Tổng hợp Top ứng dụng lưu trữ dữ liệu tốt nhất hiện nay

Tìm hiểu về Top ứng dụng lưu trữ dữ liệu tốt nhất hiện nay là chủ đề trong bài viết hôm nay của Tienkiem.com.vn. Theo dõi

Hiện nay, người dùng internet chắc chắn đã hoặc đang sử dụng tối thiểu một trong số các dịch vụ lưu trữ đám mây. Tuy nhiên, làm sao để sử dụng tiện ích này phù hợp và tốt nhất với công việc của mình? Dưới đây là top 10 dịch vụ đám mây giúp dữ liệu của bạn an toàn được chúng tôi tổng hợp.

Mục lục

Khái niệm về dịch vụ lưu trữ đám mây

Hiểu một cách đơn giản, dịch vụ đám mây là khi bạn cần lưu những file dữ liệu quan trọng hoặc file dữ liệu cá nhân, bạn có thể lưu trữ lên đám mây do bên thứ 3 cung cấp hoặc các cloud storage. Những dữ liệu khi đã gửi lên đây sẽ được sao lưu vĩnh viễn trên máy chủ của công ty cung cấp dịch vụ đám mây đó.

Những dịch vụ này có thể mất phí hoặc miễn phí. Đa số, các bên cung cấp sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây sẽ miễn phí số dung lượng nhất định cho bạn sử dụng. Bạn chỉ trả phí khi muốn sử dụng thêm dung lượng bên ngoài hoặc sử dụng các điều khoản trả phí khác.

Ứng dụng của công nghệ đám mây

Điện toán đám mây (cloud computing) đang ngày càng phổ biến và được nhiều nhà cung cấp dịch vụ quan tâm, công nghệ đám mây được ứng rộng rãi trong lữu trữ cá nhân cũng như lưu trữ cho doanh nghiệp mà điển hình là các cloud hosting.

Công nghệ cloud hosting thường được cung cấp bởi những đơn vị lớn như Amazon AWS hay Google, khi mà họ có nhiều trung tâm dữ liệu trên thế giới, với việc ứng dụng nền tảng đám mây trong lưu trữ, các website sử dụng cloud hosting thường có tốc độ truy cập quốc tế ổn định hơn, nhanh hơn và không bị ảnh hưởng bởi sự cố vật lý, nếu như bạn thiết kế website du lịch thì nên sử dụng cloud hosting bởi khách hàng của bạn là đa quốc gia, nhiều người từ những vùng lãnh thổ khác truy cập vào web để tham khảo các tour du lịch, lúc này tốc độ truy cập quốc tế là rất quan trọng với website.

Đó là dành cho những công ty hoạt động trong lĩnh vực du lịch, vậy còn những khách hàng cá nhân có nên sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây, nếu bạn đang muốn mua một không gian lưu trữ trên nền tảng này thì tham khảo ngay top 10 dịch vụ tốt nhất của chúng tôi dưới đây.

Top 10 dịch vụ lưu trữ đám mây giúp dữ liệu của bạn an toàn

1. Dropbox – dịch vụ lưu trữ đám mây tốt nhất hiện nay

Ban đầu, người dùng Dropbox sẽ được cung cấp dung lượng miễn phí 2GB, tuy nhiên nó có thể tăng lên 16GB nếu giới thiệu Dropbox cho bạn bè cùng tham gia hoặc liên kết với phương tiện truyền thông xã hội.

Dropbox.
Dropbox – dịch vụ lưu trữ đám mây tốt nhất hiện nay..

Điểm giúp Dropbox chiếm cảm tình khách hàng nhiều nhất là tự động cập nhật và sao lưu dữ liệu. Khi tập tin của bạn được lưu ở Dropbox, dịch vụ này sẽ tự động lưu vào điện thoại, máy tính của bạn và cả trên website Dropbox nữa. Trong trường hợp bạn chưa kịp lưu cũng không nên lo lắng quá, bởi những tập tin này sẽ tự động lưu mà không làm ảnh hưởng đến công việc của bạn.

Khi sử dụng dịch vụ Dropbox bạn cũng dễ dàng chia sẻ các tài liệu cho người dùng khác nhau, từ đó giúp nắm bắt được tình hình công việc và làm việc nhóm hiệu quả hơn. Ứng dụng này thích hợp cho công việc văn phòng với lưu những file dung lượng nhẹ như excel hay word.

