Tìm hiểu Top Ứng dụng chỉnh sửa ảnh miễn phí tốt nhất cho Android

Bật mí về Top Ứng dụng chỉnh sửa ảnh miễn phí tốt nhất cho Android nhé.

Để có được những bức ảnh đẹp, chuyên nghiệp và ấn tượng trên điện thoại Android thì 15 ứng dụng chỉnh sửa ảnh dưới đây chắc chắn là những lựa chọn tốt cho bạn.

Nhờ những cải tiến lớn dành cho máy ảnh trên điện thoại thông minh, việc chỉnh sửa ảnh trên điện thoại di động trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Mọi người đều muốn thêm những tinh chỉnh nhỏ để làm cho hình ảnh trở nên nổi bật. Có hàng tấn ứng dụng trên Google Play Store có thể giúp bạn làm điều đó.

Trong bài viết này, tienkiem.com.vn sẽ đưa ra danh sách 15 ứng dụng biên tập ảnh tốt nhất cho Android. Nhưng cũng xin lưu ý rằng, không ứng dụng nào trong số chúng có khả năng chỉnh sửa ảnh mạnh mẽ và chuyên sâu như GIMP, Lightroom hay Photoshop. Để chỉnh sửa hình ảnh nâng cao, bạn vẫn cần đến những chiếc máy tính có cài đặt 3 phần mềm vừa nêu.

Bạn có thể muốn xem thêm:

  • Cách chỉnh ảnh phong cách anime bằng Everfilter
  • EyeEm: Ứng dụng chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp trên Android
  • Video Hướng dẫn chụp ảnh, chỉnh sửa ảnh bằng Prisma Android

1. Các ứng dụng chỉnh sửa ảnh của Adobe

[Giá: Miễn phí hoặc miễn phí với tùy chọn mua hàng trong ứng dụng]

Những năm qua, Adobe đã phát hành một loạt công cụ chỉnh sửa hình ảnh. Trong số đó có một số ứng dụng khá tốt, có thể kể đến như: Adobe Photoshop Express, Adobe Photoshop Mix và Adobe Lightroom. Mỗi ứng dụng đều có rất nhiều tính năng để chỉnh sửa, tăng cường hình ảnh. Với chúng, bạn có thể dễ dàng loại bỏ hiện tượng mắt đỏ khi chỉnh sửa ảnh RAW được chụp bởi điện thoại hoặc máy ảnh DSLR.

Ứng dụng chỉnh sửa ảnh của Adobe

Một vài ứng dụng sửa ảnh của Adobe có thể yêu cầu tài khoản Adobe Creative Cloud để dùng được tất cả các tính năng. Những người đã có sẵn tài khoản thì sẽ nhìn thấy và tải về các ứng dụng Adobe một cách dễ dàng.

2. Ứng dụng chỉnh sửa ảnh AirBrush

[Giá: Miễn phí]

AirBrush là ứng dụng chỉnh sửa ảnh tuyệt vời trong trường hợp bạn có rất nhiều ảnh tự chụp. Nó chuyên sửa chữa nhanh chóng và thực hiện chỉnh sửa trên khuôn mặt, da như loại bỏ mụn, làm trắng răng, làm cho mắt trông sáng hơn,… cùng nhiều bộ lọc lôi cuốn.

Giao diện của AirBrush

AirBrush rất dễ để sử dụng và được đánh giá 4.8/5 trên Google Play. Hầu hết các công cụ trong ứng dụng chỉ cần một lần nhấp để hoàn tất. Đây cũng là một trong những ứng dụng chỉnh sửa ảnh dễ dàng nhất để sử dụng.

3. Bonfire Photo Editor Pro

[Giá: Miễn phí với tùy chọn mua trong ứng dụng]

Bonfire Photo Editor đang dần dần trở thành ứng dụng biên tập ảnh ngày càng phổ biến và dùng cũng khá tốt. Ứng dụng này bao gồm các bộ lọc và công cụ chỉnh sửa ảnh cơ bản. Điều làm cho Bonfire Photo Editor trở nên ấn tượng chính là nhờ những bộ lọc được hỗ trợ. Ví dụ, bộ lọc HDR, đen trắng, Fancy (biến bức ảnh thành màu nước). Việc làm mịn da, loại bỏ nhược điểm cũng khá tốt.

