Cách Khắc Chế Jax Solo Top, Cách Khắc Chế Jax Chuẩn Nhất

“Bậc Thầy Vũ Khí” Jax là một đấu sĩ cực mạnh với khả năng đấu tay đôi đầy hiệu quả, càng về cuối trận thì Jax lại càng thêm khỏe nên khá ổn để gánh team giai đoạn này. Không chỉ gây nên sát thương vật lý, Jax còn có khả năng gây ra sát thương phép lên kẻ địch rất tốt.

Đang xem: Cách khắc chế Jax

Tuy nhiên, mỗi một vị tướng đều sẽ có cách để khắc chế và Jax cũng không ngoại lệ. Hãy cùng Best Daxua tham khảo bài viết dưới đây và tìm ra cách khắc chế Jax cũng như những tướng khắc chế Jax tốt nhất nhé.

*

Khắc chế Jax Bậc Thầy Vũ Khí
Mục lục Ẩn
1 Những điểm mạnh và điểm yếu của Jax
1.1 Điểm mạnh của Jax
1.2 Điểm yếu của Jax
2 Khắc chế Jax bằng cách chơi
3 Khắc chế Jax bằng tướng
3.1 Khắc chế Jax bằng Người Giữ Búa – Poppy
3.2 Khắc chế Jax bằng Bậc Thầy Chiến Tranh – Pantheon
3.3 Khắc chế Jax bằng Mảnh Vỡ Thiên Thạch – Malphite
3.4 Khắc chế Jax bằng Người Bảo Hộ Mai Sau – Jayce
3.5 Khắc chế Jax bằng Thần Chết Đỏ – Vladimir
4 Lời kết

Những điểm mạnh và điểm yếu của Jax

Điểm mạnh của Jax

Có khả năng dồn sát thương một mục tiêu mạnhChức năng gây sát thương hỗn hợp giúp khiến cho các tướng khác khó có thể đối đầu khi không chọn được trang bị phù hợp Nhờ kỹ năng Phản Công E, Jax có thể khắc chế được các vị tướng dễ dàng khi họ sử dụng kỹ thuật đánh thườngĐộ cơ động nằm ở mức tương đốiCó lối chơi giao tranh tổng, lẻ cùng khả năng giao tranh tay đôi cực tốtNhờ kỹ năng Ultimate, vị tướng này có khả năng lên nhiều đồ sát thương nhưng vẫn có thể chống chịu tốtLà tướng đẩy đường, đẩy trụ cực nhanhSát thương tăng tiến theo thời gian, càng về cuối game càng mạnh

Điểm yếu của Jax

Khả năng dọn quái đầu trận hơi chậmKhá vất vả cho Jax khi phải đối đầu với những vị tướng thiên về kỹ năng thi đấuKhông có khả năng gây đột biếnChỉ thật sự mạnh từ cấp độ 6 trở điỞ giai đoạn đầu, Jax chơi khá yếu, chính vì thế nó hoàn toàn có thể bị SnowballBị ảnh hưởng nhiều bởi các hiệu ứng giảm tốc độ trong tấn công Kĩ năng khống chế duy nhất là chiêu Phản Công E, có thời gian hồi khá lâu nên cần phải sử dụng hợp lý

Khắc chế Jax bằng cách chơi

*

Khắc chế Jax Bậc Thầy Vũ Khí

Jax tương đối cơ động và dễ chơi đối với game thủ, chỉ với vài món trang bị cơ bản Jax hoàn toàn có thể một mình cân 2 đến 3 đối thủ. Không những vậy, Jax còn có khả năng chống chịu tốt và kỹ năng khống chế làm choáng Phản Công E nên việc đối đầu với vị tướng này không hề đơn giản.

Jax sẽ có nhiều lợi thế trong những giao tranh kéo dài nhờ Nội Tại Không Khoan Nhượng và chiêu cuối Sức Mạnh Bậc Thầy R, vì thế hãy cố gắng trao đổi chiêu thức nhanh với Jax, bạn sẽ có lợi thế hơn.

Jax khá yếu ở cấp độ đầu, hãy cố gắng đè đường Jax trước khi hắn đạt tới cấp độ 6 bởi khi đó sức mạnh của Jax sẽ tăng lên rất nhiều và bạn sẽ gặp bất lợi.