Dropbox cũng là dịch vụ lưu trữ online hàng đầu được nhiều blogger tin dùng, theo chủ sở hữu trang web tienkiem.com.vn/ thì hầu hết mọi thông tin, tài liệu của họ đều được lưu trữ trên Dropbox và họ cảm thấy an tâm với hệ thống bảo mật của dịch vụ này cũng như quy trình phục vụ chuyên nghiệp.

2. Google Drive – dịch vụ lưu trữ đám mây của Google

Google Drive là dịch vụ đám mây của Google cung cấp. Bạn có thể lưu trữ hình ảnh, câu chuyện, bản vẽ, bản ghi âm, video và các nội dung khác lên đây. Google Drive cho người dùng mới 15GB dung lượng miễn phí khi sử dụng tài khoản Google.

Google Drive.
Google Drive – dịch vụ lưu trữ đám mây của Google.

Ưu điểm của dịch vụ đám mây này là tốc độ download và upload khá nhanh. Đặc biệt, với những file dung lượng lớn qua gmail bạn có thể đính kèm link từ Google Drive và chọn chế độ chia sẻ là xong. Dù là lưu trữ công việc hay cá nhân thì Google Drive đều cung cấp nhiều tiện ích rất tốt nên đa số ai cũng sở hữu cho mình một Google Drive. Chính vì vậy mà Google Drive trở thành một trong những công cụ làm việc nhóm hiệu quả của nhiều doanh nghiệp và tổ chức hiện nay.

3. MEGA – 50GB lưu trữ miễn phí

Hoạt động được 5 năm, số người đăng ký và sử dụng dịch vụ MEGA đã hơn 80 triệu và hàng tỉ file lưu trữ. Đây là dịch vụ lưu trữ đám mây hào phóng khi đăng ký MEGA bạn nhận được 50GB dung lượng mà không có bất cứ giới hạn tính năng cao cấp nào.

MEGA
MEGA – 50GB lưu trữ miễn phí..

Từ khi ra mắt năm 2013, MEGA đã được đánh giá cao bởi tính năng mã hóa cực kỳ an toàn với công nghệ 2048 bit RSA. Tất cả các dữ liệu trên MEGA đều được mã hóa. Dữ liệu chỉ được giải mã khi nó trên thiết bị nhận của bạn. Tính năng chia sẻ tập tin cũng được bảo mật kỹ khi đi kèm một chìa khóa giải mã,. Bạn có thể thoải mái chia sẻ công khai tập tin trên mạng nhưng không kèm khóa giải mã thì việc truy cập cũng vô ích, muốn truy cập cần phải liên hệ đến bạn.

4. Onedrive – lựa chọn tốt nhất cho người dùng Windows

Onedrive có tên gọi cũ trước đây là SkyDrive. Đây là dịch vụ lưu trữ đám mây trực tuyến của Microsoft. Khi đăng ký Onedrive bạn sẽ nhận được dung lượng 5GB miễn phí. Bạn có thể mở rộng dung lượng lưu trữ thêm khi đồng bộ hóa ảnh trên thiết bị di động hoặc giới thiệu bạn bè.

Onedrive.
Onedrive – lựa chọn tốt nhất cho người dùng Windows.

Bởi đây là ứng dụng được phát triển bởi Mircrosoft nên Onedrive có tích hợp sẵn trên phiên bản Windows 8.1 và Windows 10. Onedrive cũng có những điểm tương đồng như dịch vụ Dropbox, tuy nhiên không linh hoạt bằng do hạn chế về khả năng đồng bộ trên các thiết bị khác.

5. iCloud – Dịch vụ lưu trữ đám mây có giá cạnh tranh

iCloud là dịch vụ lưu trữ đám mây của Apple Computer Inc. iCloud cung cấp cho người dùng 5GB bộ nhớ miễn phí, tuy nhiên muốn sao lưu iPhone của mình lên iCloud bạn cần phải dung lượng nhiều hơn, nhưng so với giá thành của các bên khác thì giá iCloud cạnh tranh và hợp lý hơn nhiều.

iCloud.
iCloud – Dịch vụ lưu trữ đám mây có giá cạnh tranh.

Ứng dụng Mac Finder được tích hợp trên iCloud Drive giúp bạn có thể lưu trữ bất cứ tập tin nào mình muốn. Các dịch vụ do iCloud cung cấp có thể cho người dùng thêm, xóa và đồng bộ các tệp dữ liệu điển hình. Người dùng Windows cũng có thể đồng bộ hóa với iCloud Drive bằng những ứng dụng khác chính thức và truy cập trang web iCloud để sử dụng ứng dụng iWork.

