Hecarim Mùa 11: Cách Chơi Hecarim Mùa 11, Hecarim Mùa 9

Có thể nói gần như viên ngọc siêu cấp Thú Săn Mồi sinh ra là dành cho Hecarim khi nó cung cấp quá nhiều chỉ số hữu ích cho tên nhân mã này.

Đang xem: Cách chơi Hecarim

Bảng ngọc Hecarim Top Chinh Phục:

*

Trên top thì Hecarim sẽ không cần phải chạy nhảy quá nhiều, vì thế ta sẽ cầm Chinh Phục để tối đa hóa khả năng gây sát thương lẫn hồi phục và tay đôi của hắn.

*
*

Đi rừng

*

Đi top

Trang bị chính – Core item cho Hecarim:

Đi rừng

Đi top

Trang bị tùy chọn cho Hecarim:

 

Các trang bị tình huống cho Hecarim đi rừng

*

   

Các trang bị tình huống cho Hecarim đi top

Giày cho Hecarim:

Đi rừng/top

Trang bị hoàn chỉnh cho Hecarim:

Bộ trang bị khuyên dùng cho Hecarim jungle

 

Bộ trang bị khuyên dùng cho Hecarim top

Cách nâng kĩ năng cho Hecarim

*
*
*

Q là kĩ năng dọn quái cũng như gây sát thương chính của Hecarim, cần nâng tối đa đầu tiên.Kĩ năng cần nâng tối đa thứ 2 là E thương hiệu của Hecarim với những cú va đập vận tốc cao cực thốn.W chỉ cần lấy 1 điểm và nâng sau cùng. R nâng đúng cấp độ.

Phép bổ trợ cho Hecarim

*

Đi rừng

*

Đi top

Cách chơi Hecarim

Giai đoạn đầu trận:

Khởi đầu hành trình ăn rừng bắt đầu từ Bùa Xanh -> Cóc -> Sói -> Bùa Đỏ -> Bãi Chim -> Cua Kỳ Cục, còn máu thì gank tiếp không thì biến về mua đồ.Do Hecarim cần rất nhiều trang bị để phát huy sức mạnh, đặc biệt là món trấn phái Tam Hợp Kiếm, nên hãy tranh thủ farm càng nhiều càng tốt rồi hãy gank sau.Cắm mắt kiểm soát khu vực rừng mình để tránh bị cướp, ngoài ra nhớ chú ý khu vực Rồng và Sứ Giả.Sử dụng Nhiếp Hồn Trận (W) kết hợp với Càn Quét (Q) để ăn quái rừng nhanh hơn.Luôn nhớ bật Nhiếp Hồn Trận (W) mỗi khi tiếp cận trao đổi chiêu thức với đối phương. Kỹ năng này cũng tỏ ra rất hiệu quả khi thế lính đối phương đang nhiều bởi càng có nhiều đơn vị trong tầm ảnh hưởng của Nhiếp Hồn Trận (W), bạn càng hồi được nhiều máu.Khi đi gank, chờ kích hoạt Thú Săn Mồi trước để tăng mạnh tốc độ di chuyển, sau đó mới sử dụng Vó Ngựa Hủy Diệt (E) và phép bổ trợ Tốc Hành để ủi chết đối phương.

Giai đoạn giữa trận:

Hoàn thành Tam Hợp Kiếm để chạm tới mốc sức mạnh đầu tiên.Kiểm soát Rồng, Sứ Giả Khe Nứt cẩn thận. Với sức mạnh của Hecarim với Nhiếp Hồn Trận (W) thì việc ăn Sứ Giả cũng không có gì là khó, qua đó tạo lợi thế đi đường cho đồng đội.Nếu rừng đối phương xuất hiện ở khu vực đường trên, hãy chủ động ăn Rồng. Chú ý ăn được càng nhiều Rồng càng tốt, là một người đi rừng bạn phải có trách nhiệm kêu gọi đồng đội ăn Rồng nhiều nhất có thể.Có thể sử dụng Vó Ngựa Hủy Diệt (E) để bắt lẻ rất tốt. Ưu tiên ủi vào những kẻ địch yếu máu như Xạ Thủ, Pháp Sư của team địch.Vó Ngựa Hủy Diệt (E) có thể tác động lên trụ, nên hãy tận dụng kĩ năng này để phá trụ nhanh. Một ủi max tầm có thể làm cái trụ gãy đôi.

