Tổng hợp Top thương hiệu đàn piano điện tốt nhất hiện nay

Bật mí về Top thương hiệu đàn piano điện tốt nhất hiện nay nhé.

Nhu cầu theo học nhạc ngày càng tăng, đáp ứng sở thích hay đam mê. Đàn piano là nhạc cụ cần thiết để học tập và rèn luyện, cần trang bị cho bất cứ học viên hay người chơi nhạc nào. Piano khá đắt đỏ nhưng cần thiết nên vẫn được nhiều người trang bị để luyện tập hay chơi. Các thiết bị piano trở nên đa dạng hơn để đáp ứng thị hiếu người dùng.

đàn piano điện tốt nhất

Đàn piano điện là công cụ được nhiều người lựa chọn sử dụng. Để mua đàn piano điện tốt nhất cho nhu cầu sử dụng không hề đơn giản. Dưới đây sẽ là gợi ý các tiêu chí cần thiết giúp người dùng chọn mua loại đàn piano điện phù hợp.

 • Giới thiệu về đàn piano điện?
 • Có mấy loại đàn piano hiện nay?
 • (So sánh) nên mua mua đàn piano cơ hay điện?
 • (So sánh) nên mua đàn organ hay đàn piano điện?
 • (Tư vấn mua) đàn piano điện tốt nhất phù hợp
  • Âm thanh đàn piano điện
  • Cảm nhận phím đàn piano
  • Bàn đạp trên piano điện
  • Kết nối và tính năng mở rộng
  • Thương hiệu và giá thành
 • Nên mua đàn piano điện hãng nào tốt nhất?
  • Đàn piano điện Yamaha
  • Đàn piano điện Casio
  • Đàn piano điện Roland
  • Đàn piano điện Kawai
  • Đàn piano điện Korg
 • +15 đàn piano điện tốt nhất hiện nay (bán chạy 2021)
  • 1. Đàn piano điện cao cấp Casio AP 270
  • 2. Đàn piano điện chính hãng Roland FP-10
  • 3. Đàn piano điện cao cấp Yamaha P125B
  • 4. Đàn piano điện giá rẻ Casio CDP-135R
  • 5. Đàn piano điện tử hãng Roland RP102BK
 • (Lưu ý) để sử dụng đàn piano điện được bền bỉ
 • Tạm kết

Giới thiệu về đàn piano điện?

Đàn piano điện là dụng cụ điện tử mô phỏng lại dòng đàn piano Acoustic. Là sự kết hợp của đàn piano Acoustic và Keyboard. Thiết kế mô phỏng kiểu đàn cơ học với các phím cơ và con chip điện tử bắt chước âm thanh của đàn Acoustic. Âm thanh được xử lý bởi bảng chip điện tử.

đàn piano điện là gì?

Dạng dàn với 88 phím như thông thường, tuy nhiên có nhiều chức năng hơn, tính năng hỗ trợ người dùng như Keyboard. Thiết kế kích thước được thu nhỏ và gọn gàng hơn loại đàn cơ. Độ nặng của đàn điện tử hơn keyboard mang lại cảm giác như chơi đàn cơ.

Có mấy loại đàn piano hiện nay?

Đàn piano được sử dụng ngày càng phổ biến hơn, bởi giá thành ngày càng rẻ hơn giúp người dùng dễ dàng chọn mua sản phẩm phù hợp. Tuy nhiên thị trường với đa dạng các loại đàn piano khác nhau, người dùng khó khăn nhận diện lựa chọn. Phân loại dưới đây sẽ hỗ trợ người dùng lựa chọn loại đàn piano hiệu quả:

có những loại đàn piano nào phổ biến?

