Tổng hợp Top trung tâm dạy yoga tốt nhất tại TP. Hồ Chí Minh

Khám phá về Top trung tâm dạy yoga tốt nhất tại TP. Hồ Chí Minh là nội dung mà Tienkiem.com.vn muốn chia sẻ tới các bạn trong

YOGA LÀ GÌ?

Yoga là một phương pháp luyện thân và luyện tâm cổ từ Ấn Độ giáo. Yoga còn có tên gọi là Du-già. Nam luyện Yoga là Hành Giả, Nữ luyện Yoga là Nữ hành giả. Thực tại của nghĩa Yoga là hợp nhất tinh thần, thể chất và cả linh hồn hòa là một. Người luyện Yoga đều chung mục đích đó là giải phóng bản ngã kết hợp với Đại Ngã còn gọi là Thực Tại Tối Thượng hay là Atman bằng cách tập trung tinh thần cao độ, quán định trong thiền sâu lắng.

Những nhà chuyên nghiên cứu thông thái đã xem và làm cho Yoga là bộ môn luyện tập đã được phát triển mạnh mẽ ở vùng đấy Hy Mã Lạp Sơn hàng ngàn năm trước. Những nhà thông thái này phát triển các thế Yoga mà vẫn còn truyền giữ đến ngày nay, vẫn được chứng minh tốt đối với sức khỏe khi luyện tập đó chính là vì họ quan sát sâu, rất sâu và nhìn nhận được bản chất vấn đề của loài vật, con người một cách sâu sắc nhất. Họ trải nghiệm bản thân và sau đó mới đưa đến thực tế phổ biến rộng rãi và lưu truyền hậu thế. Chính vì thế các tư thế tập trong Yoga rất đa dạng và phong phú, có hàng chục ngàn tư thế khác nhau để luyện tập.

Tổng hợp 35 địa điểm học yoga tốt ở Tp. HCM năm 2019

Địa chỉ phòng tập Yoga tốt tại TPHCM

Thật sự Yoga rất khó, để tập được nó thì bạn phải tập trung cao độ giữ thân thể, tinh thần, trí não và sức khỏe. Như vậy Yoga mới được xem là một bộ môn khoa học, một phương pháp luyện tập chuẩn mực để mang lại sự hài hòa, nhất quán và quân bình từ trong cơ thể ra đến ngoài đời sống. Chính vì thế các học viên đã tập và theo Yoga thì họ có một cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc và có sức khỏe tốt, không mấy khi bị đau các bệnh nhỏ nhặt.

Các tư thế, động tác tập Yoga là việc tạo sức ép lên từ mọi phía của cơ thể lên trên cơ thể giống như liệu pháp xoa bóp tại thân. Cũng chính vì thế mà kinh mạch được tác động nhẹ nhàng, làm thông tắc, mọi thứ hoạt động bình thường theo lẽ quân bình của nó. Và tổng thể lại sẽ giúp cho bạn kiểm soát được tốt hơn mọi vấn đề trong cuộc sống, mọi cảm xúc của bạn được điều hóa một cách chuẩn nhất.

Lợi Ích Của Việc Tập Yoga Với Sức Khỏe:

Đã là luyện tập thì không có bất kì một bộ môn nào là không tốt cho sức khỏe nếu luyện tập không đúng cách cả. Vậy nên người luyện tập Yoga một cách đúng và chính thống sẽ tạo được sự dẻo dai hơn rất nhiều. Đặc biệt các môn luyện tập khác thì dồn áp lực lên tim rất nhiều nhưng đối với yoga thì không, mà còn giúp cho tim cung cấp được nhiều các dưỡng khi thêm cho máu đến tất cả các cơ quan trong cơ thể một cách nhịp nhàn nhất. Và cũng do vậy giúp người luyện tập sẽ tập trung hơn, bớt về sự căng thẳng, tạo nên một cột sống cân bằng hơn. Bộ môn yoga cũng giúp cơ thể quân bình được giữa thể ác và tâm trí của mình một cách tốt nhất.

Tổng Hợp Địa Chỉ Học Yoga Lí Tưởng Tại Tp.HCM

Các trung tâm có phòng tập Yoga tốt tại TPHCM

Hơn thế nữa luyện tập yoga sẽ giúp được bạn cải thiện được vóc dáng một cách đáng kể, làm cho thân thể khỏe mạnh và đẹp hơn. Yoha cũng giúp nguồn năng lượng thừa được tiêu hao, giúp bạn có thể giảm cân một cách hiệu quả nhất.

Hơn thế nữa đối với phụ nữ mang thai khi luyện tập bộ môn Yoga này sẽ góp phần đáng kể cho sựn phát triển một cách mạnh mẽ của thai nhi, em bé. Từ đó đảm bảo đưuọc sức khỏe của mẹ và bé một cách tốt nhất.

Lịch Sửa Ra Đời và Sự Phát Triển Của Yoga

Khoảng 5000 năm trước thì Yoaga được phát triển là một bộ môn tâm linh ở Ấn Độ. Vì Yoga có tính lan truyền về sức khỏe, giáo dục, cuộc sống và tự do cá nhân nên phát triển rất mạnh mẽ và đến khắp mọi nơi trên thế giới.

Lịch Sửa Của Yoga: Có thể chia ra làm 4 thời kì hay là 4 giai đoạn chính nhất:

  • + Thời kì Yoga tiền – cổ điển
  • + Thời kì Yoga cổ điển
  • + Thời kì Yoga hậu cổ điển
  • + Thời kì Yoga hiện đại

Nguồn tham khảo kỹ hơn về Yoga Là gì? tienkiem.com.vn/lop-hoc/yoga-la-gi/