Jax tay đôi solo rất khỏe vì thế mà bạn cần phải giữ khoảng cách và đánh từ xa cấu máu Jax thay vì đối đầu trực diện, ngăn hắn tấn công liên tục để giảm lượng sát thương hắn gây ra.

Bộ kỹ năng của Jax rất cơ động, Jax có thể áp sát đối phương với kỹ năng Nhảy Và Nện Q, sau đó làm choáng Phản Công E và liên tục gây sát thương bằng các đòn đánh, hãy dùng kỹ năng để khống chế Jax khi hắn muốn áp sát bạn.

Jax là vị tướng gây sát thương hỗn hợp bao gồm cả sát thương vật lý và sát thương phép, vì thế tùy vào trang bị Jax lên có thể mua trang bị phù hợp để chống lại. Sức mạnh của Jax tăng tiến theo cùng cấp độ và cực mạnh về cuối game, bạn nên chơi ở vị trí an toàn chờ đồng đội gank giúp đỡ để có thể hạ gục hắn.

Với kỹ năng Phản Công E Jax có thể né mọi đòn đánh thường vào hắn, sau đó sẽ làm choáng mục tiêu, khi Jax sử dụng kỹ năng này bạn nên tránh xa chờ khi kỹ năng hết hãy áp sát tay đôi với hắn.

Các trang bị tăng máu, giáp, kháng phép sẽ giúp bạn bám trụ đường tốt và những món đồ đó có khả năng giảm sức mạnh của Jax khi giao tranh.

Cấp độ đầu Jax khá yếu, vì thế hãy chơi áp đảo ngay khi vào trận hoặc có thể nhờ đồng đội gank giúp, không cho hắn có cơ hội farm lên trang bị và yếu dần theo thời gian.

Khắc chế Jax bằng tướng

Để có thể khắc chế được Jax thì bạn nên chọn những vị tướng có chất tướng tốt và có kỹ năng khống chế tốt.

Khắc chế Jax bằng Người Giữ Búa – Poppy

*

Khắc chế Jax bằng Poppy

Kỹ năng Không Thể Lay Chuyển W của Poppy có khả năng phá Nhảy và Nện Q của Jax, thứ hai là khả năng trao đổi sát thương vượt trội nhờ vào giáp từ nội tại cùng Búa Chấn Động Q. Bên cạnh đó là khả năng làm choáng khi húc đối thủ vào tường nhờ Xung Phong E.

Giai đoạn cấp 1, Búa Chấn Động Q sẽ là lựa chọn tối ưu nhất dành cho bạn vì thường thì Jax sẽ tăng Phản Công E để trao đổi sát thương. Với đòn đánh ném khiên từ nội tại, bạn có thể dùng nó để cấu rỉa Jax hoặc kết liễu lính lấy giáp rồi lao vào khô máu.

Trong trường hợp cấu rỉa thì hãy để ý vị trí nhằm đi ra nhặt khiên lấy giáp để trao đổi sát thương. Mỗi khi Jax dùng Phản Công E hãy đập thẳng Búa Chấn Động Q xuống để làm chậm rồi lùi về nhằm tránh bị làm choáng. Ngoài ra nhớ kết hợp đòn đánh từ nội tại với Quyền Năng Bất Diệt để cấu rỉa được hiệu quả nhất.

Lúc lên cấp 2, bạn hãy tăng Không Thể Lay Chuyển W, mục đích của kỹ năng này là để phá Nhảy và Nện Q của Jax, bạn chỉ cần kích hoạt nó trước khi Jax nhảy đến nơi là được.

Nếu Jax không tăng Nhảy và Nện Q mà tăng Vận Sức W thì cũng chẳng sao, với lượng chỉ số phòng ngự cộng thêm từ Không Thể Lay Chuyển W thì Poppy vẫn có thể khô máu tốt.

Bây giờ combo trao đổi sát thương sẽ là Nội Tại + Nhặt khiên lấy giáp + Búa Chấn Động Q rồi Không Thể Lay Chuyển W để phá Nhảy và Nện Q của Jax. Khi mà có giáp ảo từ nội tại mới là lúc bạn có lợi nhất nên hãy cố gắng tận dụng.