 • Đàn piano lớn – Grand piano dạng cơ cổ điển, với âm vực lớn, âm độ mạnh, khỏe cho chất lượng âm thanh tuyệt vời nhất.
 • Đàn piano đứng – Upright piano thuộc dòng cơ cổ điển, thiết kế đa dạng về âm vực, chất lượng âm thanh cho cảm nhận từng người. Chiều cao của đàn khác nhau tạo ra âm vực khác nhau.
 • Đàn piano điện – Digital piano là sự kết hợp giữa Acoustic và Keyboard, có thiết kế như một đàn cơ với 88 phím, cho âm thanh chân thực hơn Keyboard, nhờ hệ thống chip xử lý, cùng tính năng đa dạng. Chất lượng âm thanh hay bởi đàn được tích hợp sẵn hệ thống loa cao cấp. Kiểu dáng nhỏ gọn hơn đàn cơ nhưng khối lượng nặng tạo cảm giác như chơi đàn cơ.

(So sánh) nên mua mua đàn piano cơ hay điện?

Như đã phân loại ở trên, đàn piano cơ và điện là 2 loại phổ biến hiện có đáp ứng nhu cầu học tập và chơi chuyên nghiệp của người dùng. Nhiều người đắn đo việc nên mua loại đàn piano cơ hay piano điện? Nhận định dưới đây sẽ hỗ trợ người dùng lựa chọn:

nên mua sử dụng đàn piano cơ hay piano điện?

Đặc điểm đàn piano điện

Chất lượng âm thanh hay, đa dạng âm vực, âm độ cho người dùng trải nghiệm âm chất lượng. Công nghệ xử lý âm thanh hiện đại, tích hợp loa cao cấp.

Khả năng tạo nhiều âm thanh của các loại nhạc cụ khác nhau: violin, organ, sáo với tính năng đa dạng: chơi đồng thời thu âm bản nhạc, kết nối thiết bị đa dạng phục vụ mục đích học tập hiệu quả.

đặc điểm đàn piano điện

Thiết kế nhỏ gọn hơn đàn piano cơ, dễ dàng vận chuyển lắp đặt. Tuy nhiên về chất lượng âm thanh, âm vực không bằng đàn piano cơ. Độ bền phím của đàn piano cơ cao và ổn định hơn. Tuy nhiên với mức giá rẻ thì sản phẩm piano điện sẽ là lựa chọn phù hợp cho người đang học chơi, luyện tập làm quen.

Đặc điểm đàn piano cơ

Là kiểu đàng cổ điển với thiết kế tỷ mỉ, các phím đàn cơ học với độ chính xác về âm thanh cao, cho trả nghiệm âm chân thực, đa dạng về cao độ, phù hợp cho người chơi chuyên nghiệm, biểu diễn, yêu cầu chất lượng âm cao.

Thiết kế phím có độ nặng tốt cho quá trình luyện tập. Hình thức sang trọng, tinh tế được thiết kế và gia công tỷ mỉ. Độ bền cao qua thời gian.

đặc điểm đàn piano cơ

Kích thước lớn phù hợp với phòng diện tích rộng. Mức giá đàn piano cơ cao với chất lượng âm vượt trội, phù hợp với người chơi chuyên nghiệp hay tài chính dư giả.

(So sánh) nên mua đàn organ hay đàn piano điện?

Với người mới tập chơi và làm quen với đàn sẽ có 2 lựa chọn: đàn organ hoặc piano điện. Nhiều người dùng đắn đo nên mua đàn organ hay đàn piano điện sẽ cần thiết hơn. Đàn organ là thiết bị chơi nhạc điện tử với thiết kế tối giản: các phím ít hơn so với đàn piano điện. Tính năng đệm tự động giúp người chơi chơi các bản nhạc đơn giản hơn, không yêu cầu kỹ thuật cao. Giá thành rẻ hơn nhiều so với đàn piano điện. Người dùng nên mua đàn organ cho trẻ nhỏ luyện tập nhanh lên tay.

nên mua sử dụng đàn organ hay piano điện?

Đàn piano điện là sự kết hợp của đàn Acoustic và Keyboard với đầy đủ phím như đàn cơ. Cho chất lượng âm thanh cao hơn, hay hơn, yêu cầu kỹ thuật đệm đàn và thời gian học hỏi lâu.

