Truyền Thuyết Liên Minh Huyền Thoại Full, Vũ Trụ Liên Minh Huyền Thoại

Năm 2019 đã sang và tôi nghĩ đây là một khoảng thời gian tuyệt vời để nhìn lại những câu chuyện mà chúng tôi đã chia sẻ, những điều mà chúng tôi học hỏi được, và một ít những thứ chúng tôi dự định trong năm nay.

Đang xem: Truyền thuyết liên minh huyền thoại full

Mục tiêu của chúng tôi dành cho Cốt Truyện trong năm nay khá đơn giản; chúng tôi muốn kể thêm nhiều câu chuyện để giúp bạn hiểu rõ hơn các vị tướng, khám phá thế giới Runeterra, và trả lời những câu hỏi đã từng là bí ẩn trong một thời gian dài, đồng thời cũng cố gắng lắng nghe và giao tiếp tốt với mọi người, hơn kể cả trong nội bộ Riot hay với cộng đồng.

NHIỀU CỐT TRUYỆN HƠN, NHIỀU CÂU CHUYỆN HƠN

Khởi đầu với những cốt truyện mới dành cho Swain,Darius,Katarina,LeBlanc, và kể cả Annie, chúng ta đã hiểu được thứ sức mạnh và sự khát khao mà bạn cần phải có để tồn tại trong lòng đế chế Noxus không ngừng bành trướng. Tuy nhiên, trong thế giới chính trị ngầm đầy rẫy những hiểm nguy nơi đây, ngay cả những mưu đồ được lên kế hoạch kỹ lưỡng nhất đôi khi cũng khiến bạn lãnh đủ.

Rồi chúng ta du hành về phía nam, tận rìa bên kia của Đại Sa Hải ở vùng đất Shurima, để tìm kiếm Hư Không, một nỗi kinh hoàng không thể diễn tả thành lời đã nuốt chửng cả một thành phố và người dân bên trong nó. Qua những câu chuyện về Kai’Sa,Kassadin, và Malzahar, chúng ta đã có một cái nhìn chi tiết hơn về điều gì sẽ xảy ra khi một người phàm đến quá gần khe nứt bí ẩn này—và liệu rằng bạn có cách nào để trở về từ cõi hư vô hay không.

Trên hành trình tìm kiếm sự cân bằng cho thế giới, chúng ta đã bị lôi cuốn bởi nguồn ma thuật và sự hòa hợp ở một vùng lục địa phía bên kia Biển Vệ Binh. Tuy nhiên, chúng ta nhanh chóng khám phára rằng chúng ta không phải là những người đầu tiên cập bến lục địa này. Thông qua những câu chuyện vềIrelia,Karma,Lee Sin,Yasuo, vàRiven, chúng ta chứng kiến những vết sẹo không thể hàn gắn mà quân đoàn Noxus đã để lại nơi Vùng Đất Đầu Tiên trong cuộc xâm lược của chúng. Chúng ta cũng biết được nhiều hơn về kho tàng trí tuệ tâm linh và hành trình tìm kiếm sự cân bằng trải dài khắp Ionia. Với riêng Riven và Yasuo, chúng ta hiểu rằng đôi lúc chúng ta sẽ phải chấp vụn vỡ để được tái tạo trên con đường đúng đắn.

Trên đường trở về lục địa Valoran, chúng ta dừng chân lại ở một cảng biển “khá là an toàn” mang tên Bilgewater, nghe vài câu chuyện từ lão thủy thủ già, và chìm đắm trong những câu chuyện của Pyke,Nautilus, vàFizz, và rồi bị con quỷ giàTahm Kench lấy sạch vận may.

Dù Thủy Quái Đại Vương sống trên lòng tham vô đáy của phàm nhân, nhưng đó vẫn chưa là gì so với nỗi thèm khát những quyền năng thần thánh của Aatrox và loài Darkin, khi điều đó trở một cái lồng vĩnh viễn giam cầm họ. Dù đế chế Thăng Hoa của loài Darkin giờ đã sụp đổ, nhưng Varus, Rhaast-ẩn-nấp-trong-Kayn cùng những truyền thuyết về loài Darkin vẫn đang lởn vởn đâu đó ngoài kia.