Khi đạt cấp 3, lúc này combo của bạn đã đủ với Xung Phong E, hãy tìm cơ hội húc thẳng đối thủ vào tường sau đó gõ Búa Chấn Động Q rồi bật Không Thể Lay Chuyển W.

Tất nhiên cũng có thể đợi nhảy rồi bật Không Thể Lay Chuyển W nhưng mà phải nhanh tay thì mới có hiệu quả. Cứ lặp lại vài lần thì chuyện đè đường, thậm chí solo kết liễu thêm vài mạng là chuyện vô cùng đơn giản.

Xem thêm: facebook game arcade là gì

Khắc chế Jax bằng Bậc Thầy Chiến Tranh – Pantheon

*

Khắc chế Jax bằng Pantheon

Mặc dù không được chọn lựa nhiều và sức mạnh bị giảm xuống trong giai đoạn cuối trận thì Pantheon vẫn là một lựa chọn dùng để hủy diệt Jax trong giai đoạn đầu và giữa trận đấu.

Với việc là một vị tướng gây sát thương bằng kỹ năng nên Phản Đòn E của Jax dường như không có hiệu quả đối với Pantheon. Nội tại Khiên Zeonia là một kỹ năng khắc chế Jax cực kì hiệu quả khi nó có khả năng chặn một đòn đánh thường, trong khi Jax là một tướng thiên về đánh thường.

Liên tục sử dụng Phóng Lao Q để cấu rỉa Jax, khiến hắn ta không thể lao vào tấn công bạn khi lượng máu không cho phép. Với Trời Sập R, bạn hoàn toàn có thể dùng nó để đè đường Jax hoặc đi gank tạo lợi thế cho đồng đội. Khi đối đầu với Jax nên lên đồ sát thương, sau đó hãy lên các trang bị phòng ngự

Khắc chế Jax bằng Mảnh Vỡ Thiên Thạch – Malphite

*

Khắc chế Jax bằng Malphite

Trong giai đoạn đi đường, việc của bạn sẽ là tăng Dậm Đất E trước cho Malphite, mua Bình Thuốc Biến Dị và cầm Quyền Năng Bất Diệt nhằm để giảm tốc độ đánh của Jax, một trong những ưu điểm của vị tướng này.

Combo để trao đổi sát thương sẽ là Dậm Đất E + Đánh thường + Bình Thuốc Biến Dị. Thường thì Jax sẽ tăng Phản Công E trước và tận dụng việc né đòn đánh thường để trao đổi. Tất nhiên, nhớ trao đổi sát thương khi đang có giáp ảo từ nội tại.

Lên cấp 2, hãy tăng tiếp Nắm Đấm Dung Nham W, khi kết hợp với giáp ảo từ nội tại, lượng giáp cộng thêm của kỹ năng này sẽ được nhân 3). Lúc này combo trao đổi sát thương sẽ là Dậm Đất E + Nắm Đấm Dung Nham W + Đánh thường + Bình Thuốc Biến Dị.

Sau khi lên cấp 3 thì sẽ càng dễ dàng hơn nữa, mỗi khi Jax nhảy vào với Nhảy Và Nện Q + Vận Sức W + Phản Công E thì chỉ việc ném Mảnh Vỡ Thiên Thạch Q làm chậm và lấy tốc để lùi về sau đó lặp lại combo như trên là ổn.

Tiếp theo thì hãy tăng kỹ năng theo thứ tự ưu tiên là R > E > W > Q. Nhớ lên cả đồ giáp như Tim Băng, Găng Tay Băng Giá, Khiên Băng, ngoài ra cũng phải kết thúc sớm trước khi Jax có đủ đồ.

Khắc chế Jax bằng Người Bảo Hộ Mai Sau – Jayce

*

Khắc chế Jax bằng Jayce

Jayce là một vị tướng có khả năng cấu rỉa hàng đầu của LMHT, việc của bạn là cấu rỉa hết cỡ với đòn đánh thường và Cầu Sấm Q, combo Cầu Sấm Q + Lôi Phạt E thì càng tốt. Một khi Jax lao vào để làm choáng với Phản Công E thì hãy nhanh tay đổi dạng búa và hất văng Jax ra với Lôi Phạt E rồi thả diều tiếp.