Tuy nhiên yêu cầu cao cũng sẽ giúp người dùng học được nhiều và chuyên sâu hơn. Giá thành cao nhưng đây sẽ là lựa chọn phù hợp cho người mới, học làm quen cho đến chơi chuyên nghiệp, biểu diễn.

(Tư vấn mua) đàn piano điện tốt nhất phù hợp

Thị trường với nhiều nhà cung cấp piano điện hay Midi Controller, chủng loại, tính năng đa dạng. Người dùng cần nhận định nhu cầu thực tế, đánh giá các đặc điểm kỹ thuật phù hợp để chọn mua đàn piano điện tốt nhất, giá cả phải chăng và phục vụ mục đích sử dụng hiệu quả:

Âm thanh đàn piano điện

Người dùng nên chú ý đến những âm thanh thực sự sử dụng có trang bị trên đàn, không cần trang bị quá nhiều mẫu âm thanh khác nhau. Nên thử chơi cả 2 nhạc cụ đàn piano cơ và điện để so sánh, kiểm tra nốt trầm trên đàn có tương tự nhau không.

kiểm tra âm thanh đàn piano điện

Chú ý vị trí âm thanh trên đàn piano điện: các phím lưu ý cao phát âm thanh bên loa trái, phím lưu ý thấp phát âm thanh bên loa phải. Yêu cầu nhấn phím nghe được cả âm thanh ở cả 2 loa, tạo cảm giác âm thanh chân thực như piano cơ.

Cảm nhận phím đàn piano

Nên chọn đàn piano điện cho cảm giác các phím như thao tác chơi trên đàn piano Acoustic. Các phím cần có độ nặng khi chơi, yêu cầu kỹ thuật cao hơn sẽ giúp người dùng chơi đàn hiệu quả và chuyên nghiệp hơn.

cảm nhận phím đàn piano điện

Đồng thời cảm giác phím cũng sẽ giúp người chơi cảm nhận được âm thanh và nâng cao kỹ thuật.

Bàn đạp trên piano điện

Nên chọn loại đàn piano với nhiều cấp độ bàn đạp để thể hiện phong cách chơi riêng, hình thành được cảm nhận âm thanh hay tạo ra những bản nhạc đặc biệt.

kiểm tra bàn đạp trên piano điện

Đàn chỉ có bàn đạp khởi động và tắt sẽ khiến người chơi mất đinh kỹ thuật và chơi kém đi do không có cảm nhận âm thanh riêng.

Kết nối và tính năng mở rộng

Người chơi cần chú ý đến các kiểu kết nối của đàn, hỗ trợ quá trình chơi nhạc hiệu quả. Các kết nối phổ biến của đàn: jack cắm tai nghe 3.5mm, USB, có cổng tương thích với amply hay máy tính đáp ứng nhu cầu sử dụng cơ bản.

khả năng kết nối và tính năng mở rộng trên đàn piano điện

Để nâng cao trải nghiệm âm thanh người chơi cần kết hợp 2 âm thanh để tạo nên âm thanh mới và tốt hơn. Nên chọn loại đàn có khả năng chơi nhiều âm thanh khác nhau trên đàn. Tính năng mở rộng: chơi và đồng thời ghi âm.

Thương hiệu và giá thành

Chọn mua đàn piano chính hãng tại các đơn vị phân phối uy tín lớn trên thị trường. Yêu cầu chọn mua piano điện từ các thương hiệu lớn, đảm bảo chất lượng âm thanh, các thông số kỹ thuật chính xác, cảm giác phím chính xác, âm vực như đàn cơ, độ bền đáp ứng nhu cầu học tập và chơi chuyên nghiệp. Chú ý chính sách bảo hành của hãng.

Đàn piano điện giá bao nhiêu? Hiện nay, đàn piano điện giao động từ 5 đến 30 triệu đồng. Người dùng cần so sánh giá, tính năng đặc điểm thiết bị để đánh giá và chọn mua phù hợp.

Nên mua đàn piano điện ở đâu? Khách hàng có nhu cầu cần chú ý chỉ nên mua đàn piano điện ở những cơ sở uy tín như Tiki, Lazada, Shopee, Việt Thanh để được tư vấn hỗ trợ sản phẩm tốt nhất.