Nhắc đến Runeterra, chúng ta cuối cùng cũng có được cái nhìn toàn cảnh về thế giới! Để hiểu hơn về nó, chúng ta đã cùng du ngoạn với một trong những lãng khách kinh nghiệm nhất thế giới,Ryze. Chúng ta theo chân vị pháp sư đáng kính đi qua nhiều lục địa khác nhau, từ những lãnh nguyên lạnh giá của Freljord cho đến những sa mạc cằn cỗi vùng Shurima. Chúng ta tìm thấy và lại chôn vùi vài bí mật ở trong quá khứ, bao gồm người học trò nóng nảy của ông, Brand.

Như mọi khi, khi những bí mật xưa cũ được đưa ra ánh sáng, thế hệ trẻ lại một lần nữa thắc mắc và phản đối về những thứ mà chúng đã được dạy. Những câu chuyện về nghĩa thầy trò của Akali,Shen,Zed,Master Yi, vàSyndra đã chỉ ra nhiều giấc mơ dẫn đến sự tái cân bằng của Ionia.

Xem thêm: Hạnh Phúc Là Gì ? 6 Bí Mật Về Hạnh Phúc Mà Bạn Có Thể Chưa Biết

Sự tò mò và trí sáng tạo của tuổi trẻ không chỉ bị giới hạn ở Vùng Đất Đầu Tiên. Về phương bắc, những kỳ quan nơi Freljord vẫn tạo cảm hứng cho những truyền thuyết và khúc du ca cho đến tận ngày nay. Dù vậy, qua những câu chuyện củaNunu & Willump,Lissandra,Gnar, vàVel’Koz, có vẻ như những con mắt dõi theo suốt lịch sử nhân loại đang trỗi dậy mạnh mẽ sau lớp hắc băng. Hơn nữa, những câu chuyện cổ xưa ấy thường kích thích cơn đói của rất, rất nhiều những nhà thám hiểm gan dạ.

Chúng ta cũng tìm thấy được một nhà thám hiểm tự tin khá là chắc kèo rằng cậu ta biết tất. Trong lúc Ezreal đang học cách ứng phó với mọi tình huống, chiếc găng tay của cậu ta hẳn đã giúp cậu lấy được vài món cổ vật quý giá để bán cho những nhà sưu tầm có hứng thú. Ezreal cũng không phải là người duy nhất được hưởng lợi từ lịch sử cổ đại; cả Lucian lẫn Kassadin đều được trang bị những món cổ vật trợ giúp đỡ họ trong việc đối đầu những nỗi kinh hoàng ở thực tại.

Và bóng tối cũng đang trỗi dậy trong lòng thế giới. Những câu chuyện về Nocturne,Vladimir, hay Veigar nhắc nhở chúng ta về những con quỷ luôn nấp đằng sau những cánh cửa, chờ đợi để được tái sinh nhờ sự chú ý hay nỗi sợ hãi… Dù đôi khi những con quái vật đáng sợ đó chỉ cần được ta đưa ra ánh sáng và lợi dụng chúng để làm một số việc có ích.

Sau khi lục tung thế giới như vậy,những tưởng như chúng ta sẽ không tìm được thêm bất cứ thứ gì nữa cả. Nhưng với sự xuất hiện của Neeko nơi khu rừng rậm rạp phía đông Shurima, chúng ta hiểu rằng điều đó là hoàn toàn sai lầm.Những câu chuyện về Nidalee,Zyra, vàRengar đã điểm tô cho sự hoang dã và hiểm nguy chực chờ nơi đây. Dù chỉ vừa tham gia chuyến hành trình khám phá, nhưng chúng ta hiểu được rằng trong những tiền đồn bỏ hoang ấy chứa đựng những bí mật đầy hấp dẫn nơi vùng đất đầy rẫy hiểm nguy này.

Câu chuyện không chỉ dừng lại ở Runeterra đâu. Chúng ta còn được du hành vào những vũ trụ song song nữa. Chúng ta theo chân một Tay Súng Ác Quỷ trên vùng đất hoang vu và chết chóc của những Cao Bồi. Chúng ta bị dẫn dụ đến những hành tinh xa xôi trên chuyến Du Hành Vũ Trụ. Chúng ta tham dự buổi Tiệc Ngủ của Đội Vệ Binh Tinh Tú! Nhưng chưa hết đâu, từ đầu năm đến giờ, hơn 600 trang phục trong game đã được cập nhật cốt truyện và thông tin, tìm đọc trong client nhé!

