Cách Đóng Băng Usb – Tránh Virus Bằng Ntfs Driver Protection

USB là một thiết bị được sử dụng rất nhiều trong cuộc sống hằng ngày. Dù là học sinh, sinh viên hay một người làm văn phòng,… đều sử dụng USB để lưu dữ liệu hoặc tạo ra USB Boot để cứu hộ máy tính. Tuy nhiên, một vấn đề nan giải đặt ra là làm thế nào để có thể bảo vệ chiếc USB của mình khỏi các mã độc hoặc Virus. Nếu gõ từ khóa này lên công cụ tìm kiếm của Google thì ngay lặp tức các bạn sẽ nhận được rất nhiều giải pháp khắc phục vấn đề này. Nhưng để tìm được một cách vừa hiệu quả, vừa an toàn mà còn lại đơn giản nữa thì chẳng hề dễ dàng một chút nào. Thay vì phải bỏ rất nhiều công sức và thời gian để đi tìm cách giải quyết thì chỉ cần vào blog của mình là có ngay giải pháp khắc phục. Trong bài viết này, mình sẽ chia sẻ cho các bạn cách đóng băng USB, chặn Virus, bảo vệ dữ liệu an toàn với Ntfs Drive Protection.

Đang xem: Cách đóng băng usb

*

Cách đóng băng USB với Ntfs Drive Protection

Việc đóng băng thiết bị USB rất cần thiết cho những ai thường xuyên sử dụng USB Boot để cài Win hay sửa chữa các lỗi trên máy tính. Nếu không bảo vệ an toàn cho chiếc USB của mình, nó sẽ dễ dàng bị nhiễm Virus từ thiết bị máy tính. Một khi USB bị lây nhiễm virus, các dữ liệu bên trong nhiều khả năng sẽ không thể sử dụng được nữa. Để tránh tình trạng này xảy ra, anh em nên sử dụng công cụ Ntfs Drive Protection để đóng băng chiếc USB của mình. Cách thực hiện như sau:

– Bước 1: Đầu tiên các bạn cần phải tải công cụ Ntfs Drive Protection về máy

http://www.sordum.org/dns_jumper/downloads37.php– Bước 2: Tiếp đến, các bạn cần phải chuyển USB của mình từ định dạng FAT32 sang NTFS. Nguyên nhân là do công cụ này chỉ có thể hoạt động khi thiết bị USB hoặc phân vùng ổ cứng của bạn đang ở định dạng NTFS mà thôi. Để chuyển đổi, ta làm như sau:

Sử dụng tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run. Tiếp đến, nhập vào đây lệnh cmd rồi bấm Enter.Khi hộp thoại cmd hiện lên, các bạn gõ vào đây lệnh convert/? để xem hướng dẫn cách chuyển.

Xem thêm: Xin Hướng Dẫn Fix Lỗi Iphone 5 Lock Au Ios 6, Tìm Hiểu Về Iphone Lock,Iphone Bị Khóa Mạng

*

Ở hình trên, các bạn chỉ cần quan tâm để cái dòng mình khoanh màu đỏ. Đây chính là hướng dẫn giúp các bạn chuyển từ Fat32 sang NTFS. Ví dụ như USB của bạn là ổ H thì bạn chỉ cần gỏ tiếp vào đây dòng lệnh sau: Convert H: /FS:NTFSSau đó, hệ thống sẽ tiến hành quá trình chuyển đổi. Quá trình này diễn ra nhanh hay chậm phụ thuộc vào dung lượng có trên chiếc USB của bạn.

Xem thêm: pk là gì

– Bước 3: Các bạn tiến hành giải nén file Ntfs Drive Protection mình vừa tải về ở trên. Tiếp đến, click chuột phải vào file cần chạy –> rồi chọn Run as Adminstrator để chạy dưới quyền quản trị.