Cách Đánh Chắn Giỏi Siêu Đỉnh Được Bật Mí Từ Ông Tổ Làng Bài

*

Cách đánh Chắn giỏi được chia sẻ từ những Cao Thủ hàng đầu

Khi mới tiếp xúc với bài Chắn, không ít tân thủ đã bị choáng ngợp trước luật chơi và cách chơi phức tạp của trò chơi này. Thế nhưng với cách chơi Chắn giỏi mà tienkiem.com.vn hướng dẫn trong bài viết sau đây, bạn sẽ chinh phục được trò chơi trong nháy mắt.

Đang xem: Cách đánh chắn giỏi

Contents

1 Cách chơi Chắn giỏi với một số kỹ năng1.1 Gò bài1.3 Đì là một thủ thuật đánh Chắn hay2 Kinh nghiệm đánh Chắn nhanh thắng

Cách chơi Chắn giỏi với một số kỹ năng

Bài Chắn yêu cầu người chơi có sự tính toán và nhanh nhạy. Trong trò chơi dân gian này, người ta thường áp dụng một số kỹ năng dưới đây.

Gò bài

Hiểu một cách đơn giản, gò bài nghĩa là làm cho bài của mình ù to nhất. Thế nhưng với kỹ thuật này, người chơi phải lên tâm lý “được ăn cả, ngã về không”.

Kỹ thuật gò bài

Trong một ván bài chắn, nếu người chơi có 3 hoặc 4 đỏ thì người chơi hoàn toàn có thể gò bài thành 3 đầy bát hoặc 8 đỏ. Hoặc nếu có 3 đầu cửu thì người chơi hoàn toàn có thể gò thành bạch địch. Khi chơi Chắn, những cao thủ đánh Chắn sẽ lên tinh thần “một ù hai không”. Nếu đã ù thì phải “ba thương không bằng một đạp”.

*

Kỹ thuật gò bài trong đánh chắn được nhiều cao thủ áp dụng

Nếu là tân binh, sẽ rất khó để bạn có thể gò bài. Tuy vậy nếu có thể làm quen với kỹ thuật này, không sớm thì muộn bạn cũng sẽ trở thành một cao thủ đánh Chắn.

Các kiểu gò bài thông dụng

Trong cách chơi Chắn giỏi, một số cách gò bài phổ biến được quy định như sau:

Gò tôm: Kiểu gò bài này đòi hỏi người chơi cần phải ăn cây thất văn hoặc cây tam văn. Ví dụ, khi bạn đang có một con tam sách/vạn, một con thất sách/vạn hoặc một con tam sách/vạn và một con tam văn. Người chơi cần gò tôm để tìm được cây bài còn thiếu giúp bạn ù thắng cuộc.Gò lèo: Khi người chơi đang có một cây bát/cửu lẻ, một cây chi và một cạ cửu/bát nhưng không muốn ù bạch định. Lúc này bạn cần chờ cây chi để gò lèo. Nghĩa là nếu đối phương thúc chi vào lọc hoặc chi nổi sớm thì chờ bát hoặc cửu. Lúc này người chơi có thể ù ngay lập tức.Gò tám đỏ: Nếu người chơi có 3 đỏ hoặc 4 bỏ cùng 2 con văn thì hãy gò bài.Chíu: Nếu người chơi có 3 lá bài giống nhau và chỉ cần người khác đánh ra cây còn lại giống 3 cây của bạn, bạn sẽ hô chíu.

Câu kéo

Câu kéo là một trong những cách chơi Chắn giỏi mà bạn không nên bỏ qua. Dù là Chắn online hay Chắn truyền thống, kỹ thuật này cũng thường được áp dụng.

Khi câu kéo bài chắn, người chơi buộc phải câu những quân bài đỏ. Cụ thể, khi bạn cầm bài có Chắn chi chi, bát đầu cửu hay Chắn bát sách. Nếu muốn áp dụng kỹ thuật câu kéo trong trường hợp này, người chơi cần đánh cửu văn đi câu cửu vạn hoặc là cứu sách để chờ tám đỏ.

Đì là một thủ thuật đánh Chắn hay

Đì được hiểu là một loạt chuỗi đòn đánh cho người cửa dưới những quân bài mà họ không thể ăn được. Người ta vẫn có câu “nhất đì, nhì ù“. Vậy nên để đánh Chắn giỏi, bạn cần học cách đánh Chắn cao này.

Một số trường hợp đì

Trong trò đánh Chắn, 3 trường hợp đì thường xuất hiện nhất đó là:

Đì người cửa dưới: Người chơi ở cánh trên đì bằng cách đánh 1 cây chính chữ, 1 cây cùng hàng hoặc 1 cây mà người cửa dưới có thể ăn cạ để họ không ăn được nữa.