Nên mua đàn piano điện hãng nào tốt nhất?

Đàn piano điện Yamaha

Đàn piano điện yamaha có tốt không? Thương hiệu đàn Piano Yamaha nhập khẩu Nhật bản được yêu thích trên thị trường. Chất lượng âm thanh hay, với ghi chú nhiều mẫu âm thanh đa dạng đáp ứng nhu cầu trải nghiệm và chơi nhạc cho người dùng.

đàn piano điện yamaha

Thiết kế đàn đa dạng về kích thước, số lượng phím, cảm giác phím tốt như đàn Acoustic, kiểu dáng sang trọng thời thượng. Sản phẩm chất lượng với mức giá khá cao trên thị trường.

Đàn piano điện Casio

Đàn piano điện casio có tốt không? Casio cũng là một thương hiệu xuất xứ Nhật bản, cung cấp đa dạng các loại đàn piano điện tử phục vụ nhu cầu chơi của trẻ, học chơi hay chơi chuyên nghiệp.

đàn piano điện casio

Thiết kế tích hợp loa cao cấp cho chất lượng âm thanh hay. Độ bền được đánh giá cao, bảo hành về chất lượng và âm thanh tuyệt hảo. Casio có nhiều phân khúc giá cho người dùng lựa chọn.

Đàn piano điện Roland

Đàn piano điện roland có tốt không? Roland là thương hiệu đàn piano Nhật bản, ứng dụng công nghệ âm thanh tiên tiến mang đến các sản phẩm piano điện vượt trội cho nhu cầu học tập và chơi nhạc chuyên nghiệp.

đàn piano điện roland

Thiết kế đàn tinh tế, độ bền cao, cùng các tính năng đa dạng hỗ trợ người dùng. Sản phẩm thuộc phân khúc tầm trung và cao cấp.

Đàn piano điện Kawai

Đàn piano điện kawai có tốt không? Thương hiệu đàn piano điện Kawai được yêu thích thuộc phân khúc cao cấp. Đàn piano Kawai được đánh giá cao về chất lượng âm thanh dày, đa dạng phục vụ nhu cầu chơi nhạc khác nhau.

dan piano dien kawai

Thiết kế sang trọng tinh tế với chất liệu cao cấp. Công nghệ hiện đại tạo cảm giác phím như đàn Acoustic, giúp người chơi nâng cao kỹ thuật.

Đàn piano điện Korg

Đàn piano điện korg có tốt không? Thương hiệu đàn piano điện Korg xuất xứ Nhật bản được đánh giá cao về trải nghiệm âm thanh tốt.

đàn piano điện korg

Thiết kế phím có độ chính xác cao, tạo cảm giác cho người chơi, âm thanh chuẩn không bị phô. Tính năng được tích hợp đa dạng. Mức giá Korg da dạng, nhiều lựa chọn.

Ngoài ra, khách hàng có thể tham khảo thêm một số thương hiệu đàn piano điện uy tín khác như đàn piano điện columbia, đàn piano điện secondhand, đàn piano điện technics và đàn piano điện privia.

+15 đàn piano điện tốt nhất hiện nay (bán chạy 2021)

1. Đàn piano điện cao cấp Casio AP 270

Đàn piano điện giá 30 triệu – Casio AP 270 phù hợp cho nhu cầu học tập và chơi nhạc bán chuyên nghiệp. Thiết kế đàn với 22 âm sắc chất lượng cao, theo kiểu âm thanh nổi như đại dương cầm.

đàn piano điện cao cấp casio ap 270

Đàn có đa dạng hiệu ứng âm thanh: 4 kiểu hồ âm, 4 kiểu hợp xướng, tích hợp sẵn một số âm. Đàn cho phép 2 người chơi cùng lúc 1 dãy phím. Các phím cho cảm giác mượt mà như chơi đàn Acoustic thực thụ, thiết kế vừa ngón tay. Bề mặt gấp lượn giảm tương tác ngón tay do mồ hôi khi chơi lâu hay chơi ở những quãng rộng.