Quào. Năm nay chúng ta đã đi rất xa đấy! Vậy chúng tôi học được gì sau năm nay?

MUỐN KỂ CHUYỆN TỐT THÌ PHẢI BIẾT LẮNG NGHE

Về mặt cá nhân, tôi luôn cảm thấy một câu chuyện hiệu quả nhất khi nó kể cho tôi về những điều mà tôi thực sự muốn biết. Tôi hi vọng trong năm nay tôi đã thể hiện được những gì mà người hâm mộ mong chờ về Runeterra, đồng thời chia sẻ những ý tưởng và công việc của mình trên cương vị những nhà phát triển.

Chúng tôi đã cố cân bằng giữa việc viết truyện và tìm hiểu các diễn đàn để tìm kiếm những phản hồi của các bạn. Chúng tôi thậm chí đã trò chuyện trực tiếp với người chơi để biết rằng các bạn muốn gì. Tuy nhiên, rõ ràng chúng tôi cũng chỉ là những con người—và chúng tôi cũng luôn phải làm điều mà nhân loại vẫn hay làm, nhận ra những sai lầm và cố gắng hết sức để sửa chữa chúng.

Vậy chúng tôi đang dự tính gì trong năm 2019

THẾ GIỚI CỦA NHỮNG CÂU CHUYỆN

Nhiệm vụ chính của chúng tôi là tiếp tục kiến tạo thế giới Runeterra lên một tầm cao mới—tạo nên một vũ trụ khổng lồ và sâu thẳm, là nơi tất cả những vị tướng (và cho cả chúng tôi nữa) có thể được kết nối với nhau. Để đạt đến mục tiêu đó, chúng tôi sẽ tiếp tục cho ra đời nhiều câu chuyện hơn nữa, và thử nghiệm với nhiều cách kể truyện khác nhau.

Trong lúc chúng tôi tiếp tục làm rõ những bí ẩn hay những điều rắc rối, dự định của chúng tôi dành cho năm sau là đưa ra những góc cạnh, sắc thái khác nhau của những nhân vật và địa điểm mà chúng ta đều đã biết đến và yêu thích (có lẽ là chúng ta sẽ điền thêm vào những vùng đất còn trống trên bản đồ). Và quan trọng hơn hết, chúng tôi sẽ tiếp tục đưa câu chuyện của thế giới Runeterra sẽ tiến về phía trước.

Xem thêm: Cách Tính Kd Trong Game Là Gì, Cách Tính Kda Trong Liên Quân, Pubg, Liên Minh

Lúc này, có lẽ khá nhiều người đang nghĩ, “À, những thông tin này thú vị đấy, nhưng còn hai câu hỏi mà tất cả chúng ta đều muốn biết đáp án thì sao…”

SORAKA SẼ RA SAO? LŨ YORDLE SẼ RA SAO?

Không, chúng tôi chưa quên bọn họ đâu. Thật ra, trong quá trình chuẩn bị cho năm 2019, chúng tôi đã nghĩ ngợi rất nhiều về họ, và về cách ma thuật hoạt động trên Runeterra (gợi ý đó). Dù sao thì có vài câu chuyện sẽ được tung ra ngay bây giờ. Chúng tôi sẽ cảm thấy có lỗi lắm lắm luôn nếu kết thúc năm 2018 mà không đoái hoài gì đến cô nàng Tinh Nữ dễ thương của chúng ta, và những cô cậu nấm lùn đầy ma thuật nữa. Nếu có bất kỳ thắc mắc, địa điểm hay vị tướng nào mà bạn nghĩ chúng tôi sẽ cần phải quan tâm trong năm tới, hãy đừng ngại cho chúng tôi biết bằng cách để lại phản hồi nhé. Chúng tôi sẽ trở lại sớm thôi, và sẽ chia sẻ về những cách thức mới mà chúng tôi sẽ sử dụng để truyền tải câu chuyện của riêng mình.

Thế nhé, xin gửi các bạn lời chào thật thân ái. Cảm ơn vì đã dành thời gian quý báu theo dõi những câu chuyện của chúng tôi, và đừng quên đón chờ một năm 2019 với đầy ắp ma thuật cùng những chuyến phiêu lưu nhé!