Giao diện của Bonfire Photo Editor Pro

4. Cupslice

[Giá: Miễn phí]

Cupslice là một trình biên tập ảnh chủ yếu dựa vào các bộ lọc để mang đến trải nghiệm tốt cho người dùng. Các bộ lọc có thể được tùy chỉnh để mang đến một vẻ ngoài như mong muốn. Bên cạnh bộ lọc, Cupslice có hàng tấn nhãn dán và nhà phát triển cũng cố gắng để bắt kịp những xu hướng mới nhất, giúp nhãn dán của bạn luôn luôn ấn tượng, hiện đại. Ngoài ra, còn có một số công cụ chỉnh sửa ảnh cơ bản như cắt, thêm khung hình, điều chỉnh màu sắc, độ bão hòa, độ tương phản.

Ứng dụng chỉnh sửa ảnh trên Android Cupslice

Cupslice không phải là ứng dụng biên tập ảnh phức tạp và nếu cần đến một công cụ nhanh chóng, đơn giản để làm nên bức ảnh đẹp trước khi chia sẻ thì Cupslice sẽ là một lựa chọn không tồi.

5. Fotor Photo Editor

[Giá: Miễn phí với tùy chọn mua trong ứng dụng]

Fotor là cái tên được rất nhiều danh sách, blog liệt kê trong diện “phải lựa chọn” khi đề cập đến việc chỉnh sửa hình ảnh. Tại sao? Fotor Photo Editor có rất nhiều công cụ chỉnh sửa ảnh thực tế, bao gồm cả khả năng để nâng cao hình ảnh chỉ với một chạm. Một số công cụ khác như cắt, xoay, chỉnh sáng, độ tương phản, nổi bật, độ bão hòa, tiếp xúc, bóng tối, RGB,… nếu chừng đó vẫn chưa đủ thì vẫn còn hơn 100 bộ lọc để lựa chọn. Fotor Photo Editor chắc chắn là một giải pháp tốt khi bạn muốn sửa ảnh.

Giao diện của Fotor Photo Editor

6. PhotoDirector

[Giá: Miễn phí với tùy chọn mua trong ứng dụng]

PhotoDirector là một cái tên tương đối mới trong lĩnh vực chỉnh sửa ảnh trên Android, nhưng nó cũng đã làm tốt công việc của mình. Giống như Fotor, PhotoDirector tập trung vào việc cải thiện hình ảnh thủ công nhiều hơn là các bộ lọc. Bạn được truy cập vào thanh trượt HSL, các kênh màu RGB, cân bằng trắng và nhiều hơn nữa để chỉnh sửa hình ảnh theo ý muốn.

Giao diện của PhotoDirector

Ngoài ra, còn có thanh trượt tông, độ sáng, độ tối, phơi sáng, tương phản để chỉnh sửa hình ảnh sâu hơn. PhotoDirector là ứng dụng chỉnh sửa ảnh tốt dành cho những người muốn tự mình sửa ảnh thay vì dùng bộ lọc.

7. Photo Editor by Aviary

[Giá: Miễn phí với tùy chọn mua trong ứng dụng]

Photo Editor by Aviary từ lâu đã nổi tiếng về độ tin cậy cũng như bộ tính năng chỉnh sửa ảnh ấn tượng. Như hầu hết các ứng dụng chỉnh sửa ảnh trên Android, Photo Editor by Aviary có chế độ chỉnh sửa nâng cao một chạm để nhanh chóng làm đẹp hình ảnh trong lúc vội hoặc lười biếng. Photo Editor by Aviary đi kèm với nhiều nhãn dán, bộ lọc, công cụ trang điểm như loại bỏ mắt đỏ, mụn, làm trắng răng cùng với một loạt các điều chỉnh thủ công khác như chỉnh màu sắc, độ sáng, nhiệt độ, độ tương phản,…

Giao diện của trình biên tập ảnh Android Photo Editor by Aviary

8. Photo Editor Pro

[Giá: Miễn phí]

Photo Editor Pro cũng là một lựa chọn phổ biến, với hơn 50 triệu lượt tải về và 1 triệu lượt đánh giá trên Google Play Store. Photo Editor Pro mang đến sự kết hợp tốt giữa việc chỉnh sửa ảnh thủ công và chỉnh sửa thông qua bộ lọc, nó có nhiều tính năng để hỗ trợ đồng thời cho cả hai loại chỉnh sửa này. Bạn sẽ tìm thấy công cụ như làm sắc nét, làm mờ, kiểm soát độ bão hòa, màu sắc, tương phản, độ sáng,… Rất nhiều nhãn dán, khung hình, bộ lọc, cùng khả năng thêm văn bản để tạo ra những bức ảnh mang đậm dấu ấn cá nhân của bạn.