Tính năng tích hợp 60 bài học và 10 bài do người dùng tự tải vào. Khả năng ghi âm chất lượng cao, kết nối app quản lý tiện lợi. Bàn đạp đa cấp độ. Thiết kế sang trọng, tinh tế. Giá đàn piano điện casio khoảng 17.5 triệu, bảo hành 2 năm.

Điểm mạnh

 • Cho âm thanh chất lượng, hiệu ứng âm đa dạng.
 • Phím nặng tạo cảm giác thao tác, mượt mà.
 • Tính năng đa dạng hỗ trợ học tập hiệu quả.

Điểm yếu

 • Giá thành sản phẩm cao.

2. Đàn piano điện chính hãng Roland FP-10

Đàn piano điện cao cấp – Roland FP-10 hỗ trợ học tập và làm quen với piano. Ứng dụng công nghệ âm thanh Super Nature cho chất lượng âm siêu thực, phản hồi nhanh, âm thanh vang, sống động.

đàn piano điện chính hãng roland fp-10

Thiết kế phím có độ nhạy bén cao, cảm biến và phân giải trọng lực ngón tay tác động vào giúp tối ưu hóa âm thanh. Kết nối bàn đạp đơn giản, bật tắt.Thiết kế đàn 88 phím nhỏ gọn, phù hợp với không gian nhà nhỏ hẹp. Trang bị kết nối đa dạng với công nghệ bluetooth hay MIDI, jack cắm tai nghe giúp người chơi chơi nhạc suốt đêm không ảnh hưởng đến người khác. Roland FP-10 ứng dụng các tính năng và quản lý qua Apps (Ứng dụng điện thoại) tiện lợi. Giá đàn piano điện khoảng 15.5 triệu, bảo hành 1 năm.

Điểm mạnh

 • Chất lượng âm thanh chân thực, sống động.
 • Bàn phím cảm ứng và cho cảm giác phím hiệu quả.
 • Kết nối đa dạng, nhiều tính năng mở rộng.

Điểm yếu

 • Bàn đạp ít cấp độ điều khiển.

3. Đàn piano điện cao cấp Yamaha P125B

Đàn piano điện chính hãng – Yamaha P125B thiết kế 88 phím, cho người dùng cảm giác chơi nhạc như một chiếc đàn piano cơ học. Trang bị âm trầm bổng với độ vang cho cảm giác chân thực về âm thanh, tạo cảm hứng cho người chơi.

đàn piano điện cao cấp yamaha p125b

Đàn piano Yamaha P125B có thiết kế phím cảm biến tạo cảm giác tay khi chơi. Hỗ trợ đa âm thanh, cùng trang bị kho âm nhạc cài sẵn lên đến 70 bài. Kiểm soát tốc độ chơi với bộ đếm nhịp giúp người dùng nâng cao kỹ thuật. Kết nối đa dạng: jack cắm tai nghe, USB, amply và loa hỗ trợ người dùng chơi nhạc hiệu quả. Chức năng tự động tắt nguồn khi không chơi. Giá đàn piano điện yamaha khoảng 16.2 triệu, bảo hành 1 năm.

Điểm mạnh

 • Âm thanh chân thực như chơi piano acoustic.
 • Hỗ trợ đa âm thanh, kho nhạc lớn hỗ trợ tập chơi hiệu quả.
 • Tính năng đa dạng hỗ trợ người học.

Điểm yếu

 • Chưa có đánh giá.

4. Đàn piano điện giá rẻ Casio CDP-135R

Đàn piano điện giá rẻ – Casio CDP-135R thiết kế 88 phím với hỗ trợ âm thanh đa dạng, cho người dùng nhiều trải nghiệm chơi nhạc thú vị. Hỗ trợ phức điệu tối đa 64, 10 âm phổ biến cài sẵn cùng 5 giai điệu mẫu. Thiết kế loa âm lực lớn cho âm thanh chất lượng.

