Khám phá Top TED Talk đáng xem nhất | Tiên Kiếm

Tổng hợp về Top TED Talk đáng xem nhất là chủ đề trong bài viết hôm nay của Tienkiem.com.vn. Theo dõi

Đối với những người học tiếng Anh thì TED Talks đã không còn là cái tên xa lạ nữa. TED Talks là những bài diễn thuyết mang tính truyền cảm hứng được ghi lại tại các sự kiện của TED. Các chủ đề của TED Talks luôn xoay quanh nhiều lĩnh vực khác nhau trong cuộc sống như khoa học, công nghệ, xã hội cho đến các chủ đề khám phá thế giới nội tâm của con người. Trong bài viết này, hãy cùng GLN chinh phục tiếng Anh với 5 video TED Talks hay nhất mọi thời đại nhé!

Mục lục

5 video Ted Talk hay nhất mọi thời đại

Averting the climate crisis – AI Gore

Bằng sự hài hước và nhân văn, AI Gore mang đến một bài phát biểu ấn tượng bằng cách đưa ra 15 cách mà mỗi cá nhân có thể làm đảo ngược lại sự biến đổi khí hậu đang diễn ra. Bắt đầu bằng việc chúng ta có thể mua một chiếc xe có thể chạy cả bằng xăng và điện, cho tới việc phát minh ra một định nghĩ mới cho sự nóng lên toàn cầu.

Kết thúc bài phát biểu, Al Gore đã kết luận bằng cách nhấn mạnh tầm quan trọng của việc bảo vệ các vấn đề môi trường cho thế hệ hiện tại và tương lai. Mỗi người chúng ta đều phải có trách nhiệm đối với môi trường, đối với nguồn năng lượng thiên nhiên mà chúng ta đang có.

Teach every child about food – Jamie Oliver

Jamie Oliver là một đầu bếp người Anh, một diễn giả của TED được phong tặng giải thưởng TED Prize. Đến với TED Talks, Jamie Oliver đã chia sẻ về tầm quan trọng của việc giáo dục trẻ em về thực phẩm. Ông đã chia sẻ những câu chuyện mang thông điệp mạnh mẽ về dự án chống béo phì ở Huntington, W.Va, một thị trấn có tỷ lệ béo phì cao nhất nước Mỹ.

Jamie kết thúc bài phát biểu đầy cảm hứng của mình với lời ủng hộ việc lên án sự làm ngơ của chúng ta đối với thực phẩm và lời kêu gọi chống bệnh béo phì ở trẻ em một cách mạnh mẽ.

The best stats you’re have seen – Hans Rosling

Bài phát biểu “The best stats you’re have seen”, Hans Rosling dã mang đến những dữ liệu được trình bày theo một cách đặc biệt chưa từng được chứng kiến trước đây. Với sự kịch tính và khẩn trương của một nhà biên tập viên bản tin thể thao, chuyên gia thống kê Hans Rosling đã giải mã bí mật về những điều xung quanh cuộc sống và một thế giới đang phát triển.

Your body language shapes who you are – Amy Cuddy

Ngôn ngữ cơ thể có thể ảnh hưởng đến cách người khác nhìn nhận và đánh giá chúng ta, thậm chí nó cũng có thể thay đổi cách chúng ta nhìn bản thân mình như thế nào. Bài phát biểu của Amy Cuddy về “ngôn ngữ cơ thể” sẽ cho bạn biết việc “tạo dáng quyền lực” – đứng thẳng một cách tự tin nhất. Ngay cả khi chúng ta không hề cảm thấy tự tin một chút nào. Bí quyết này có thể ảnh hưởng đến lượng Testosterone và Cortisol trong não, điều này thậm chí có thể ảnh hưởng đến khả năng thành công của chúng ta trong tương lai.

The power of vulnerability – Brené Brown

Diễn giả Brené Brown đã nghiên cứu các mối liên hệ giữa con người về các khả năng cảm thông, tin tưởng và yêu thương trong cuộc sống. Trong bài phát biểu đầy thú vị và hài hước về cảm xúc của con người, Brené đã chia sẻ những cái nhìn sâu sắc và giá trị từ nghiên cứu của mình. Nghiên cứu đã giúp bà và người nghe hiểu thêm về bản thân cũng như về tính cách, nhân tính con người. Đây thực sự là một bài nói đáng xem và đáng chia sẻ.

Trên đây là tổng hợp 5 video TED Talks hay nhất mà các bạn không thể bỏ qua khi học tiếng Anh. Những video TED Talks trên đây không chỉ mang đến những nguồn thông tin khổng lồ về nhiều lĩnh vực mà còn là một nguồn hữu ích giúp cho các bạn cải thiện kỹ năng tiếng Anh của mình.

Ngoài ra nếu đang gặp khó khăn trong việc học ngoại ngữ, bạn có thể tham khảo các khóa học tại GLN English Center để có lộ trình học Tiếng Anh một cách hiệu quả nhất nhé.

5 ưu việt của chương trình Tiếng Anh 4.0 Forerunners tại GLN

  • Trải nghiệm hình thức học mới lạ cùng TED Talks video
  • Học ngữ pháp hiệu quả thông qua Infographic
  • Tích hợp công nghệ trong thực hành và giảng dạy
  • Mài giũa tư duy phản biện sắc bén, tự tin thuyết trình Anh ngữ
  • Được truyền cảm hứng bởi đội ngũ giáo viên quốc tế, không gian học tập hiện đại

Để biết thêm thông tin về các khóa học cũng như chương trình ưu đãi, vui lòng liên hệ hotline tư vấn: 0989 310 113 – 0948 666 358 để được giải đáp cụ thể và miễn phí.