Ball Game Là Gì – Cách Sử Dụng Cụm Từ Này

Bạncó thích chơi các môn thể thao hay trò chơi với quảbóng? Ballgame có vẻ như có liên quan tới trò chơi vớibóng? Nhưng thật ra thì nghĩa của cụm từ a ballgame làgì? Và nó được sử dụng như thế nào trong câu haytình huống tiếng anh đây? Hãy cùng xem nha.

Đang xem: Ball game là gì

Nghĩacủa a ballgame là gì?

Từballgame được viết liền kề nhau hoặc viết cách xa nhaunhư ball game. Ngoài nghĩa đen của nó là trò chơi với quảbóng thì ballgame còn có nghĩa là trạng thái, tình huống,việc. Do vậy, người dùng Tiếng Anh có thể sử dụng cả2 nghĩa của ballgame trong các ngữ cảnh khác nhau. Ví dụ:

Heis good at most of ballgames.

(Anhta chơi giỏi các bộ môn với bóng.)

Investmentis great but the fact that you can pull out money from yourinvestment is a new different ballgame.

(Đầutư là tuyệt vời nhưng sự thật rằng bạn có thể tạora tiền từ sự đầu tư của bạn lại là một việckhác.)

Knowinghow to play baseball is good but becoming a famous baseball player isa whole new ballgame.

(Biếtchơi bóng chày là tốt nhưng để trở thành một tay chơibóng chày nổi tiếng thì lại là một việc hoàn toànkhác.)

AWhole New BallGame

NgườiMỹ thường sử dụng cấu trúc a whole new ballgame đểnhấn mạnh điều gì đó là một cái gì đó hoàn toànmới và khác hẳn với những gì bạn suy nghĩ hay mong đợi.Họ có xu hướng nhấn mạnh sự việc hay cái gì đó mớihoàn toàn này là để cho người nghe hiểu về toàn bộballgame (như trong một cuộc chơi) chưa biết kết quả nhưthế nào đâu.

Xem thêm: Khắc Chế Gragas Tốc Chiến – Cách Lên Đồ Gragas Tốc Chiến

Awhole new ballgame có sự tập trung vào từ whole và từ new.Sự nhấn mạnh đến từ việc sử dụng hai từ này. Dođó, khi nói a whole new ballgame bạn có thể dùng giọngnhấn ở từ whole và từ new này.

ATotally Different Ballgame

Nêndịch nghĩa a whole new ballgame thành “ một sự việc/việchoàn toàn mới” thì đúng hơn. Để dành phần cho cụm“một việc hoàn toàn khác” cho cụm từ a totallydifferent ballgame.

Cáctừ được nhấn mạnh ở đây là totally và different.Trong Tiếng Anh, có khá nhiều cấu trúc nhấn mạnh sửdụng totally, completely, absolutely….mà chúng ta dùng đểnhấn mạnh khi nói về điều gì đó.

Bạncũng có thể thay thế totally ở trong a tottally differentballgame thành a completely different ballgame. Cụm từ này cũngcó thể được thêm vào từ new để thành a completelydifferent new ballgame (một việc hoàn toàn mới khác hơn cáimà người ta đã tưởng tượng)

Post-graduationis a totally different ballgame for every graduated students.

Xem thêm: Tạo Một Game 2D Là Gì ? Nghề Thiết Kế Game (Game Design) Là Gì

(Cuộcsống sau khi tốt nghiệp thì hoàn toàn khác biệt đốivới mỗi sinh viên tốt nghiệp ra trường.)

Couldit be a totally different ballgame for the market after Covid-19?

(Cókhả năng nào cho một tình thái thị trường hoàn toànkhác hậu covid không?

Hy vọng rằng qua bài viết này, các bạn đã biết thêm về a ballgame là gì và cách sử dụng của các cụm từ nhấn mạnh với nó trong Tiếng Anh. Để học nhanh các từ vựng Tiếng Anh bạn có thể tham khảo tại mục Là Gì Tiếng Anh nha. Chúc các bạn học Tiếng Anh vui vẻ và đừng quên nhấn like cho fanpage của HTA24H nha.