Giao diện của Photo Editor Pro

9. Photo Effects Pro

[Giá: Miễn phí]

Photo Effects Pro là trình chỉnh sửa ảnh dành cho những người thích các bộ lọc, hiệu ứng và những chế độ chỉnh sửa ảnh “ăn sẵn”. Photo Effects Pro có hơn 40 bộ lọc, hiệu ứng để lựa chọn, khả năng thêm văn bản, nhãn dán, khung hình,… Có một tính năng khá thú vị trong Photo Effects Pro đó là sơn móng tay trong ảnh, điều này sẽ làm cho bức ảnh trở nên độc đáo hơn một chút.

Giao diện của Photo Effects Pro

10. Photo Lab Pro

[Giá: Miễn phí/2.99 USD]

Photo Lab Pro không nổi tiếng như các ứng dụng kể trên, nhưng nó biết cách để đóng gói các tính năng. Photo Lab Pro tự hào vì sở hữu hơn 640 bộ lọc, khung hình, hiệu ứng để lựa chọn và tạo ra những cách kết hợp độc đáo cho hình ảnh. Với Photo Lab Pro, bạn có thể nối nhiều hình ảnh để tạo thành một cuộn phim, chỉnh sửa nhẹ nhàng hoặc kết hợp các hiệu ứng để tạo ra hình ảnh ấn tượng trước khi chia sẻ với bạn bè. Photo Lab có phiên bản miễn phí để dùng thử, nó chèn quảng cáo khi sử dụng và hình mờ trong hình ảnh sau chỉnh sửa.

Giao diện của Photo Lab Pro

11. Photo Mate R3

[Giá: Miễn phí/8,99 USD]

Photo Mate R3 là phiên bản mới của Photo Mate R2 – ứng dụng nằm trong danh sách những trình biên tập ảnh tốt nhất. Nó vẫn còn khá mới mẻ với người dùng, vì thế hãy mong đợi nó được phát triển và cải tiến tốt hơn trong tương lai. Hiện tại, bạn đã có thể truy cập vào bộ công cụ chỉnh sửa ảnh khá mạnh mẽ, giúp giải quyết hầu hết các vấn đề cơ bản của mọi bức ảnh.

Giao diện của Photo Mate R3

Photo Mate R3 hỗ trợ các định dạng file RAW, đi kèm với một bộ sưu tập ống kính, công cụ chỉnh sửa các vấn đề liên quan đến ống kính, nên nó là sự lựa chọn tuyệt vời cho các nhiếp ảnh gia. Photo Mate R3 có phiên bản miễn phí để dùng thử trước khi quyết định có nên nâng cấp lên bản Pro hay không.

12. PicsArt Photo Studio

[Giá: Miễn phí với tùy chọn mua trong ứng dụng]

PicsArt Photo Studio có mặt khá sớm trên nền tảng Android và hiên tại đã tích lũy được hơn 250 triệu lượt tải. Nó vẫn luôn được cập nhật để bắt kịp với xu hướng cũng như nhu cầu của người dùng.

Trong PicsArt Photo Studio bạn sẽ tìm thấy rất nhiều công cụ phổ biến như chỉnh sửa ánh sáng, bộ lọc, văn bản, nhãn dán, ảnh nghệ thuật. PicsArt Photo Studio có hơn 100 công cụ chỉnh sửa ảnh cũng như một cộng đồng người dùng sáng tạo, thường xuyên chia sẻ công cụ, ý tưởng mới. Bạn cũng có thể sử dụng PicsArt Photo Studio để tạo ra ảnh động, vẽ theo ý muốn trên ảnh. Có thể nói rằng, PicsArt Photo Studio là một lựa chọn mạnh mẽ với rất nhiều tính năng để chỉnh sửa ảnh.

