Trash Game Là Gì – Câu Chuyện Phân Biệt Game

“Nó khiến mọi người phải nói về trận đấu. Nó tạo ra một cuộc thảo luận”, đó là chia sẻ của tuyển thủ Doublelift – một người nổi tiếng với những lời trash talk.

Đang xem: Trash game là gì

“Nó khiến mọi người phải nói về trận đấu. Nó tạo ra một cuộc thảo luận”, đó là chia sẻ của tuyển thủ Doublelift – một người nổi tiếng với những lời trash talk.

Trash talk là một thuật ngữ để chỉ những lời nói mang tính khích bác, chê bai đối thủ, thậm chí là… cả đồng đội, nhằm mục đích tự đề cao bản thân so với người khác. Trash talk đã xuất hiện từ khá lâu trong các trò chơi đối kháng, và khi eSports ra đời, những tựa game mang tính cạnh tranh cao nhưDotavàLiên Minh Huyền Thoại lại trở thành “miền đất hứa” cho trash talk phát triển, kể cả trong cộng đồng game thủ lẫn cả thi đấu chuyên nghiệp.

Xem thêm: Cách Chơi Ashe Mùa 11: Bảng Ngọc Bổ Trợ, Cách Lên Đồ Ashe, Ashe Mùa 11

*

Hẳn chúng ta vẫn còn nhớ tới Doublelift – xạ thủ tài năng nhưng nổi tiếng vì màn trash talk để đời của mình – “I'm the greatest, everyone else is trash – Tôi là người giỏi nhất, những người còn lại chỉ là đồ bỏ đi mà thôi!”. Sau câu nói này, mỗi khi nhắc đến trash talk, người ta lại nhớ đến anh. Tuy nhiên, khi được hỏi về vấn đề này, Doublelift vẫn chia sẻ:

*

“Tôi nghĩ rằngtrash talkcó thể giúp khán giả cảm thấy thú vị và cũng giúp chính bản thân bạn cảm thấy vui khi đang phải đối mặt với quá nhiều áp lực. Rất nhiều người đã hiểu sai về nó. Họ thường chờ cho đến khi họ dành chiến thắng để nói ra những câu như “Haha, đội tuyển đó thực sự quá kém“.Tôi thường trash talk trước khi trận đấu diễn ra bởi điều đó giúp tôi có động lực hơn. Sau khi bạn thấy tuyển thủ yêu thích của mình dành chiến thắng, và khi đó bạn chê bai đối phương, đó không phải là động lực … Và đó cũng không phải là cách khiến cho bản thân tôi cảm thấy vui.”

*

Trở lại với vấn đề trash talk tại VCS – giải đấu LMHT chuyên nghiệp nhất của Việt Nam, trước mỗi cặp trận tâm điểm sẽ có một màn trash talk vừa để thu hút người xem cho trận đấu, vừa tạo sự phấn khích cho khán giả và động lực cho các tuyển thủ thi đấu. Tuy nhiên, mới đây, VETV – đơn vị tổ chức giải đấu VCS, đồng thời là kênh truyền thông LMHT lớn nhất tại Việt Nam – đã phải lên tiếng xin lỗi đến cá nhân và đội tuyển vì chính màn trash talk mà họ tạo ra.

Xem thêm: Mu Online – Game Review

*

Cụ thể:VETV đã phải”gửi lời xin lỗi chân thành tới anh Văn Tân (tức Yuna – hiện đang làm huấn luyện viên trưởng của đội tuyển GAM Esports), vì đã đăng các thông tin không chính xác, gây ảnh hưởng tới danh dự và công việc của anh.” Đồng thời, VETV hứa sẽ “gỡ video tâm điểm trận đấu giữa QG và GAM xuống và chỉnh sửa lại cho phù hợp với nội dung” và”xin rút kinh nghiệm sâu sắc và sẽ tránh lặp lại những sự cố này trong tương lai.”

*

Sau sự cố này xảy ra, bên phía đội tuyển GAM gồm HLV Tinikun cùng các fan đã tỏ ra rất bất bình trước những gì được đề cập trong video.HLV Tinikun đãđăng status Facebook phản ứng khá gay gắt. Dù không chỉ đích danh bất kỳ cá nhân nào, nhưng nội dung của status cũng đủ để cộng đồng hiểu rằng HLV của GAM đang ám chỉ tới phát ngôn của QTV. Trong khi đó, những fan của GAM cũng không hề đồng tình với việc làm của VETV.

*

Chia sẻ của HLV Tinikun

*

Các fan cũng tỏ ra rất bất bình!

Liệu rằng sau sự việc này, sẽ còn những điều gì sắp xảy ra xung quanh vấn đề về trash talk? Liệu rằng các tuyển thủ có còn những màn phỏng vấn mang tính “gây hấn” như vậy nữa không?