6. NextCloud – giải pháp lưu trữ đám mây hoàn hảo

NextCloud cấp cho bạn dung lượng 10 GB bộ nhớ trực tuyến miễn phí giúp bạn lưu trữ tập tin làm việc, video, nhạc hình ảnh và mọi thứ. Tính bảo mật của NextCloud được đánh giá rất cao, dữ liệu cá nhân hay kinh doanh được đảm bảo an toàn trên nền tảng đám mây, chỉ khi bạn chọn mới chia sẻ được với người khác.

NextCloud
NextCloud – giải pháp lưu trữ đám mây hoàn hảo.

Đây là giải pháp hữu ích cho doanh nghiệp, cung cấp cho nhân viên nơi lưu trữ an toàn. Doanh nghiệp cũng có thể cấp quyền truy cập thư mục khác nhau cho các bộ phận, nhân viên trong công ty, số lương có thể lên đến ngàn.

7. Box – lựa chọn tốt nhất cho doanh nghiệp

Box là dịch vụ lưu trữ đám mây có tiếng trên thế giới, đây là đối thủ cạnh tranh với Dropbox. Điểm cộng của Box là tích hợp được rất nhiều ứng dụng và dịch vụ bên thứ ba, bao gồm Facebook, Asana và IFTTT. Vì thế, nếu bạn làm việc với một nhóm nhỏ thì đây là lựa chọn số 1.

Box
Box – lựa chọn tốt nhất cho doanh nghiệp.

Box đang đẩy mạnh việc kinh doanh của mình bằng cách nếu bạn nhấp vào “đăng ký” sẽ đưa tới bạn trang đặt giá $ 15, bạn có thể thoải mái tận dụng những lợi ích nâng cao và bộ nhớ không giới hạn từ Box. Và đừng quên Box có tặng dung lượng 10GB miễn phí nhé!

8. iDrive – giải pháp lưu trữ tối ưu

iDrive là giải pháp tối ưu giúp bạn lưu trữ mọi thứ trong Mac, PC, các thiết bị và cả ảnh trên Facebook vào trong một tài khoản. Nền tảng lưu trữ đám mây này cho bạn nhiều lựa chọn bảo mật trên nhiều thiết bị hoặc từ nhiều mạng xã hội.

iDrive.
iDrive – giải pháp lưu trữ tối ưu.

iDrive cung cấp người dùng IDrive Express, một dịch vụ được lưu vào một ổ cứng vật lý cho bạn, cho phép khôi phục nhanh chóng những tệp đã sao lưu, bạn sẽ không phải lo lắng khi dữ liệu bị mất. Kích cỡ tập tin cực lớn, là vô hạn và người dùng cũng nhận được 5GB dung lượng miễn phí.

9. Sync

Tương tự như các dịch vụ lưu trữ đám mây miễn phí nêu trên, Sync có thể tải lên nhiều tệp cùng một lúc thông qua các ưng dụng di động, qua giao diện web hoặc PC. Bạn cũng có thể tạo những thư mục được chia sẻ mà người dùng khác tương tác hoặc chia sẻ bất kỳ thư mục nào kể cả người đó có dùng Sync hay không.

Sync.
Sync là dịch vụ lưu trữ đám mây mà bạn không nên bỏ qua.

Vault là một thư mục ở Sync cho phép bạn đưa các tệp tin lên mà không cần đồng bộ hóa chúng trên các thiết bị khác. Điều này rất tiện lợi khi bạn chỉ muốn lưu trữ một số tập tin trực tuyến.

10. Fshare

Fshare.
Fshare – Nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ Việt Nam.

Dịch vụ lưu trữ đám mây Fshare được phát triển bởi nhà cung cấp Việt Nam. Giống như Mediafire và Mega Fshare hỗ trợ dowload và upload rất nhanh nhưng không lưu giữ file trong thời gian dài. Fshare chỉ phù hợp cho việc chia sẻ file cộng đồng và upload những file có dung lượng lớn.

Trên đây là top 10 dịch vụ lưu trữ đám mây giúp dữ liệu của bạn an toàn. Hy vọng bài viết sẽ mang tới cho bạn những thông tin hữu ích để chọn lựa cho mình dịch vụ thích hợp nhất.

Đọc thêm: >>>Quản lý CSDL Dễ Dàng Với Navicat<<<