Ở cấp 1, nếu cầm Aery thì bạn có thể bào máu Jax một cách nhanh chóng với dạng pháo. Có thể chọn mua Bình Thuốc Biến Dị hệt như Jax để trụ đường hoặc khô máu với Kiếm Doran, tuy nhiên Bình Thuốc Biến Dị vẫn là tối ưu hơn.

Hãy tận dụng tầm xa của đòn đánh thường để ép Jax phải dùng Phản Công E. Sau khi mất phản công, Jax chỉ có hai lựa chọn, một là lùi về hít kinh nghiệm hai là bán máu cho bạn để đổi lấy chỉ số lính.

Có một điều đặc biệt phải lưu ý, hãy căn chuẩn xác kỹ năng của mình đặc biệt là Cầu Sấm Q. Năng lượng của Jayce rất có hạn nên mỗi lần kỹ năng trượt mục tiêu sẽ càng khiến bạn bất lợi.

Bên cạnh đó, hãy ưu tiên lên các trang bị tăng độ cơ động như Kiếm ma, Rìu đen hay cả Gươm vua, chúng sẽ giúp bạn thả diều Jax một cách dễ dàng. Ngoài ra, tuyệt đối không đổi sang dạng búa chủ động lao vào phang Jax trừ khi bạn chắc chắn mình sẽ có thể kết liễu đối thủ.

Hãy chú ý bản đồ và cắm mắt, nhớ đừng kéo dài trận đấu quá lâu bởi vì càng về sau Jayce sẽ càng thua thiệt so với Jax.

Khắc chế Jax bằng Thần Chết Đỏ – Vladimir

*

Khắc chế Jax bằng Vladimir

Vladimir có thể không hoàn hảo ở khả năng dồn sát thương nhưng vẫn luôn là lựa chọn hàng đầu trong hàng ngũ những tướng cấu máu dai dẳng. Với Truyền Máu QThuỷ Triều Máu E, Jax sẽ cực kỳ ức chế khi lượng máu bản thân cứ tụt từ từ một cách không thương tiếc.

Nếu Jax điên tiết muốn lao lên tấn công và làm choáng với Phản Công E thì với Hồ Máu W, Vladimir hoàn toàn có thể né tránh và sau đó phản công cũng như hồi phục với hai kỹ năng Truyền Máu Q Thuỷ Triều Máu E.

Nội tại của Vladimir cũng tương tự như Ultimate của Jax khi vừa có thể lên máu để tăng sức chống chịu nhưng vẫn đảm bảo lượng sát thương đầu ra tương đối và ngược lại. Trong giao tranh, rõ ràng là Máu Độc R có tầm ảnh hưởng mạnh hơn Ultimate của Bậc Thầy Vũ Khí Jax rất nhiều.

Tận dụng bộ chiêu thức của mình, đặc biệt là Truyền Máu QThuỷ Triều Máu E để liên tục cấu rỉa Jax trong giai đoạn đi đường cũng như để dành Hồ Máu W phòng khi Jax lao lên với Phản Công E hoặc bị gank bởi rừng đối phương.

Bạn nên dự trữ Thuỷ Triều máu E ở mức 4 stack để có thể rỉa máu tốt hơn và hồi phục máu nhanh hơn. Đồng Hồ Cát là trang bị cần thiết để đối đầu với Jax cũng như tăng thêm sức phòng ngự trong giao tranh.

Xem thêm: Hướng Dẫn Chơi Veres, Cách Chơi Veres Liên Quân Mobile Mùa 18

Lời kết

Trên đây là tổng hợp thông tin về cách khắc chế Jax, top tướng khắc chế Jax hiệu quả nhất mà Best Daxua muốn chia sẻ với bạn, hy vọng sẽ giúp cho bạn dễ dàng chiến thắng gã đấu sĩ mạnh mẽ này của LMHT mỗi khi đối đầu. Đừng quên theo dõi các bài viết khác của Best Daxua để có thêm nhiều thông thú vị khác nhé.