tại Việt Nam với diện tích 10.000m2 và tổng vốn đầu tư ban đầu lên đến 3 triệu USD từ 2 doanh nghiệp là Công ty Đông lạnh Hùng Vương và Công ty Cổ phần Minh Thắng Cà Mau.

Nhà máy được xây dựng tại tỉnh Cà Mau và hoạt động theo dây chuyền công nghệ hiện đại, đạt chuẩn châu Âu. Chính vì thế, nhà máy luôn hoạt động với năng suất cao (30.000 tấn/năm) và tạo ra những sản phẩm chất lượng cao, không chỉ đáp ứng nhu cầu sử dụng trong nước mà còn phục vụ tốt cho mục đích xuất khẩu.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

 • Địa chỉ: Thị trấn Sông Đốc, Huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau.
 • Số điện thoại: 078 0387 0289.

6. Nhà máy sản xuất bia Heineken

Nhà máy bia Heineken hoạt động theo dây chuyền sản xuất hiện đại

Nhà máy bia Heineken hoạt động theo dây chuyền sản xuất hiện đại

Heineken là tập đoàn toàn cầu chuyên sản xuất và phân phối các sản phẩm bia cho hơn 70 quốc gia. Tại Việt Nam, Heineken đã xây dựng tổng cộng 6 nhà máy sản xuất bia. Trong đó, nhà máy tại TPHCM có lịch sử hình thành và phát triển lâu nhất (30 năm).

Các nhà máy sản xuất bia của Heineken không chỉ hỗ trợ tạo việc làm cho hàng ngàn lao động mà còn góp phần thúc đẩy kinh tế Việt Nam phát triển theo hướng hội nhập.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

 • Địa chỉ: 170 Lê Văn Khương, phường Tân Thới An, Quận 12, TPHCM.
 • Số điện thoại: 028 3822 2755.

7. Nhà máy lọc dầu Nghi Sơn

Toàn cảnh nhà máy lọc dầu Nghi Sơn

Toàn cảnh nhà máy lọc dầu Nghi Sơn

Nhà máy lọc dầu Nghi Sơn được đầu tư xây dựng với kinh phí ban đầu lên đến 9 tỷ USD, hoạt động với công suất 200.000 thùng dầu thô/ngày. Trong đó, các sản phẩm chính của nhà máy bao gồm: Diesel thường, RON 92, RON 95, LPG. Đây là một trong những dự án lớn nhận được nhiều sự quan tâm và vốn đầu tư từ nước ngoài, cụ thể là Nhật Bản và Kuwait.Sự hình thành và phát triển của nhà máy lọc dầu Nghi Sơn đã đảm bảo tuyệt đối về nguồn cung năng lượng, có những đóng góp tích cực vào quá trình công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

 • Địa chỉ: Khu kinh tế Nghi Sơn, xã Hải Yến, thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa.
 • Số điện thoại: 0237 873 8540.

8. Nhà máy điện gió tại tỉnh Bạc Liêu

Nhà máy điện gió Bạc Liêu

Nhà máy điện gió Bạc Liêu

Nhà máy được xây dựng với quy mô 133 trụ turbine (công suất ~1.6MW mỗi trụ). Mỗi cánh quạt của trụ dài 42m, được thiết kế thông minh để có thể tự động gập lại khi gặp thời tiết xấu, hạn chế tối đa hư hỏng.

Sự ra đời của nhà máy điện gió thuộc tỉnh Bạc Liêu là giải pháp góp phần bảo vệ môi trường sống, hạn chế tối đa những ảnh hưởng từ biến đổi khí hậu. Tính đến tháng 03/2020, nhà máy điện gió Bạc Liêu đã đóng góp khoảng 1 tỷ kWh cho mạng lưới điện tại Việt Nam.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ: Ấp Biển Đông A, xã Vĩnh Trạch Đông, TP. Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu.

Hiện nay, việc đầu tư xây dựng các nhà máy tại Việt Nam vẫn đang nhận được nhiều sự quan tâm đặc biệt từ các doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước. Hy vọng rằng, trong tương lai, Việt Nam sẽ có nhiều hơn nữa sự hình thành và phát triển của các nhà máy lớn thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, góp phần thúc đẩy kinh tế tăng trưởng và giải quyết việc làm cho lao động.

Tags

Khu công nghiệp ở long anXây dựng nhà xưởngNhà xưởng tiền chếCông ty xây dựng nhà xưởngThiết kế nhà xưởngKết cấu nhà xưởngNhà máy sản xuất dược phẩmNhà máy sản xuất linh kiện điện tửNhà máy sản xuất mỹ phẩm