đàn piano điện giá rẻ casio cdp-135r

Các phím được thiết kế tạo cảm giác thực khi chơi như đàn cơ. Với hệ thống búa không có lò xo tương tự như đại dương cầm cho cảm giác chơi chân thực. Thiết kế trang bị bàn đạp giảm âm kéo dài giúp người chơi tự điều chỉnh âm nhạc theo phong cách riêng. Máy gõ nhịp hỗ trợ người dùng mới luyện tập. Giá đàn piano điện khoảng 10.6 triệu, bảo hành 2 năm.

Điểm mạnh

 • Âm thanh đa dạng, nhiều âm vực đa dạng.
 • Phím đàn cho cảm giác thực khi chơi.
 • Giá thành sản phẩm rẻ.

Điểm yếu

 • Tính năng hạn chế.

5. Đàn piano điện tử hãng Roland RP102BK

Đàn piano điện tử – Roland RP102BK lựa chọn tuyệt vời cho những người mới học chơi, học sinh, sinh viên. Thiết kế đàn piano 88 phím tiêu chuẩn, ứng dụng công nghệ Super Nature của Roland cho âm thanh tự nhiên nhất.

đàn piano điện tử hãng roland rp102bk

Phím ngà voi, độ nặng ổn định cho cảm giác tay hiệu quả, giúp người dùng chơi và cảm nhận âm thanh tốt. Bàn đạp nhiều mức độ giúp người dùng chơi theo phong cách riêng. Thiết bị có thể tương thích và quản lý bởi các ứng dụng hệ điều hành Android hay IOS. Kết nối không dây bluetooth linh hoạt. Tương thích tai nghe giúp người chơi thoải mái không ảnh hưởng đến người khác. Giá đàn piano điện khoảng 17 triệu, bảo hành 1 năm.

Điểm mạnh

 • Âm thanh tự nhiên chân thực.
 • Phím cho cảm giác tay.
 • Hỗ trợ người chơi nâng cao kỹ thuật hiệu quả.

Điểm yếu

 • Giá thành sản phẩm cao.

(Lưu ý) để sử dụng đàn piano điện được bền bỉ

Đàn piano điện cần được sử dụng đúng cách, bảo quản vệ sinh để bảo vệ chất lượng độ bền thiết bị. Dưới đây là những lưu ý cần thiết mà người dùng cần quan tâm để sử dụng đàn piano điện hiệu quả:

 • Vị trí đặt đàn: cách tường từ 10 – 15 cm để tránh ẩm, giúp đàn tỏa nhiệt ổn định trong quá trình sử dụng, tránh ẩm mốc và tiếng đàn cũng vang hơn. Tránh các vị trí ẩm mốc, nước, nơi có thiết bị tỏa nhiệt cao, ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp…
 • Sử dụng đàn cần thường xuyên cắm ống sấy để bảo vệ thiết bị. Vào mùa ẩm nên cắm 1 tuần 2 – 3 lần, mùa hanh khô 1 tuần 1 lần. Theo dõi độ nhạy phím, nếu bị kẹt thì cắm ống sấy trong 24h. Nên hút bụi bên trong đàn 2 tháng 1 lần.
 • Sau khi chơi đàn nên đậy nắp tránh bụi bẩn hay rơi vỡ vật thể làm hỏng phím đàn. Vệ sinh đàn bằng khăn mềm và chổi.
 • Định kỳ kiểm tra và sửa đàn 6 tháng 1 lần. Các vấn đề sự cô không nên tự tác động ảnh hưởng đến kết cấu bên trong.

Tạm kết

Mua đàn piano sẽ dựa trên nhu cầu thực tế và mục đích sử dụng của người dùng. Bởi giá thành đàn khá đắt, cần đánh giá chính xác các tiêu chí dựa trên nhu cầu và đặc điểm sản phẩm để chọn lựa mẫu đàn piano điện loại nào tốt nhất hiện nay.

Người dùng cần tìm hiểu kỹ thông tin và chọn mua tại đơn vị uy tín. Mọi vấn đề thắc mắc để lại phản hồi để được tư vấn hỗ trợ.

5.0 10