Điểm danh Top trang web dành cho người học lập trình | Tiên Kiếm

Tổng hợp về Top trang web dành cho người học lập trình là chủ đề trong bài viết hôm nay của Tienkiem.com.vn. Theo dõi

Bạn đang có nhu cầu học thêm về lập trình, nhất là khi dịch bệnh đang phức tạp, bạn muốn có thêm một công việc ngay tại nhà? Cùng dạo qua TOP 11 trang web học lập trình tốt nhất hiện nay để khám phá lĩnh vực đầy thú vị này nhé.

Trang webTính năng nổi bật Codecademy Học từ khác ngôn ngữ lập trình cơ bản tới các ngôn ngữ khó hơn nhưu Javascript, HTML, CSS, PHP, SQL,…Khan AcademyCung cấp các khoá học lập trình dưới dạng video bằng 36 ngôn ngữ khác nhau. W3SchoolsHướng dẫn và tài liệu tham khảo liên quan đến HTML and CSS,JavaScript, Server Side, Web Building, XML Tutorials.Code AvengersCung cấp các bài học về ngôn ngữ lập trình Java chuyên sâu. TreehouseCác khoá học được tổ chức theo cả danh mục và ngày tháng, trình bày bằng video dễ hiểu. UdemyTập trung vào phát triển các chương trình học cho trẻ em với ngôn ngữ lập trìnhCodewarsNâng cao khả năng lập trình của mình thông qua các trận đấu với đối thủ.CourseraCung cấp chứng chỉ cho học viên khi tham gia khoá học mức giá 49$/tháng. UdacityTập trung vào các kiến thức về JavaScipt, Nanodegree,… và nhiều khoá học khácLearnPythonTập trung vào ngôn ngữ lập trình PythonMIT OpenCourseWareCung cấp các tài liệu của học viện MIT danh tiếng.

1. Codecademy

Được xem là một trong những website học lập trình hàng đầu thế giới, Codecademy cung cấp các khoá học vô cùng đa dạng. Trên nền tảng này, bạn có thể học từ khác ngôn ngữ lập trình cơ bản tới các ngôn ngữ khó hơn như Javascript, HTML, CSS, PHP, SQL,… Với hơn 25 triệu người đang theo học, chương trình tại Codecademy được đảm bảo rất cao về chất lượng.

Codecademy

Codecademy

Đặc điểm nổi bật:

 • Học từ khác ngôn ngữ lập trình cơ bản tới các ngôn ngữ khó hơn nhưu Javascript, HTML, CSS, PHP, SQL,…
 • Hơn 25 triệu học viên trên khắp thế giới.
 • Đào tạo chuyên sâu về lập trình.

Link truy cập trang web Codeacademy

2. Khan Academy

Khan Academy là một trang web cung cấp các khoá học lập trình dưới dạng video nổi tiếng. Các học viên lựa chọn Khan Academy vì chương trình học lí thuyết trực tiếp trên video và thực hành song song. Các khóa học lập trình ở đây được tối ưu tới 36 ngôn ngữ khác nhau với vô số các video độc đáo hoàn toàn miễn phí.

Khan Academy

Khan Academy

Đặc điểm nổi bật:

 • Cung cấp các khoá học lập trình dưới dạng video bằng 36 ngôn ngữ khác nhau.
 • Học lí thuyết trực tiếp trên video và thực hành song song

Link truy cập trang web Khan Academy

3. W3Schools

W3Schools được tạo ra không chỉ dành cho các nhà lập trình mà còn vô cùng hữu ích với các nhà phát triển website. Nội dung bao gồm các hướng dẫn và tài liệu tham khảo liên quan đến HTML and CSS,JavaScript, Server Side, Web Building, XML Tutorials. Bên cạnh hướng dẫn chú thích, W3Schools còn cung cấp công cụ test code ngay trên trang khiến cho bài học được sinh động hơn.

W3Schools

W3Schools

Đặc điểm nổi bật:

 • Hữu ích với các nhà phát triển website
 • Hướng dẫn và tài liệu tham khảo liên quan đến HTML and CSS,JavaScript, Server Side, Web Building, XML Tutorials.
 • Cung cấp công cụ test code ngay trên trang

Link truy cập trang web W3Schools

4. Code Avengers

Được thiết kế chuyên sâu và cung cấp các bài học về ngôn ngữ lập trình Java, Code Avengers là một trong những website học lập trình trực tuyến tốt nhất hiện nay. Tuy nhiên, để bắt đầu với Code Avengers, bạn cần có một lượng kiến thức nhất định, sau đó bắt đầu viết code, lập trình bằng mã nguồn Java một cách dễ dàng.

Code Avengers

Code Avengers

Đặc điểm nổi bật:

 • Cung cấp các bài học về ngôn ngữ lập trình Java chuyên sâu.
 • Cần có một lượng kiến thức nhất định khi bắt đầu.

Link truy cập trang web Code Avengers

5. Treehouse

Được phát triển như một nền tảng học lập trình chuyên nghiệp, từ năm 2001 tại Florida, ngày nay, Treehouse đã trở thành môi trường trao đổi kiến thức lập trình rất nổi tiếng. Các khoá học được tổ chức theo cả danh mục và ngày tháng, nội dung kiến thức được truyền đạt bằng các video dễ hiểu, cho phép học viên tương tác trực tiếp nâng cao hiệu suất.