Giai đoạn cuối trận:

Hoàn thành 5 trên 6 món trang bị hoàn chỉnh cần thiết cho Hecarim.Luôn là người mở đầu giao tranh và cố gắng sử dụng Bóng Ma Kĩ Sĩ (R) trúng nhiều mục tiêu nhất có thể.Ngoài việc sử dụng để tấn công thì Vó Ngựa Hủy Diệt (E) cũng có thể dùng để phòng thủ rất tốt qua việc húc một mục tiêu khỏi phạm vi truy đuổi.Khi sử dụng Vó Ngựa Hủy Diệt (E) là Hecarim sẽ có lượng tốc độ di chuyển khá lớn bổ sung, hãy tận dụng điều này để né tránh các kỹ năng định hướng tung ra từ đối phương được tốt hơn.Sống chết cũng phải ăn được bùa lợi Rồng Ngàn Tuổi trước khi bị đối phương hớt tay trên. Bùa lợi Long Hỏa còn có tác dụng mạnh hơn cả Baron ở thời điểm hiện tại đó.

Combo:

Combo mở giao tranh: Kích hoạt Vó Ngựa Hủy Diệt (E) để lấy tốc độ di chuyển -> húc vào mục tiêu gây sát thương -> Bóng Ma Kị Sĩ (R) để làm hoảng sợ chúng -> kích hoạt Nhiếp Hồn Trận (W) và liên tục sử dụng Càn Quét (Q).Combo bắt một mục tiêu đơn lẻ: Kích hoạt Vó Ngựa Hủy Diệt (E) để lấy tốc độ di chuyển, đi lên trước đối thủ rồi húc ngược mục tiêu về -> Kích hoạt Nhiếp Hồn Trận (W) và liên tục sử dụng Càn Quét (Q) -> Sử dụng Bóng Ma Kị Sĩ (R) nếu chúng vẫn còn cơ hội tẩu thoát.

Ưu điểm

Bộ kĩ năng diện rộng, dọn quái rừng nhanh.Dễ gank, kẻ địch khó chạy thoát.Vừa gây nhiều sát thương, vừa có khả năng chống chịu.Chiêu cuối gây hiệu ứng khống chế nhiều mục tiêu.

Nhược điểm

Yếu ở giai đoạn đầu, rất dễ bị cướp rừng.Rất thiếu mana ở giai đoạn đầu.Dễ bị thả diều sau khi sử dụng hết kĩ năng.

Cách khắc chế Hecarim bằng tướng

Sau đây chính là 2 cái tên mà Hecarim ngại phải đối đầu nhất trong số các vị tướng đi rừng và đường trên:

Illaoi:

*

Illaoi là một vị tướng có khả năng khắc chế rất tốt Hecarim

Ở khu vực đường trên, khắc tinh cứng của Hecarim, biến kèo đấu này thành trận đấu một chiều cho bản thân không ai khác chính là cô nàng cơ bắp IllaoiNữ Tu Thuỷ Thần.

Không chỉ mạnh mẽ khi đối đầu với Ngựa 4 chân, Illaoi từ lâu đã được biết đến với sức mạnh khổng lồ gần như chiếm thế thượng phong trong hầu hết các kèo đấu tay ngắn ở đường trên nhờ vào bộ kĩ năng hoàn hảo của bản thân. Đối đầu với mẫu tướng thường xuyên lao vào như Hecarim, Illaoi càng dễ dùng trúng kĩ năng, đặc biệt là E – Thử Thách Linh Hồn khiến hắn chịu một lượng sát thương theo phần trăm máu.

Xem thêm: Guide Quinn Mùa 9: Cách Chơi Quinn Mùa 11, Quinn Mùa 11: Bảng Ngọc Bổ Trợ, Cách Lên Đồ

Không chỉ đè đường mạnh mẽ ở giai đoạn đầu trận, ở những thời điểm sau đó của trận đấu, Hecarim cũng rất khó có thể tay đôi lại với Illaoi dù có Tam Hợp Kiếm đi chăng nữa, bởi khả năng hồi phục của Illaoi trong những lần đối phương lao vào là cực kì khó kiểm soát, và sẽ càng khó khăn hơn nếu sử dụng thêm R Bước Nhảy Niềm Tin để tăng thêm xích tu.