Giao diện của PicsArt Photo StudioHình ảnh được chỉnh sửa với PicsArt Photo StudioThêm clipart cho ảnh với PicsArt Photo Studio

13. Pixlr

[Giá: Miễn phí với tùy chọn mua trong ứng dụng]

Pixlr được phát triển bởi AutoDesk, còn được biết đến như Pixlr Express. Pixlr cũng là một trình chỉnh sửa ảnh mạnh mẽ, được rất nhiều người dùng phản hồi tốt và khuyên nên sử dụng. Nó sở hữu chế độ tăng cường hình ảnh một chạm tuyệt vời cùng với nhiều tính năng và công cụ sửa ảnh khác. Pixlr còn có các bộ lọc, lớp phủ (overlay) và những công cụ trang điểm như tẩy mụn, làm trắng răng.

Giao diện của phần mềm sửa ảnh cho Android Pixlr

14. SKRWT

[Giá: Miễn phí/1.99 USD trên một add-on]

SKRWT là một trong những ứng dụng chỉnh sửa ảnh mới nổi, với một loạt công cụ đơn giản, bao gồm cả điều chỉnh ống kính, chỉnh góc độ và nhiều hơn nữa. Nó có 2 add-on là 4PNTS à MRRW nhằm bổ sung thêm tính năng khi chỉnh sửa ảnh.

Ứng dụng chỉnh ảnh cho Android SKRWT

15. Snapseed

[Giá: Miễn phí]

Trình biên tập ảnh độc đáo này được đưa lên bởi Google vài năm trước và nó đã trở thành một trong những ứng dụng chỉnh sửa ảnh đầu tiên dành cho các thiết bị Android. Snapseed hỗ trợ cho ảnh RAW – tính năng làm hài lòng rất nhiều nhiếp ảnh gia. Bạn cũng có thể điều chỉnh hình ảnh thông qua các công cụ một chạm hoặc thanh trượt. Snapseed còn có một số bộ lọc để chỉnh sửa hình ảnh nhanh hơn. Nếu đang tìm kiếm công cụ chỉnh sửa ảnh gọn nhẹ, đơn giản và hoàn toàn miễn phí thì Snapseed sẽ là một đề xuất cho bạn.

Giao diện của ứng dụng tăng cường hình ảnh cho Android Snapseed

16. Cài đặt ứng dụng máy ảnh của bên thứ ba

Nếu bạn chưa bao giờ thử dùng camera khác ngoài ứng dụng máy ảnh trên smartphone, thì bạn sẽ ngạc nhiên về những ứng dụng máy ảnh của bên thứ ba. Chúng cấp quyền truy cập vào các cài đặt bổ sung, các tính năng khác nhau và gói bộ lọc để ảnh của bạn trông đẹp nhất.

Ví dụ, Manual của iOS cho phép bạn kiểm soát tốc độ, ISO giúp bạn cân bằng trắng,…Afterlight trên iOS và Android cho phép bạn truy cập vào một bộ công cụ chuyên nghiệp tương tự, cùng với một loạt bộ lọc ấn tượng.

Nói về bộ lọc, Instagram cho iOS và Android không chỉ là một mạng xã hội. Nó cũng có thể biến những bức ảnh kém chất lượng của bạn thành những tác phẩm nghệ thuật. Ứng dụng bao gồm một loạt các công cụ chỉnh sửa và tinh chỉnh bên cạnh các bộ lọc thu hút hàng triệu người dùng, khiến nó trở thành một trong những ứng dụng chụp ảnh tốt nhất.

Nếu bạn nghĩ rằng còn nhiều ứng dụng khác nên có trong danh sách này thì hãy bình luận và nêu ý kiến của mình bên dưới bài viết để chúng tôi bổ sung thêm nhé!

  • Cách tìm phần mềm gián điệp bằng Antivirus & Mobile Security
  • Hướng dẫn sử dụng ứng dụng Photofunia để tạo ra những bức ảnh hài hước
  • Video Hướng dẫn chụp ảnh, chỉnh sửa ảnh bằng Prisma Android
  • Cách tiết kiệm 3G hiệu quả bằng Opera Max Android
  • Cách viết chữ thư pháp Tết Đinh Dậu trên Android
  • Cách giấu ảnh riêng tư trên Android