Treehouse

Treehouse

Đặc điểm nổi bật:

 • Môi trường trao đổi kiến thức lập trình rất nổi tiếng
 • Các khoá học được tổ chức theo cả danh mục và ngày tháng, trình bày bằng video dễ hiểu.

Link truy cập trang web Treehouse

6. Udemy

Được thành lập từ khá lâu, Udemy cung cấp cho người dùng những chương trình học tập tốt nhất. Bên cạnh đội ngũ giảng viên là các chuyên gia đầu ngành trên thế giới, Udemy còn tập trung vào phát triển các chương trình học cho trẻ em với ngôn ngữ lập trình, phát triển tư duy sáng tạo.

Udemy

Udemy

Đặc điểm nổi bật:

 • Đội ngũ giảng viên là các chuyên gia đầu ngành trên thế giới
 • Tập trung vào phát triển các chương trình học cho trẻ em với ngôn ngữ lập trình

Link truy cập trang web Udemy

7. Codewars

Đúng như cái tên, với Codewars, bạn sẽ dễ dàng nâng cao khả năng lập trình của mình thông qua các trận đấu với đối thủ. Các thành viên trong website đều có thể thảo luận trực tiếp về các chủ đề lập trình, tham gia và đưa ra thử thách cho người khác, kiếm điểm và nâng cao thứ hạng của mình. Với hơn 20 ngôn ngữ lập trình, Codewars là một môi trường học lập trình được đánh giá cao hiện nay.

Codewars

Codewars

Đặc điểm nổi bật:

 • Nâng cao khả năng lập trình của mình thông qua các trận đấu với đối thủ.
 • Các thành viên trong website đều có thể thảo luận trực tiếp về các chủ đề lập trình, tham gia và đưa ra thử thách cho người khác.

Link truy cập trang web Codewars

8. Coursera

Tập trung vào cung cấp các kiến thức lập trình cơ bản, Coursera mang đầy đủ nội dung của các ngôn ngữ lập trình cơ bản như HTML, PYTHON và các ngôn ngữ lập trình di động. Các khóa học về lập trình ở đây thường được tổ chức theo tuần, đồng thời cung cấp chứng chỉ cho học viên khi tham gia khoá học mức giá 49$/tháng.

Coursera

Coursera

Đặc điểm nổi bật:

 • Tập trung vào cung cấp các kiến thức lập trình cơ bản.
 • Cung cấp chứng chỉ cho học viên khi tham gia khoá học mức giá 49$/tháng.

Link truy cập trang web Coursera

9. Udacity

Một lựa chọn hoàn hảo cho những bạn muốn học lập trình online tại nhà, Udacity mang lại cho người dùng trải nghiệm học trực tuyến đang dần thay thế cho cách học truyền thống trước đây. Nền tảng này tập trung vào các kiến thức về JavaScipt, Nanodegree,… và nhiều khoá học khác được giảng dạy với các chuyên gia đầu ngành.

Udacity

Udacity

Đặc điểm nổi bật:

 • Tập trung vào các kiến thức về JavaScipt, Nanodegree,… và nhiều khoá học khác
 • Được giảng dạy với các chuyên gia đầu ngành.

Link truy cập trang web Udacity

10. LearnPython

LearnPython là một trang web tập trung vào ngôn ngữ lập trình Python -một ngôn ngữ khá quan trọng và phổ biến trong lập trình chương trình hiện nay. Với cam kết chương trình giảng dạy hầu hết là thực hành, LearnPython cũng cung cấp các chứng chỉ cho người học và xây dựng nền tảng học tập rộng mở.

LearnPython

LearnPython

Đặc điểm nổi bật:

 • Tập trung vào ngôn ngữ lập trình Python
 • Cung cấp các chứng chỉ cho người học và xây dựng nền tảng học tập rộng mở.

Link truy cập trang web LearnPython

11. MIT OpenCourseWare

Học viên công nghệ Massachusetts chắc chắn là mơ ước của rất nhiều người. MIT OpenCourseWare là trang web cung cấp cho bạn các tài liệu của học viện MIT danh tiếng. MIT OpenCourseWare cũng cung cấp tất cả các khoá học từ MIT chuyên sâu về lĩnh vực lập trình, nhanh chóng thuần thục các ngôn ngữ phổ biến hiện nay như Python, C, C++ và Java.

MIT OpenCourseWare

MIT OpenCourseWare

Đặc điểm nổi bật:

 • Cung cấp các tài liệu của học viện MIT danh tiếng.
 • Nhanh chóng thuần thục các ngôn ngữ phổ biến hiện nay như Python, C, C++ và Java.

Link truy cập trang web MIT OpenCourseWare

Xem thêm:

 • Arduino, lập trình Arduino là gì? Các thành phần của Arduino
 • Ngôn ngữ lập trình là gì? Ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất
 • TOP 7 phần mềm lập trình game hàng đầu năm 2021

Trên đây là TOP 11 trang web học lập trình tốt nhất hiện nay, hi vọng bạn đã tìm được cho mình công cụ học tập phù hợp. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì, hãy để lại dưới phần bình luận nhé.