Điểm thua thiệt duy nhất mà cô nàng cơ bắp này tỏ ra yếu thế hơn Hecarim có lẽ chỉ là khả năng tác động trong giao tranh mà thôi, khi Illaoi với chất tướng lù đù của mình sẽ khá yếu trong những pha lao vào Combat tổng trước lượng khống chế của kẻ thù.

Mundo:

Mundo với khả năng đi 2 lane cũng như một lượng chống chịu dồi dào sẽ khiến cho Hecarim gần như bị tắt điện.

Đối trọng siêu mạnh mẽ của Hecarim khác ở vị trí đường trên cũng như đi rừng chính là tên bác học điên Mundo, khi hắn ta là tướng có thể đảm nhiệm cả 2 vai trò trong trò chơi. Khả năng càn lướt đáng nể cùng một bộ kỹ năng có khả năng hồi phục vô đối chính là những thứ khiến cho Hecarim ngán ngẩm mỗi khi đối đầu.

Ở giai đoạn đi đường trong khoảng thời gian đầu trận, Hecarim gần như sẽ bị cấu rỉa cũng như làm chậm liên tục từ những chiếc Q Dao Phay Nhiễm Khuẩn từ xa của mình. Không những thế, nếu như Hecarim mất bình tĩnh và có ý định lao vào, hắn gần như sẽ tạo điều kiện cho Mundo có thể tiếp cận, vừa quăng những chiếc Dao Phay Nhiễm Khuẩn cực đau, vừa có thể đốt máu đối phương bằng W Nỗi Đau Bỏng Cháy cực tốt.

Sau khi có những lợi thế nhất định trong giai đoạn đi đường, Mundo sẽ ngay lập tức có một lượng chống chịu đáng nể khiến cho giai đoạn sau của hắn ngày càng khủng khiếp hơn với những món trang bị giáp, máu tích được. Một khi đã chiếm được những lợi thế nhất định, những pha lao vào về sau của Hecarim sẽ gần giống như tự sát, khiến hắn tiến không được và lui cũng không xong.

*

Móng vuốt Sterak trong trường hợp này vừa có thể tăng máu cơ bản vừa có thể tránh được những tình huống sốc sát thương vô cùng hữu hiệu.

Giày Ninja Tabi là một trang bị trấn phái ở đường trên khi nó giúp cho chủ sở hữu tăng thêm khả năng chống chịu trước một lượng STVL đến từ đối phương.

Cách chơi counter Hecarim

Để khắc chế sức mạnh của Hecarim trong những lần đi gank, hãy sử dụng phép bổ trợ Kiệt Sức hoặc những vị tướng có kĩ năng làm choáng hoặc làm chậm. Nó sẽ làm giảm đáng kể hiệu ứng tăng sát thương từ nội tại Đường Ra TrậnVó Ngựa Hủy Diệt của Hecarim.

Khi bị Hecarim gank, hãy chú ý đừng để cho hắn di chuyển ra phía sau bạn. Vì khi đang được tăng tốc độ di chuyển bởi Vó Ngựa Hủy Diệt, hắn có thể đẩy lùi bạn về phía đối phương và khiến bạn bị cô lập khỏi vòng tay của đồng đội. Tránh đứng quá gần nhau trong giao tranh, để Hecarim không thể dùng chiêu cuối của hắn làm hoảng sợ nhiều mục tiêu. Hãy di chuyển ra khỏi Hecarim khi hắn đang bật Nhiếp Hồn Trận, bởi hắn sẽ được hồi máu dựa trên lượng sát thương mà đối phương phải gánh chịu.

Xem thêm: Chọn Tướng Và Cách Khắc Chế Aurelion Sol Mùa 11, Cách Khắc Chế Tướng Aurelion Sol Mùa 11

Chiêu cuối của Hecarim sẽ gây hoảng loạn trên diện rộng, vì vậy hãy đứng tách nhau ra để giảm bớt hiệu quả của kĩ năng đó. Cuối cùng Hecarim có thể hồi máu từ những đơn vị xung quanh nhờ chiêu Nhiếp Hồn Trận, nhưng không có khả năng phục hồi lâu dài, vì vậy hãy sử dụng những chiêu gây sát thương lớn tức thời để hạ gục hắn.

Trên đây là một vài mẹo giúp bạn khắc chế Hecarim – một trong những vị tướng đường trên có khả năng có độ đa dụng mạnh nhất trò chơi. Chúc các bạn thành công!