Tiếp Thị Bđs 2021 – :: Amnesia™: Memories Thảo Luận Chung

*

Souls game thì chắc ai cũng biết, có thể đã chơi hoặc cũng đã nghe qua. Tôi làm cái topic này để ae souls fanboi vào để giới thiệu, so sánh và chia sẻ kinh nghiệm chung về các con souls game đã và sắp có trên thị trường hiện nay. Tôi chơi dòng này cũng thuộc dạng trung bình thôi, ko giỏi, ko kém, chỉ vừa đủ để phá đảo. Vốn chán game lâu lắm rồi nhưng từ lúc chơi Souls game mới lại có cảm hứng chơi game.

*

Dưới đây là 1 số con souls game mà tôi đã từng chơi qua cùng với đánh giá vắn tắt của cá nhân cũng như là 1 số con souls game dự định sẽ chơi nhưng chưa có thời gian:- Dark souls 1, 2, 3. Series này thì khỏi phải giới thiệu rồi. Quá hay, quá tuyệt vời. Nhiều người bảo cái hay của nó chẳng qua chỉ là độ khó, qua được thì tưởng là hay… Nhưng ko hẳn thế, cái hay của nó được tổng hợp từ rất nhiều thứ, từ gameplay tới art style, âm nhạc, asmophere, feeling… nói chung là 1 sự tổng hợp đã tạo ra 1 độ cuốn đến kỳ lạ.

*

Dark souls 2 có rất nhiều người cá chê. Bản thân tôi khi lần đầu chơi con game này cũng có cảm giác ko tốt lắm. Nhưng ở lần chơi lại thứ 2 thì tự dưng thấy nó tốt đến lạ. Tất nhiên loại trừ 1 số cái dở cố hữu như hiboxes, nhiều bosses vớ vẩn, nhạc hơi đuối… thì nó hay thực sự. Thậm chí ở 1 số cái, tôi nghĩ nó còn làm hay hơn cả DS 1 và 3…- Bloodborne. Khi nào có trên PC thì chắc chắn phải chơi. Chơi trên PS chỉ 30 FPS nên cũng ko muốn cố.

*

– Sekiro. Giá trên Steam vẫn còn hơi đắt, chưa muốn mua. Ko muốn chơi thuốc. Nói chung là tôi đang để giành con game này. Nghe nói đây là game Action nhưng ảnh hưởng của Souls like cũng là rất lớn.

Đang xem: Tiếp thị bđs 2021

– The Surge. Nếu loại trừ mấy con game chính hãng từ From Software ra thì con game này tôi đánh giá cao nhất trong các con souls game. Nhưng vì NSX có lẽ đã ko làm PR quá nhiều nên nhiều người chưa biết tới hoặc có biết nhưng vô hình chung là đánh giá thấp mà bỏ qua. Đồ họa đẹp, art style đẹp, map tuyệt vời… Gameplay hay đặc biệt ở chỗ có thể chọn điểm finish enemies để lấy đồ và ráp đồ… Điểm yếu là game hơi ngắn, nếu so với các game souls like khác thì hơi ngắn nhưng nhìn chung thì cũng là vừa đủ thời lượng để trải nghiệm.– The Surge 2. Đã mua nhưng chưa có thời gian chơi.– Nioh. Con game này chắc nhiều ae cũng biết rồi, nó hay nhất ở khoản có thể combo đòn nhiều và liên tục, nhịp game khá nhanh, đánh sướng tay. Đồ họa tạm được, art style thì ko thích lắm, 1 số thuộc art style như UI thì phải nói là lộn xộn và xấu. Bosses làm khá hay. Map thì cũng có cố gắng tạo các shortcut way nhưng nhìn chung hơi phẳng, chưa có độ cuốn.

Xem thêm: Du Học Ngành Kỹ Thuật Phần Mềm Là Gì ? Học Gì? Ra Trường Làm Gì?

– Nioh 2. Đã mua nhưng chưa có thời gian chơi. Cảm nhận qua thì cũng không khác mấy so với Nioh 1.– Lord of the fallen. Con game này cùng studio với The Surge. Đồ họa đẹp, art style cũng khá. Nhịp game chậm vc. Map cũng lắt léo nhưng cái cách đưa người chơi vào thì lại khá tuyến tính. Game ngắn nhưng lại thiếu chi tiết. Nhìn chung chơi ổn nhưng cảm giác game khá sơ sài.– Ashen. Đã mua. Chưa chơi nhưng chuẩn bị. Art style khá ấn tượng.

Xem thêm: Thẻ Id Game Là Gì ? Số Tài Khoản Id Có Nghĩa Là Như Thế Nào Vậy

– Hellpoint. Đã mua nhưng chưa chơi. Đồ họa và art style khá đẹp, bối cảnh khá hay. Animation cảm giác ko quá tốt.– The Witcher 3. Ngoại trừ mấy con game online ra thì đây là con Souls game tôi chơi lâu nhất trong lịch sử chơi game offline của mình với 145 h chơi. Con game này là game thế giới mở nhưng có thể thấy combat, button mapping có sự ảnh hưởng từ souls game. Đồ họa khá tốt, art style rất đẹp, cốt truyện rất hay, thế giới trong game là tuyệt vời, gameplay như loèn. Kỹ thuật tạo cảm giác trọng lực khi combat của game có khi ko bằng mấy con game thời PS1 như Tenchu… Có người nói đây là con game hay nhất lịch sử dòng game RPG nhưng xét trên tiêu chí Souls like thì tôi đành phải xếp bét bảng.

*