Cách Chọn Gà Chọi Con Mới Nở, Hay Chuẩn Nhất Của Những Người Sành

Bạn có biết để nhận biết được những con gà chọi nào đá hay hay không thì người ta sẽ xem xét qua rất nhiều yếu tố như tiếng gáy, dáng đi, tướng mặt, giống gà, mỏ, cánh, chân, cựa, vảy trên chân gà. Nuôi gà chọi là một niềm đam mê của những người yêu gà, họ nuôi không phải chỉ vì tiền mà còn vì muốn thỏa mãn niềm đam mê đá gà của chính họ. Sau đây là cách chọn gà chọi con chiến đấu hay khỏi phải bàn

*

Những người chơi chọi gà đều mong muốn nhìn thấy con gà của mình oai phong, hùng dũng trong trận đấu. Tuy nhiên để có được những con gà chất như vậy thì số tiền mà bạn bỏ ra phải rất lớn, do đó mà không phải ai cũng có điều kiện mua được gà tốt. Bởi vậy bạn có thể mua gà con chất lượng tốt về nuôi như vậy sẽ rẻ hơn

Cách chọn giống gà chọi đá hay

Giống là yếu tố quan trọng nhất quyết định đến việc gà có đá giỏi hay không. Khi xem gà con thì bạn cần xem gà mẹ xem nó có phải gà chuẩn không, bởi gà con có sự ga lì, khỏe mạnh, hùng dũng đều là do gà mẹ di truyền cho con. Vì vậy mà người xưa còn có câu: ” chó giống cha, gà giống mẹ”.

Đang xem: Cách chọn gà chọi con mới nở

Đang xem: Cách chọn gà chọi con mới nở

Ngoài gà mái mẹ thì bạn cũng cần phải để ý cả gà trống bố nữa, bạn thấy đỡ lo lắng hơn nếu gà con nhà bạn có bố là một chú gà chọi khét tiếng, thuần chủng. Gà chọi con thường bị ảnh hưởng bởi vóc dáng của bố vì vậy nên bạn có thể nhìn giống bố tốt để chọn con, hãy chọn những con khỏe mạnh, cựa đều, vảy dày, cứng, mắt nhỏ và sâu, chao cao, mỏ to và nhọn…

Cách chọn gà chọi con khi phân biệt giới tính

Gà chọi con mới nở thì đa phần là chúng giống nhau, nhìn chúng giống như một cục bông vậy, vì vậy mà bạn không thể phân biệt được chúng là gà mái hay gà trống. Sau đây là 3 cách giúp bạn phân biệt được gà con là trống hay mái:

Cách 1: Bạn lật từng chú gà con lên xem hậu môn của chúng, nếu bạn thấy hậu môn của gà có một nốt nổi to bằng hạt gạo thì đó là gà trống còn nếu bạn không thấy một nốt gì phần giữa hậu môn lõm xuống thì đó là gà mái. Cách phân biệt này chỉ chính xác với gà mới nở thôi.

Cách 2: Bạn cầm chân gà, cho chúng chúi đầu xuống đất, thường gà mái đầu sẽ cong hướng ngực và cánh khua loạn xạ còn gà trống thì đầu gà thẳng, chúng nằm yên không đập cánh.

Cách 3: Bạn kiểm tra màu lông của gà, khi gà được vài ngày tuổi thì lông cánh của gà trống mọc đều còn gà mái sẽ mọc dài ngắn xen kẽ nhau, cánh gà mái chỉ có 1 lớp trong khi cánh gà trống thì có đến 2 lớp.

Các cách phân biệt giới tính gà chọi con

Sau đây là một số đặc điểm để bạn phân biệt giới tính cho gà. Lông trên lưng gà mái thì tròn còn lông lưng gà trống thường nhọn. Trong giai đoạn mọc đuôi thì gà mái sẽ mọc đuôi sớm và dài hơn gà trống, với những con gà chọi có độ lớn bằng nhau thì gà mái có chân thon gọn còn gà trống thì mỏ to, chân và đầu cũng to. Tuy nhiên thì cách này cũng không hẳn là đúng vì vậy bạn chỉ nên áp dụng vào một số trường hợp đặc biệt thôi.

Xem thêm: Cách Chơi Roblox Ko Lag Roblox Hiệu Quả Nhất Mà Game Thủ Nên Biết

Xem tướng mặt để chọn gà chọi con ‘chuẩn’

Để biết được gà chọi con sau này có đá giỏi hay không thì còn có một cách đó là xem tướng, bạn sẽ xem tướng từ mắt gà con. Nếu gà mà mắt dày, hơi sâu thì giống gà này sẽ đi lại chậm chạp, chúng khó có khả năng chiến đấu tốt được, những con gà có mí mắt mỏng, nét mặt lanh lợi thì chúng sẽ nhanh nhẹn và khôn ngoan.

Xem xét cánh gà để lựa chọn gà nòi đá hay

Để chắc ăn thì bạn có thể kiểm tra lại gà chọi khi chúng đã lớn hơn một chút, bạn sẽ mang cánh của chúng ra kiểm tra, nếu bạn thấy cánh gà có trên 19 lông, lông gà có cuống cứng vậy đây chính là gà chọi tốt. Đây là dấu hiệu gà rất khỏe mạnh, gà có thể vỗ cánh bay xa, bay cao khi chiến đấu với đối thủ.

Dáng đi cũng là một yếu tố quan trọng khi chọn gà

Gà chọi tốt thường có dáng đi hùng dũng, oai phong, lẫm liệt, nếu gà nhà bạn mà dáng đi ủ rột, vậy thì bạn đừng trông chờ rằng nó sẽ đá giỏi trong chiến đấu.

Xem thêm: Game Góc Nhìn Thứ 3 Là Gì – Game Góc Nhìn “Người Thứ… Tư” Trông Như Thế Nào

Mỏ gà nòi tốt sẽ ra sao?

Mỏ gà nòi chuẩn thường mỏ gà sẽ to và rộng, phải ngắn và cứng thì lúc chiến đấu mới có thể tấn công đối thủ tốt được. Bạn có thể dựa vào đặc điểm này để tinh mắt xem giống gà nhà bạn có phải gà chọi tốt hay không.