Xem thêm: Phần Mềm Sửa Ngữ Pháp Tiếng Anh, 6 Phần Mềm Sửa Lỗi Ngữ Pháp Tiếng Anh Free

Đì bằng cách ăn chíu xa: Nếu người chơi ăn chíu xa, bạn có thể đì được các đối thủ thuộc nhà tréo hoặc nhà trên cách của mình.Đì gián tiếp: Khi nhà chéo ra đòn tẩy đò, bạn sẽ đánh quân cửu văn và bát. Đây chính là cơ hội để nhà dưới đì nhà chéo.

*

Đì là một thủ thuật đánh Chắn hayHướng dẫn đì và chống đì

Trường hợp bạn “một mình một phe” thì hãy quan tâm đến ù hơn là tìm cách đì. Còn nếu bắt tay với nhà khác đì chéo, bạn cần phân công người nào đì, người nào ù. Khi muốn ù nhà cửa dưới, bạn cần ra 1 cây cùng hàng, 1 cây chính chữ hoặc 1 cây mà dưới cánh đã ăn cạ để dưới cánh không thể ăn cạ được.

Trong cách chơi chắn giỏi, không có cách nào để chồng đì. Và đì được nhà khác cũng không đồng nghĩa với chuyện bạn sẽ thắng.

Cách đánh Chắn giỏi – Xé cạ

Xé cạ nghĩa là người chơi đánh một cây trong một cạ trên tay xuống. Thế nhưng đánh con nào để ù là điều người chơi cần tính toán. Hãy quan sát kỹ, chọn quân bài mà người cánh dưới không ăn được.

Kinh nghiệm đánh Chắn nhanh thắng

Trong quá trình đánh Chắn, những người chơi giỏi luôn biết cách đúc rút kinh nghiệm cho bản thân. Dưới đây là một số bài học mà bạn cần thuộc nằm lòng.

Chú ý đến các thẻ bài đặc biệt

Trong bài Chắn, chúng ta sẽ có 6 thẻ bài đặc biệt đó là: Tam Sách, Tam Vạn, Bát Sách, Thất Văn, Chi Chi, Cửu Vạn,… Những thẻ này có thể giúp bạn tạo ra các nước bài “kinh điển” như tôm, bát điều và lèo. Thế nhưng cách tận dụng chúng ra sao, phối hợp các quân bài như thế nào để ù nhanh là điều bạn cần trải nghiệm và tự học hỏi.

*

Chú ý đến các thẻ bài đặc biệt là cách chơi Chắn giỏi được áp dụng nhiều

Mẹo đánh Chắn – Để dành các lá đánh chiếu

Nếu đã có trong tay 3 quân bài giống nhau, bạn đừng đánh nó đi. Hãy kiên nhẫn chờ người khác đánh quân bài tương tự để ăn nó. Điều này giúp bạn có thể ù ngay và lập tức.

Dồn ép đối thủ khi có thời cơ

Nếu không dồn ép đối thủ, bạn sẽ trở thành người bị dồn ép. Hãy tận dụng bất cứ cơ hội nào để chèn ép đối thủ của mình. Vậy làm thế nào để dồn ép đối thủ? Cách đơn giản nhất đó là đánh những lá bài mà họ không thể ăn hoặc lá bài tương tự.

Giữ tâm lý vững

Không chỉ trong trò chơi Chắn, giữ vững tâm lý luôn là điều cần thiết giúp bạn đưa ra những quyết định sáng suốt. Nếu không giữ vững tinh thần, người chơi sẽ rất dễ bị rối. Một khi đã rối và hoang mang, dù bài đẹp đến mấy bạn vẫn sẽ phải nhận phần thua.

Tính toán số vốn hợp lý

Khi chơi các trò bài bạc, quản lý vốn chính là yếu tố quyết định bạn có bị cháy túi hay không. Khi thắng liên tiếp, người chơi sẽ rất dễ bị lòng tham làm mờ mắt. Thế nhưng bạn cần nhớ rằng, cuộc chơi nào cũng có điểm dừng. Nếu không, bạn rất dễ “chuyển thắng thành bại”.

*

Mẹo đánh chắn: Tính toán số vốn hợp lý

Hãy đặt ra mức vốn cụ thể cho trò đánh Chắn. Một khi đã dùng hết số vốn, dù thắng hay thua bạn cũng cần rời bàn ngay lập tức. Đó là cách tốt nhất để bảo vệ túi tiền của bạn.

Xem thêm: Taharrush Game Là Gì Archives, Taharrush: Trò Chơi Cưỡng Hiếp Tập Thể

Có chiến thuật phù hợp

Đánh trận cần chiến thuật thì chơi bài cũng tương tự. Bởi mỗi ván bài là một “trận chiến”. Để học cách chơi Chắn giỏi, tốt nhất bạn nên có chiến thuật cho riêng mình. Bạn theo lối đánh tấn công hay phòng bị? hãy chọn cho mình một con đường phù hợp và thực hiện chiến thuật theo con đường ấy.

Bài viết trên đây vừa hướng dẫn bạn đọc cách chơi Chắn giỏi được nhiều cao thủ áp dụng. Hãy áp dụng những chiến thuật này vào thực chiến để giành phần thắng về cho mình bạn nhé!