Liệt kê Top thói quen có hại cho sức khỏe của dân văn phòng

Liệt kê về Top thói quen có hại cho sức khỏe của dân văn phòng là nội dung mà Tienkiem.com.vn muốn chia sẻ tới các bạn trong

Nếu ngồi quá lâu trong phòng kín và phải tiếp xúc nhiều với màn hình máy tính thì dân văn phòng rất dễ mắc phải các bệnh như tim mạch, tiểu đường, béo phì… Hãy cùng điểm qua 5 thói quen xấu của dân văn phòng thường hay mắc phải.

1. Nhịn đi tiểu
thói quen xấu của dân văn phòng

Thói quen nhịn đi tiểu nhiều có thể làm giảm co thắt, gây nhiễm trùng đường tiết niệu, nhiễm trùng bàng quang và một số vấn đề khác. Ngoài ra, thói quen này còn có thể phá hỏng cơ vòng và khiến cho các cơ không thể đàn hồi, kéo theo đó là chứng tiểu tiện mất kiểm soát, gây bất tiện trong sinh hoạt hàng ngày.

2. Lười uống nước

Mỗi ngày, cơ thể chúng ta cần bổ sung đủ từ 1,5 – 2l nước. Do đó, nếu dân văn phòng không chú ý đến việc cung cấp đủ nước thì quá trình chuyển hóa trong cơ thể và chức năng của thận sẽ bị suy giảm. Điều này khiến cho các tế bào không có đủ lượng nước cần thiết và gây ảnh hưởng lớn đến quá trình đào thải độc tố dư thừa ra ngoài.

3. Không chú ý đến việc ăn uống

thói quen xấu của dân văn phòng

Dân văn phòng thường xuyên phải chạy đua với thời gian do yêu cầu trong công việc ngày càng khắt khe. Buổi sáng bận rộn, nhiều người còn bỏ qua bữa sáng là bữa ăn cực kỳ quan trọng trong ngày và dành rất ít thời gian để ăn trưa. Chính điều này khiến cho dân văn phòng thường mắc phải các bệnh liên quan đến dạ dày và tiêu hóa. Ngoài ra, nếu ăn uống không đầy đủ còn gây ra tình trạng chóng mặt, thiếu tỉnh táo làm giảm sút hiệu quả công việc.

4. Sử dụng tai nghe quá lâu

Một số người thường có thói quen dùng tai nghe trong khi làm việc để tăng độ tập trung. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng tai nghe thường xuyên và trong thời gian dài có thể làm giảm thính lực về sau. Một phần do khoảng cách âm thanh truyền qua tai nghe sẽ làm ảnh hưởng đến các dây thần kinh thính giác và nguy cơ cao gây điếc.

5. Ngồi quá lâu trong phòng điều hòa

thói quen xấu của dân văn phòng

Khi bạn ngồi quá lâu trong phòng điều hòa thì rất dễ mắc phải các bệnh về đường hô hấp hay nhức đầu, viêm mũi, cảm cúm, khô da. Bên cạnh đó, khi bạn đang ngồi phòng điều hòa mà đột ngột ra ngoài trời nắng có thể gây sốc nhiệt. Vậy nên, thay vì ngồi quá lâu thì bạn nên đứng dậy vận động giữa giờ để hạn chế những căn bệnh không tốt cho sức khỏe

Với 5 thói quen xấu của dân văn phòng phổ biến trên đây, hy vọng các bạn sẽ dần dần khắc phục và tạo cho mình những thói quen tốt trong môi trường làm việc văn phòng nha!